Huyện vĩnh thuận tỉnh kiên giang

Giới thiệu Các đơn vị thuộc Viện tỉnh Các tiengtrungquoc.edu.vnND cấp huyện Tin tức Tin mới Xây dựng ngành Thống kê và CNTT Văn bản
-*- Toàn ngành Kiểm sát Kiên Giang phát huy truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” -*-

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thuận

Giới chiệu chung

Vĩnh Thuận là huyện đất liền nằm ở phía đông nam tỉnhKiên Giang, cách trung tâm thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang 80 km. Phía Bắc giáp huyệnGò Quao; phía Tây giáp huyệnU Minh Thượng; phía Đông giáp huyệnHồng Dâncủa tỉnhBạc Liêu; phía Nam giáp huyệnThới Bìnhcủa tỉnhCà Mau. Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 394,8km². Tính đến thời điểm tháng 02 năm 2020 dân số gần 94.468 người. Huyện Vĩnh Thuận có 8 đơn vị hành chính gồm 7 xã và 1 thị trấn. Huyện Vĩnh Thuận là một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Kiên Giang, nền kinh tế chủ yếu của huyện là nông nghiệp (trồng lúa và nuôi thủy sản). Vĩnh Thuận có địa danh mang dấu ấn lịch sử của tỉnh Kiên Giang, đó là khu di tích Ranh Hạt, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Kiên Giang và khu di tích Xẻo Gia (xã Vĩnh Bình Bắc), căn cứ Tỉnh ủy Kiên Giang thời kháng chiến chống Mỹ.

Bạn đang xem: Huyện vĩnh thuận tỉnh kiên giang

Từ khi thành lập đến nay,tiengtrungquoc.edu.vnND huyệnVĩnh Thuận đã hoàn thành nhiệm vụ của ngành và góp phần ổn định tình hình chính trị ở địa phương, gặt hái nhiều thành tựu nổi bật,hàng năm đều được công nhận Tập thể lao động tiên tiến, trong đó có nhiều năm đạt Tập thể lao động xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

tiengtrungquoc.edu.vnND huyệnVĩnh Thuận là đơn vị trực thuộc tiengtrungquoc.edu.vnNDtỉnh Kiên Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên cơ sở Luật Tổ chức tiengtrungquoc.edu.vnNDtrên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. tiengtrungquoc.edu.vnND huyện Vĩnh Thuận góp phần bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể; bảo vệ tính mạng, tài sản, tự do, danh dự, nhân phẩm của công dân; bảo đảm mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải xử lý theo pháp luật.

Xem thêm: Top 10 Trường Mầm Non Ánh Sáng Quận 12, Trường Mầm Non Ánh Sáng P

Cơ cấu tổ chức

tiengtrungquoc.edu.vnND huyện Vĩnh Thuận có 10 đồng chí (Kiểm sát viên sơ cấp: 05 đồng chí; Kiểm tra viên: 01 đồng chí; Chuyên viên: 01 đồng chí; Kế toán: 01 đồng chí; Nhân viên: 02 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Huỳnh Minh Hiền; Phó Viện trưởng: đồng chí: Danh Khênh.

tiengtrungquoc.edu.vn.gov.vn.

DANH SÁCH LÃNH ĐẠO ĐƠN VỊ tiengtrungquoc.edu.vnND HUYỆN VĨNH THUẬN HIỆN NAY

Phó Viện trưởng:Đồng chíDanh Khênhtừ 2014 đến nay

ẢNH CÁC ĐỒNG CHÍ NGUYÊN VIỆN TRƯỞNG