()

Học tiếng trung trực tuyến cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có ý định học tiếng trung nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Lựa chọn giải pháp học nào cho phù hợp mà mang lại kết quả tốt cho mình? Vậy hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết đến một hình thức học tiếng trung tuyệt vời dành cho người học.

1. Học tiếng Trung mang lại người học những gì?

1.1 Mở mang hiểu biết:

Với dân số đông nhất trên thế giới chiếm tới gần 16% thì tiếng trung cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong các ngôn ngữ không có gì là lạ. Ngoài Trung Quốc, tại châu Á cũng có một số nước hay một số vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Trung như Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, một số bộ phận tại Malaysia. Do đó, nếu bạn biết thêm tiếng Trung trong giao tiếp đồng nghĩa với thêm những cơ hội trong tương lai và am hiểu hơn những kiến thức từ đất nước có bề dày lịch sử hoành tráng này.

1.2 Cơ hội tìm việc làm tốt nhất:

Ở nước ta, có các cụm công nghiệp được các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư khá nhiều. Các chủ công ty này tuyển dụng cũng cần nhiều lao động, nếu bạn có bằng tiếng Trung cơ bản thì bạn sẽ làm việc và có cơ hội thăng tiến cũng như thu nhập tốt.

Ngoài ra, từ những nguồn công việc đi làm cho Trung quốc nhiều lên thì giáo viên hay phiên dịch cho tiếng Trung tăng theo. Đây là cơ hội cho bạn vừa muốn có việc lại yêu thích tiếng Trung nâng cao. Hướng dẫn viên du lịch cũng là một công việc hái ra tiền. Khi nước ta ngày càng đón nhiều du khách người Trung Quốc sang thăm quan.

Với những người muốn du học hay tìm việc ở Trung Quốc, thì chắc chắn bạn cần là phải học thêm ngôn ngữ này để có thể nhanh chóng hòa nhập và sinh sống ở đây rồi.

Học tiếng trung
Học tiếng trung

1.3 Khám phá văn hóa của nước Trung Quốc:

Bạn là fan của những bộ phim kiếm hiệp, ngôn tình hay những bộ tiểu thuyết như Hầu Lâu Mộng việc khám phá ngôn ngữ này sẽ giúp ích khá nhiều. Bạn có thể tìm thêm thông tin của các nam thần, idol mình yêu thích 1 cách dễ dàng. Tìm về ông hoàng đế Khang Hi trong lịch sử khác biệt gì so với những bộ phim cung đấu mà bạn đang xem để hiểu hơn về nhân vật này.

1.4 Để kinh doanh, nhập hàng tận gốc:

Hầu hết các mặt hàng kinh doanh ở nước ta đều được lấy hàng từ Trung Quốc như hàng Quảng Châu, hay các trang thương mại lớn như Tabao, 1688… Bởi đây là những kênh lấy hàng có giá cực kỳ rẻ. Bạn có vốn tiếng Trung cơ bản thì việc bạn làm ăn cũng thuận lợi hơn nhiều. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên những trang này mà không cần bạn phải qua trung gian. Giao dịch như bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều khi biết tiếng Trung. Ngoài ra, tiếng Trung có bạn tốt cũng sẽ học tiếng nhật và tiếng hàn dễ dàng hơn bởi chúng có những điểm tương đồng.

2. Thế nào để bạn học tiếng Trung?

Với những lợi thế mà bằng tiếng trung mang lại như đã phân tích ở trên bạn đã sẵn sàng cho việc chinh phục ngôn ngữ này. Nhưng, học tiếng Trung cơ bản trong có khó như học môn tiếng anh hay tiếng hàn không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn khi mới đầu tìm hiểu.

Học và tiếp thu ngôn ngữ mới là cả một thử thách, đặc biệt là tiếng Trung cơ bản. Bởi đây là ngôn ngữ có cả từ tượng hình, có chữ phồn thể. Trông sẽ khá rắc rối và khó nhớ đối với bạn. Hơn nữa, tiếng trung có đa dạng hệ thống thanh dấu nên bạn sẽ tốn kha khá thời gian để nhớ được nó.

Việc tiếp cận một ngôn ngữ chưa bao giờ là dễ dàng cả. Học tiếng Trung rất khó khăn và đòi hỏi bạn phải cực kỳ kiên trì, chịu khó luyện tập. Nhưng không phải nghe đến khó là bạn bỏ cuộc, học tiếng Trung qua đâu sẽ có những giải pháp riêng để bạn tiếp cận thêm dễ dàng.

  • Học tiếng Trung hiệu quả

Đây là ngôn ngữ nghe, nói rất thuận lợi, nó dễ hơn nhiều so với những ngôn ngữ khác. Đặc biệt, phát âm và âm tiết của nhiều từ có nhiều điểm giống tiếng Việt. Điều này sẽ giúp dễ học hơn nhiều. Khả năng nghe bằng tiếng Trung với bạn sẽ tốt hơn so với học tiếng Anh.

Ngoài ra, ngữ pháp của tiếng trung cũng có điểm giống tiếng việt nên sẽ dễ học dễ nhớ về cấu trúc câu, đảo câu hay chủ ngữ, vị ngữ sẽ dễ hình dung hơn nhiều.

Do Việt Nam là nước láng giềng lại bị ảnh hưởng lâu đời về nền văn hóa ở Trung quốc. Chính vì vậy các chữ hán việt cũng được sử dụng xa xưa đến giờ cần được nâng cao. Nhiều từ, cụm chữ hán việt, tài liệu hán việt vẫn được sử dụng trong đời sống hàng ngày hay văn viết chữ Hán đến tận bây giờ.

Một điểm lợi thế nữa tại thời đại công nghệ chính là các mạng xã hội. Bạn cần biết học tiếng trung mà chưa biết từ đâu hãy vào trang mạng trên facebook. Từ tự học tiếng trung từ cơ bản, đến nâng cao, thi lấy chứng chỉ, xây dựng khóa học… có rất nhiều. Bạn có thể tìm những khóa học tiếng trung uy tín từ người bản địa khi bắt đầu.

Vậy để học tiếng Trung hiệu quả bạn lại đắn đo giữa nhiều biện pháp khác nhau. Liệu rằng có nên tự mua giáo trình hán ngữ, tài liệu về để học ở nhà. Hay lại sách vở của trung tâm có người kèm dạy để học có kết quả hơn. Liệu những biện pháp này để thực sự tối ưu?

Học tiếng trung
Học tiếng trung
  • Luyện kỹ năng học tập

Từ vựng: Ngoài việc học từ vựng từ giáo trình, sở hữu thể học từ vị theo chủ đề, học phê chuẩn xem phim, đọc tin tức… tự suy luận trong khoảng hệ thống hán việt qua và ngược lại. Để ghi nhớ từ vựng tốt, ko chỉ phải nắm chắc những lệ luật học, mà nên học phê duyệt hình ảnh sinh động, chiết tự, tập viết phổ biến, và đối chiếu, liên hệ giữa những từ (như giống khác nhau về bộ thủ, về những đọc, về ý nghĩa)

Ngữ pháp: cần nắm chắc kết cấu câu: SVO, khi học từ vị phải phân biệt được trong khoảng đó là danh từ, động từ, tính trong khoảng, trợ trong khoảng, lượng trong khoảng…vì nó sẽ biểu đạt chức năng ngữ pháp trong câu, lớp lang sắp xếp những dòng từ trong câu, trong cụm trong khoảng… phấn đấu tập luyện các chiếc câu (học thuộc càng thấp), kế bên đó học phổ biến trợ từ, trạng từ, liên trong khoảng để nói được trôi chảy.

Đọc hiểu: Tập đọc hiểu nội dung bài đọc ngắn, những bài đọc với tính khẩu hình càng thấp, thỉnh thoảng đọc thêm 1 dòng truyện ngắn, truyện cười… gặp từ vị thì tra lạc việt (âm hán việt, phiên âm, bí quyết viết, kết cấu từ, nghe nói đọc viết, câu hỏi, từ vựng tiếng trung nâng cao…), đặc trưng chú ý các chiếc câu mới, các cụm trong khoảng nối, trạng trong khoảng, và đối chiếu có các gì đã học

Lúc đọc hãy đọc lớn, tập đọc cho lưu loát, rồi mới đọc hiểu, sau đó đọc nhanh, học từ vựng. giả dụ bạn sở hữu thể tập nhắc lại bài càng tốt. Đọc bảng chữ cái tiếng trung, phiên âm tiếng trung cho người mới học ngoại ngữ tại các trung tâm học tiếng trung quốc.

Luyện nghe: trước tiên chịu khó kiên trì luyện tập những bài nghe cơ bản: nghe phân biệt những phát âm nguyên âm phụ âm —>nghe viết lại cách phát âm từ vị –>nghe các câu thuần tuý;nghe những bài đàm thoại căn bản;nhạc, nghe bài học.

Nghe là bạn chuyên chú vào học nghiêm chỉnh: nghe, biên chép và phân biệt cách thức đọc, cách nói, nghe hiểu (học để theo lớp lang từ dễ tới khó, tương đối mất thời kì), nghe bị động: như nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin… lúc bạn chơi game, làm cho việc vẫn với thể nghe theo kiểu tiêu cực.

Ngoài ra, để nghe thụ động tốt: ví dụ bạn muốn nghe một bản nhạc thì hãy xem bài đề cập về điều gì, từ vị, dịch ra trước ấy hoặc viết nội dung ra một lần trước lúc nghe cũng sẽ hỗ trợ gần như. Dù sao thì hãy chăm chỉ tập luyện việc nghe mỗi ngày.

Luyện nói: Sau khi tích lũy được số lượng từ vị, mẫu câu và học các bài hội thoại…nắm chắc phát âm, hình thành tư duy tiếng nói thì mang thể tập luyện đề cập: Tập nhắc những cái câu đơn giản, biểu đạt theo từng bài học, chú trọng tập luyện khẩu ngữ. khoá học tiếng trung cơ bản nhất hiện nay, bình luận qua bài học.

3. Tới các trung tâm học hay tự học ở nhà thì hiệu quả?

Với thắc mắc và phân vân này, chúng ta hãy phân tích những yếu tố để bạn quyết định biệnpháp nào phù hợp nhé.

Nhu cầu hiện tại mà bạn khi học tiếng trung: Bạn có thực sự cần nó ngay không, hay mục đích chính bạn khi học để tìm kiếm thêm cơ hội và chưa quá quan trọng trong thời điểm hiện tại. Bạn khi học tiếng trung giao tiếp cấp tốc hay học để thi lấy chứng nhận.

Tài chính hiện của bạn ra sao cũng quyết định việc bạn tự chọn học nhà hay đến trung tâm. Bạn có thể đến trung tâm để học khi muốn được đào tạo cấp tốc mà có điều kiện kinh tế.

Nhưng bạn không nhiều thời gian rảnh, tài chính lại hạn hẹp hoặc nơi bạn ở không có những trung tâm tiếng Trung phải tìm phương án khác rồi. Hãy tham khảo các khóa học tiếng Trung miễn phí hoặc mất phí tốt hơn nhé.

Tại Hà Nội, hay thành phố Hồ Chí Minh sẽ có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung tốt. Tại đây cũng sẽ có những trung tâm chất lượng có trình độ sư phạm nâng cao giảng dạy đến bạn. Nên hoàn toàn có thể yên tâm khi học khóa học tiếng Trung. Tuy nhiên, học tiếng trung nhà vừa chủ động lại mang lại thành quả. Bạn đã tìm hiểu về những khóa học này cho người mới bắt đầu chưa?

4. Học tiếng Trung theo hình thức online cho người mới bắt đầu sẽ như thế nào ?

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, người học có rất nhiều cách để học tiếng Trung. Trong đó, những người bận rộn và không nhiều để đến các trung tâm theo thời gian cố định thì việc học theo online chính là một giải pháp rất thích hợp và kết quả. Chỉ cần một điện thoại thông minh hay laptop và ngồi ở nhà sau đó bạn sẽ cài phần mềm điều khiển máy tính từ xa như ultraview hay teamview, zoom… là bạn có thể theo dõi và học bài bản như bạn đến lớp.

Bạn thoải mái trong việc chọn không gian, thời gian học linh động. Hơn nữa, thông thường những lớp học qua video cũng tiết kiệm chi phí lên tới 70 – 80% so với việc bạn đi học các lớp. Trước khi xây dựng các khóa học tiếng trung tại trung cấp cần có tài liệu, học tiếng trung của người Trung Quốc.

Học tiếng trung là hình thức online thích hợp với những người có gia đình, bận rộn hay mẹ bỉm sữa hoặc công việc ca có thời gian rảnh không cố định. Với họ, học online chính là cách học mang lại sự thuận tiện nhất giúp họ vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể học hiệu quả. Thế nhưng, với người mới bắt đầu học tiếng trung thì học sao cho hiệu quả?

Để hình dung được cách học online như thế, bạn có thể tìm kiếm trên youtube những bài giảng mẫu được đăng tải miễn phí để nắm được cách học. Bạn đã có hình dung về nó thì có thể tìm hiểu các khóa học của những trung tâm uy tín để đăng ký học nhé.

Học tiếng trung online bạn vẫn có lộ trình học bài bản, có video ghi sẵn hoặc bạn học theo hình thức 1 kèm 1 thì còn tuyệt vời hơn nữa. Để bạn bắt đầu một cách chuẩn xác, thì phát âm có vai trò vô cùng quan trọng. Khi bạn có phát âm tiếng trung chuẩn từ ban đầu, bạn có thể đọc được ngay các chữ pinyin trong tiếng trung. Giảng viên có kinh nghiệm và có phát âm chuẩn khi học sẽ sửa sai mang lại hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể xem qua các video hay những bộ phim để học và theo cách phát âm của họ.

Trong tiếng trung cũng cần phải học về thanh điệu, thanh mẫu và cả vận mẫu là những điều giúp bạn cản thiện phát âm chuẩn.

 

Học tiếng trung
Học tiếng trung

5. Phương pháp cần học tiếng trung online theo hình thức 1 kèm 1

Học tiếng trung 1-1 có rất nhiều lợi thế. Bạn có thể tự học vào bất kì giờ nào, linh động giờ học để tranh thủ mọi lúc rảnh trong ngày để học. Thời gian bạn học tập tự do, nhưng bạn vẫn có người hướng dẫn 1 kèm 1 những kiến thức cần thiết, giáo trình hán ngữ. Ngoài ra, bạn có thể chủ động trao đổi những thắc mắc với thầy cô về những kiến thức bạn còn lăn tăn hay chưa rõ ràng.

Bạn sẽ được thực hành về tiếng trung với người dạy luôn trong suốt buổi học, giúp ích cho bạn nghe và nói tiến bộ theo từng ngày. Không những thế, thầy sẽ hướng dẫn bạn cách viết và phát âm đúng từ thanh mẫu, thanh điệu và cả vận mẫu trong tiếng trung một cách chính xác.

Trong khóa online 1 kèm 1, mỗi bài giảng đều hướng dẫn chi tiết cách viết các nét chữ, từ mới, câu chuyện về những chữ hán. Giúp các bạn có thể học và nhớ 2000 từ mới tiếng trung một cách bền vững không dễ quên. Chính vì vậy, việc nhớ chữ tưởng chừng như khó khăn vì nét phức tạp sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tiếp theo bạn sẽ được học tiếng trung về chủ đề gần gũi với cuộc sống giúp bạn cải thiện kỹ năng đàm phán và kinh doanh. Có thể là những chủ đề liên quan đến sinh hoạt hàng ngày như tên tuổi, chào hỏi, đi lại, nhà hàng, ăn uống…. Và những câu giao tiếp trong kinh doanh, buôn bán hay đặt hàng với các đối tác là người Trung Hoa. Đó là những kiến thức rất hữu dụng mà bất cứ người bắt đầu học tiếng trung cần quan tâm và mang đến hiệu quả.

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn một giải pháp là học tiếng trung khá mới mẻ là học 1 kèm 1 online, cung cấp giáo trình hán ngữ. Nhưng lợi ích mang lại của nó sẽ rất tuyệt vời nhờ tiết kiệm chi phí, và vẫn được thực hành có người dạy kèm từng bước đến khi bạn thành thạo. Với vốn ngợi ngữ của mình bạn có thể tham gia, làm quen với nhiều cài mới nhất. Hãy tham gia học tiếng trung kèm 1 1 tại Trung tâm tiếng Trung Avika để trải nghiệm sự khác biệt và hiệu quả.

”FAQs”

Học tiếng Trung mang lại tới bạn những gì?

Giúp bạn mở mang sự hiểu biết, Tạo cơ hội kiếm việc để làm tốt, giúp hiểu văn hóa về Trung Hoa, để kinh doanh nhập hàng tận gốc từ Trung Quốc.

Làm gì để học tiếng Trung?

Với lợi thế mà tiếng trung mang lại như đã phân tích ở trên thì chắc bạn đã sẵn sàng để việc chinh phục ngôn ngữ này. Nhưng, học tiếng Trung có khó như tiếng anh hay tiếng hàn không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu. Học và tiếp thu một ngôn ngữ mới là cả một thử thách, cụ thể là với tiếng Trung. Bởi đây là một ngôn ngữ có cả từ tượng hình, có chữ phồn thể. Trông sẽ khá rắc rối và khó nhớ đối với bạn. Hơn nữa, tiếng trung có đa dạng hệ thống thanh dấu nên bạn sẽ tốn kha khá thời gian để nhớ được nó.

Tới các trung tâm học hay tự học tại nhà thì tốt?

Nhu cầu hiện tại của bạn khi học tiếng trung: Bạn có thực sự cần nó ngay không, hay mục đích bạn đi học để tìm thêm cơ hội và chưa quá quan trọng trong các thời điểm hiện tại. Bạn cần phải học tiếng trung giao tiếp cấp tốc hay học để thi lấy chứng chỉ. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh, tài chính lại hạn hẹp hoặc nơi bạn ở không có những trung tâm tiếng Trung thì bạn phải tìm phương án khác rồi. Hãy tham khảo từ các khóa học tiếng Trung miễn phí hoặc mất phí tốt nhé.

 

Tham khảo các bài viết liên quan:

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên bình chọn bài viết này.