Học viện lục quân đà lạt tuyển sinh

(LĐ online) - Ngày 9/3, Ban Tuyển sinh Quân sự tỉnh Lâm Đồng đã thông tin về việc tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường trong quân đội năm 2021.

Bạn đang xem: Học viện lục quân đà lạt tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh gồm nam thanh niên ngoài quân đội, kể cả quân nhân xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an Nhân dân

Theo đó, năm 2021, các học viện, trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) để xét tuyển đại học, cao đăng quân sự.
Mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong quân đội làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, 1 bộ hồ sơ đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.
Các học viện, trường tuyển sinh đào tạo đại học quân sự có 17 trường, gồm: 7 học viện (Kỹ thuật quân sự, Quân y, Biên phòng, Phòng không - Không quân, Khoa học quân sự, Hậu cần, Hải quân) và 10 trường sĩ quan (Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Thông tin, Không quân, Tăng Thiết giáp, Đặc công, Phòng Hỏa). Trường đào tạo cao đẳng quân sự có 1 trường là Sĩ quan không quân.

Xem thêm: "Lóa Mắt" Với Khách Sạn Dát Vàng Tại Hà Nội, Khách Sạn Dát Vàng Đầu Tiên Của Hà Nội Mở Cửa

Đối tượng tuyển sinh gồm nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân). Đối với nữ thanh niên ngoài quân đội, tuyển theo chỉ tiêu ngành của các học viện: Quân y, Khoa học quân sự, Kỹ thuật quân sự.
Thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường trong quân đội, khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà nước và Bộ Quốc phòng. Thí sinh phải có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, có nguyện vọng phục vụ quân đội lâu dài; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.
Về độ tuổi, thanh niên ngoài quân đội từ 17 - 21 tuổi, công dân xuất ngũ và hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân từ 18 - 23 tuổi. Về sức khỏe, thực hiện theo hướng dẫn về tuyển chọn sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2021.
Thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan được bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng tháng, không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện, vật chất học tập. Học viên được hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ tết theo quy định, được hưởng chế độ bảo hiểm y tế cho thân nhân. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh quân sự thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2021.