Honda brio về việt nam

     

Nhà sản xuất tại Indonesia chính thức xác nhận thông tin ngừng xuất khẩu mẫu ô tô cỡ nhỏ Honda Brio sang thị trường Việt Nam.


Hành trình của mẫu ô tô cỡ nhỏ hạng A - Honda Brio tại thị trường Việt Nam đang đi đến đoạn kết chỉ sau 3 năm được Honda Việt Nam (HVN) trình làng, mở bán.

*

Nhiều đại lý ô tô Honda tại Việt Nam đã không còn trưng bày cũng như chào bán Honda Brio

Trần Hoàng

Như Thanh Niên đã đưa tin, mới đây nhiều đại lý ô tô Honda tại Việt Nam đã xác nhận thông tin không còn trưng bày cũng như chào bán Honda Brio. Mẫu xe này trước đó từng được HVN ra mắt vào năm 2019 theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với hai phiên bản G và RS đi kèm mức giá từ 418 - 454 triệu đồng.

Bạn đang xem: Honda brio về việt nam

*

Honda Indonesia ngừng xuất khẩu Honda Brio sang Việt Nam

Cụ thể, trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông mới đây, khi được hỏi về việc dừng xuất khẩu Brio sang Việt Nam, ông Yusak Billy - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của PT Honda Prospect Motor (HPM) cho biết: “Đúng vậy, nước họ (Việt Nam) áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Trong khi đó, Brio do HPM lắp ráp chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 nên chúng tôi không xuất khẩu sang Việt Nam nữa".

Ngoài Việt Nam, Honda Indonesia cũng ngừng xuất khẩu Honda Brio sang Philippines. Dữ liệu từ Hiệp hội các ngành công nghiệp ô tô Indonesia (Gaikindo) cho thấy HPM đã không xuất xưởng Honda Brio đến Philippines trong suốt năm 2022. Chiếc Brio cuối cùng đến Philippines là vào cuối năm 2021.

“Không dễ để động cơ 1.2 lít trên Honda Brio có thể điều chỉnh theo tiêu chuẩn khí thải mới. Sẽ có những cải tiến trong tương lai nhưng có thể ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của nó”.

Xem thêm: Giờ Em Đã Biết Suni Hạ Linh, Lời Bài Hát Em Đã Biết (Beat)

- ông Yusak Billy chia sẻ thêm.

*

Ngoài Việt Nam, Honda Indonesia cũng ngừng xuất khẩu Honda Brio sang Philippines

Trần Hoàng

Ngừng xuất khẩu Honda Brio nhưng Honda Indonesia sẽ không từ bỏ hai thị trường này. Được biết, Honda Indonesia đang cố gắng để chiếc Honda BR-V - mẫu xe do đơn vị này lắp ráp có thể thâm nhập vào các thị trường khác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Ra mắt thị trường Indonesia vào tháng 11 năm ngoái, Honda BR-V được xem là mẫu xe cạnh tranh với Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7… ở phân khúc MPV 5+2 chỗ ngồi.