Hương thảo dược tình yêu

     

Bạn đang biết chân thành và ý nghĩa cây hương thảo? Rosmarinus officinalis, có cách gọi khác là hương thảo, là 1 trong những loài thực thiết bị thường xanh thuộc chúng ta Lamiaceae, họ bội nghĩa hà. Nó có bắt đầu từ vùng Địa Trung Hải, nhưng hiện giờ nó đã được trồng thoáng rộng ở các nước có khí hậu kha khá ấm áp.

Bạn đang xem: Hương thảo dược tình yêu

Ngoài những tác dụng thiết thực, hãy cùng Rosemary’s Home đi tìm kiếm hiểu về ý nghĩa cây mùi hương thảo trong tình cảm và trong số nền văn hóa truyền thống khác nhau.


*

Cây hương thơm thảo có chân thành và ý nghĩa trong nhiều nền văn hóa truyền thống khác nhau


Nguồn gốc của cây hương thơm thảo

Tên giờ đồng hồ Latinh Rosmarinus officinalis tức là sương của biển, thực tế cây thường cải cách và phát triển mạnh nhất lúc mọc ngay sát đại dương. Rosemary mang lại cho họ một xúc cảm cởi mở , thư giãn và thoái mái.

Theo truyền thuyết kể lại, khi Đức người mẹ đồng trinh Mary chạy trốn ngoài Ai Cập, bà đang trú ẩn sát bên một bụi hương thảo. Vào một lần, bà ném cái áo choàng của mình lên dòng cây và tất cả những bông hoa màu trắng nguyên bạn dạng đã trở thành màu xanh lam. Vào thời Trung Cổ những thảo mộc này còn có nghĩa y hệt như hoa hồng của ngày nay, nghĩa là những chúng tượng trưng mang đến tình yêu, mà không cần phải ví von rườm rà. Vì chưng đó, một số loại thảo mộc này được điện thoại tư vấn là Rose of Mary và điện thoại tư vấn ngắn gọn gàng là Rosemary.

Việc áp dụng cây hương thảo đã gồm từ 500 thời gian trước Công nguyên khi fan La Mã và Hy Lạp cổ đại sử dụng nó như một loại dược liệu và độ ẩm thực. Những ngôi chiêu mộ Ai Cập bạn ta cũng thấy nhánh cây hương thảo khô tất cả từ 3.000 năm ngoái Công nguyên. Pedanius Dioscorides (40-90AD) là 1 bác sĩ bạn Hy Lạp làm việc trong quân nhóm của hoàng đế La Mã vào thời Nero, đã và đang viết về các đặc tính trị bệnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất của cây hương thảo vào cuốn “De Materia Medica” của ông, một cuốn sách được xem là tiêu chuẩn vàng để khẳng định và sử dụng các loại dược liệu mang lại hơn một ngàn năm.


*

Hương thảo có chân thành và ý nghĩa tuyệt vời trong y học tập và biện pháp hương thơm


Ngày nay, ý nghĩa của cây mùi hương thảo được chăm chú rất nhiều. Hương thơm thảo khô thường được xuất khẩu từ các nước như Maroc, Tây Ban Nha và Pháp. Nó dễ trồng ở đều nơi tất cả khí hậu ôn hòa nên rất nhiều người cũng trồng loại cây vết mờ do bụi này trong vườn cửa nhà.

Năm 1987, một nhóm các nhà nghiên cứu và phân tích từ Đại học Rutgers đã có được cấp bằng sáng chế cho một chất bảo vệ có nguồn gốc từ cây hương thảo. Được điện thoại tư vấn là rosmaridiphenol, đó là một hóa học chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả hoàn toàn có thể được thực hiện trong vỏ hộp nhựa và mỹ phẩm. Như vậy, ý nghĩa cây hương thơm thảo càng hoàn hảo hơn lúc nó có công dụng tích cực cho ngành y học.

Ngày nay, mùi hương thơm dễ chịu và thoải mái của loại thảo mộc thú vui này tạo nên nó trở nên một bổ sung tuyệt vời cho nước hoa với mỹ phẩm. Một trong những người cũng thực hiện nó trong phương pháp hương thơm, nhận định rằng tinh dầu mùi hương thảo rất có thể giúp nâng cấp chức năng óc và giảm sút căng thẳng.

Xem thêm: Top Mẫu Gạch Lát Nền Cao Cấp Trung Quốc, Gạch Trung Quốc

Ý nghĩa của cây mùi hương thảo trong tình yêu

Lịch sử nhiều năm và nhiều chủng loại của cây hương thảo đã hỗ trợ nó tích lũy nhiều được nhiều ý nghĩa sâu sắc trong những năm. Dưới đây là một số ý nghĩa cây hương thơm thảo trong tình yêu phổ cập nhất khi nhắc tới.


*

Hương thảo tượng trưng cho việc tưởng nhớ, tình yêu cùng lòng tầm thường thủy


Nhắc cho hương thảo là nói tới sự tưởng nhớ

Mối contact giữa cây mùi hương thảo với sự tưởng nhớ đã có từ vài rứa kỷ trước. Loại thảo mộc này vẫn được áp dụng trong đám tang nhằm tưởng nhớ những người dân đã khuất. Ở một trong những nền văn hóa, những người dân đưa tang thế cành hương thảo và ném vào quan tiền tài, trong những lúc ở một vài nền văn hóa truyền thống khác, fan ta để thân cây vào tay bạn chết. Ở Úc, mọi tín đồ đeo cành hương thơm thảo để tôn vinh những người đã khuất vào trong ngày Anzac.

Trong thời cổ xưa Hy Lạp với La Mã, mọi tín đồ thường tích lũy những cành mùi hương thảo dệt thành vòng nhằm đội lên đầu tôn kính các vị thần béo phì và toàn năng.

Trong Hamlet kinh khủng mọi thời đại, Ophelia đề cập mang đến cây hương thơm thảo mang ý nghĩa sâu sắc tưởng nhớ, trong vở kịch gồm nhắc tới: “There’s rosemary, that’s for remembrance; pray, love, remember”

William Shakespeare cũng sử dụng nó như một hình tượng của sự tưởng nhớ trong một mẫu khác từ The Winter’s Tale. Vở Romeo và Juliet, hương thơm thảo được để lên lăng chiêu mộ của Juliet như một hình tượng của sự mất mát và nhớ nhung.

Cây hương thơm thảo tượng trưng mang đến lòng chung thủy

Hương thảo còn được đánh giá là biểu tượng của sự phổ biến thủy. Những tình nhân nhau từng trao đổi cành hương thơm thảo để tiềm ẩn lòng trung thành với chủ và thủy chung. Nó cũng đã được sử dụng trong những nghi lễ khác biệt để kỷ niệm tình yêu cùng tình bạn, chẳng hạn như trong đám hỏi và bữa tiệc.

Trong những đám cưới, hương thơm thảo đôi lúc được nhúng vàng, buộc bởi ruy băng và được tặng ngay làm vật kỷ niệm mang lại khách mời. Một số trong những người cũng có niềm tin rằng nếu cành hương thảo từ bỏ bó hoa của nàng dâu được trồng với bén rễ, đó là dấu hiệu cho biết mối tình dục sẽ thành công và nàng dâu sẽ trăm năm niềm hạnh phúc với tổ ấm của mình.

Ngày xưa những chàng nhân tình Hy Lạp đã khuyến mãi lá mùi hương thảo cho những người mình yêu . Tại anh quốc cũng như tại một vài xứ Châu Âu, những cô dâu trong thời gian ngày cưới, vẫn còn đó dắt lên tóc lá mùi hương thảo. Một trong những người cũng tin tưởng rằng hương thảo có thể đưa họ mang lại một tình thân đích thực. Để đã có được điều này, họ sẽ đặt cành hương thảo dưới gối, hi vọng rằng nó sẽ bật mý danh tính của tri kỷ hoặc tình yêu đích thực trong niềm mơ ước của họ. Họ tin tưởng rằng ngày 21 mon 7 là ngày rất tốt để làm điều này vì nó rơi đêm ngày giao quá của Magdalen.


*

Hương thảo được sở hữu trên tóc cô dâu ngày cưới biểu hiện cho tình cảm đích thực


Trong văn học tập dân gian Anh, giả dụ một cô gái đặt một đĩa bột mì dưới bụi hương thảo vào đêm giao thừa, thì thương hiệu viết tắt của người chồng tương lai của cô ý ấy sẽ được viết trên đó. Ở Pháp ví như một người bọn ông không thể ngửi thấy mừi hương của cây hương thảo thì anh ta sẽ là một người tình ko xứng đáng!

Bạn hoàn toàn có thể tự mình thử bằng phương pháp đặt cây mùi hương thảo dưới gối, tiếp nối những niềm mơ ước của bạn có thể tiết lộ bạn đang yêu thương ?

Giống như phần nhiều các nhiều loại thảo mộc, hương thơm vị lôi cuốn và hương thơm của thảo mộc hương thảo làm cho chúng trở thành một loài cây có ý nghĩa sâu sắc tuyệt vời vào đời sống. Nhờ đó tinh thần họ cũng cảm giác thư giãn, đầy sức sống và trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn. Ko kể ra, lúc biết được ý nghĩa cây hương thơm thảo như sự tưởng nhớ, tình yêu với lòng phổ biến thủy, làm cho loại thảo mộc này biến đổi một loại cây xanh được trân trọng và nâng niu hơn.

Hãy cùng mở bài bác nhạc “Scarborough Fair” nhằm nghe thêm chân thành và ý nghĩa về các loài thảo mộc trong tình thân nha!