()

Tiếng trung giao tiếp khóa học 1 thầy kèm 1 trò

 Nếu bạn muốn học tiếng trung giao tiếp chất lượng và hiệu quả nhưng lại chưa biết tìm ở đâu và hiệu quả như thế nào. Bạn phân vân giữa các hình thức học khi mà bạn là người bận rộn và muốn tiết kiệm chi phí. Hãy đọc ngay bài viết này để tìm ra một phương pháp học thích hợp cho bản thân nhé.

1. Đối tượng nào muốn học tiếng trung giao tiếp

 • Cần tìm một công việc

Tại các khu công nghiệp như Bình Dương, Bắc Ninh hay Hải Dương ở nước ta có rất nhiều các nhà đầu tư Trung Quốc. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn có việc làm trong những công ty này. Nếu bạn lại có khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung thì tin chắc rằng, thu nhập và khả năng thăng tiến của bạn còn tốt hơn nữa.

 • Có nhu cầu giao tiếp cơ bản

Bạn là những người kinh doanh, buôn bán, nhập hàng từ Trung QUốc hay Đài Loan nhưng không có thời gian để học viết. Bạn chỉ cần có thể nói được những câu giao tiếp cơ bản, đàm thoại để đàm phán kinh doanh trong tiếng Trung. Vậy một khóa học tiếng trung giao tiếp là điều cần thiết đối với bạn.

 • Không có thời gian học viết chữ Hán

Chữ Hán là một hệ thống ngôn ngữ cực kỳ phức tạp và khó nhớ nếu bạn chỉ học qua loa và không có thời gian dành cho nó. Nếu bạn yếu thích học tiếng trung giao tiếp, muốn nói được, học tiếng trung giao tiếp nhưng lại không có nhiều thời gian rảnh. Vậy, học tiếng trung giao tiếp sẽ giúp bạn vừa thỏa mãn niềm yêu thích lại không bị gò bó quá nhiều về thời gian.

 • Sở thích cá nhân

Bạn muốn xem phim ngôn tình, tìm hiểu về lời bài hát của các thần tượng mà không cần phải xem vietsub. Bạn yêu thích văn hóa lịch sử lâu đời của Trung Quốc muốn tìm hiểu thêm về các vị vua. Vậy thì học tiếng Trung giao tiếp như là học thêm một ngôn ngữ để bổ sung thêm kiến thức phục vụ cho sở thích của riêng bạn.

Học tiếng Trung giao tiếp
Học tiếng Trung giao tiếp

2. Phương pháp học tiếng trung online 1 kèm 1 là gì?

 • Khái niệm

Học tiếng trung giao tiếp oniline 1 kèm 1 hay còn được gọi là One on One trong tiếng Anh, đây là cách học tiếng trung giao tiếp trực tuyến 1 kèm 1. Bạn sẽ học cùng với giáo viên thông qua hình thức trực tuyến. Chỉ có một giảng viên giảng dạy và kèm một học viên duy nhất là bạn.

 • Người dạy là ai?

Giáo viên hỗ trợ tiếng Trung giao tiếp là người có trình độ và kinh nghiệm giao tiếp, xử lý công việc bằng tiếng Trung giảng dạy. Họ cũng là những người nhiệt huyết để truyền tải và kèm bạn một cách sát sao trong suốt quá trình học. Điều này giúp cho học viên dễ dàng tiếp thu và nắm được kiến thức, khoảng cách sẽ được rút ngắn nhanh.

 • Công cụ hỗ trợ học tiếng trung online

Ngày nay, trong thời đại công nghệ số nên có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong công việc cũng như học tập. Với hình thức học 1 kèm 1 online, bạn có thể học tiếng trung giao tiếp thông qua các phần mềm điều khiển máy tính từ xa như ultraview, teamview, anydesk, hay zoom, skype, zalo. Những công cụ này sẽ là chìa khóa giúp tương tác giữa giảng viên và người học được tốt nhất. Học viên vừa nắm được kiến thực lại có sự trải nghiệm trong không gian thoải mái, tự do mà không bị gò bó trong một lớp học.

Học tiếng Trung giao tiếp
Học tiếng Trung giao tiếp
 • Giải pháp học tiếng Trung

Nếu là người mới luyện, hoặc kỹ năng này còn rất yếu, thì bạn nên:

 • Lựa chọn bắt đầu từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản, các podcast đơn giản. Tốt nhất là bạn nên chọn nghe từ tốc độ nói chậm tới tốc độ nói chuẩn.
 • Sau đó nâng dần lên các câu chuyện dài hơn, khó hơn.
 • Cuối cùng là luyện nghe từ các bản tin trên tivi, radio, show truyền hình…

Còn nếu khả năng nghe của bạn đã tốt rồi, bạn có thể tìm luôn những đoạn hội thoại tiếng Trung khó hơn để luyện nghe:

 • Hội thoại mà trong đó mọi người nói hơi nhanh một chút (nhưng bạn vẫn hiểu được đoạn đối thoại đó).
 • Hội thoại có chứa một số từ và cụm từ mà bạn không biết (nhưng bạn vẫn hiểu được ý chính).
 • Hội thoại mà trong đó bạn có thể nghe và hiểu được từ 80 – 90% các câu.

3 Học tiếng Trung online 1-1 bạn được gì?

3.1 Khả năng nghe nói

 • Bạn sẽ tặng khả năng giao tiếp một cách nhanh chóng để trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên với khả năng học tiếng Trung giao tiếp giỏi
 • Kỹ năng nói, giao tiếp ngày càng cao nhờ được luyên tập đàm thoại, trao đổi hàng ngày với giảng viên
 • Bạn cũng sẽ tự tin và nói tiếng Trung lưu loát hơn khi có môi trường để thực hành các bài học
 • Khi bạn đã tư duy được bằng tiếng Trung rồi thì hãy cố gắng nói suy nghĩ ấy ra, biến chúng thành lời.
 • Đọc tiếng Trung bạn cũng phải làm như vậy, ngay cả khi không có ai ở đó để chỉnh sửa. Chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái, không còn ngại ngùng và cảm thấy tự tin hơn.
 • Một cách luyện nói tiếng Trung khá hữu dụng nữa là luyện tập trước gương. Đặc điểm của việc tập luyện này giúp bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng, hết thảy khuôn mặt và cơ thể bạn khi nói.
 • Phương pháp này giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi khi luyện phát âm nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác, cũng như tự tin nhìn thẳng vào đối phương trong giao tiếp.
 • Bạn hãy lựa chọn một chủ đề bất kỳ và hàng ngày dành ra 2 – 3 phút nói liên tục trước gương. Nếu bị kẹt cứng ở một từ nào đó mà bạn không biết hoặc chưa nhớ ra, hãy thử diễn đạt nó theo một cách khác.

3.2. Tăng khả năng phát âm

 • Bạn biết cách phân biệt, nhận biết và nhớ được các chữ Trung nhanh nhất. Nhớ bền vững và biết cách học 2000 từ vững trong học tiếng Trung giao tiếp
 • Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc điểm ngôn ngữ học tiếng Trung giao tiếp trong khóa học này
 • Bạn cần có lượng từ vựng phong phú thì cuộc hội thoại của bạn mới trở nên thú vị. Từ vựng quá ít sẽ làm cản trở năng lực nghe hiểu của bạn.
 • Đặt mình vào vị trí của người nghe, chắc chắn bạn cũng không muốn mình phải nhắc lại quá nhiều lần và giải thích nghĩa từ nào đó khi bạn đang hào hứng kể chuyện phải không?
 • Cách tốt nhất để xây dựng kho từ vựng là đọc sách, báo tiếng Trung thật nhiều, hoặc thu thập từ vựng qua các bài nghe, bài hát, phim ảnh.
 • Để việc học từ vựng được hiệu quả, bạn không chỉ học mỗi nghĩa mà còn cần học hình thái của từ đó nữa.

3.3. Sử dụng các app học tiếng Trung

 • Bạn cũng sẽ nắm được các phần mềm hỗ trợ, app học tiếng Trung giao tiếp trên máy tính hay điện thoại để bạn thực hành được hiệu quả hơn

– Có đầy đủ các kiến thức về nghe, nói, viết để đàm thoại và thị chứng chỉ.

3.4. Thời gian và không gian tự do

Đặc biệt, bạn được học với thời gian linh hoạt để chủ động về thời gian. Học 1 thầy 1 trò để được giao tiếp tiếng Trung trong suốt quá trình học. Với các bạn muốn học các từ liên quan đến ngành nghề, bạn có thể yêu cầu được học theo lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Học tiếng Trung giao tiếp
Học tiếng Trung giao tiếp

4. Nên học tiếng trung 1 kèm 1 online ở đâu thì tốt?

4.1. Nơi có giáo viên có kinh nghiệm

Nếu bạn học giao tiếp thì điều quan trọng là phát âm. Học với giảng viên đã từng sống, giao dịch và làm việc với người Trung, hay ở Trung Quốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.  Khi học, giảng viên sẽ nhận biết và hướng dẫn cách phát âm như thế nào là chuẩn. Khi bạn phát âm sai, họ sẽ phát hiện ra được và chỉnh sửa ngày cho bạn.

Bạn sẽ được thực hành tiếng trung trực tiếp với giảng viên luôn trong suốt buổi học, giúp khả năng nghe và nói tiến bộ theo từng ngày. Không những thế, giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết và phát âm đúng từ thanh mẫu, thanh điệu và cả vận mẫu trong tiếng trung một cách chính xác.

4.2. Có sự uy tín

Hiện nay, các trung tâm học tiếng trung giao tiếp đang mọc lên như nấm nhất là với hình thức học online. Nhiều đơn vị lợi dụng giao dịch qua mạng để lừa đảo hay kiếm chác thêm mà không có chất lượng. Do đó, bạn phải tìm hiểu kỹ, kiểm tra thông tin của đơn vị mà bạn có ý định học. Xem phản hồi của khách hàng trước đó rồi hãy quyết định.

4.3. Có lịch và nội dung dạy rõ ràng

Bạn có thể tham khảo một đơn vị dạy học mà không bài bản thì liệu có hiệu quả không? Bạn cần phải biết mình sẽ được học những gì? Buổi tiếp theo bạn sẽ học bài nào để có sự chuẩn bị cho tốt hơn. Chẳng hạn, Với học tiếng trung giao tiếp 1 kèm 1 của Avika bạn sẽ được học 4 phần gồm:

Phần 1: Học về ngữ pháp và phát âm: Sau khi học xong phần 1, bạn sẽ nắm được cách phát âm theo từng câu. Cải thiện khả năng nói và khả năng phản xạ âm tốt trong quá trình hội thoại thực tế. Học viên cung sẽ hiểu về cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng hành văn và ghép câu đúng nghĩa khi dùng trong thực tế.

Phần 2: Học về cách viết chữ, từ mới và đọc hiểu: Sang đến phần này bạn sẽ phải làm quen và nhớ được từ vững để tăng khả năng đọc viết. Tập nhớ các nét, quy tắc viết chữ Hán, các bộ thủ trong tiếng Trung gồm những gì bạn sẽ phải nắm được

Phần 3: Thực hành giao tiếp phản xạ tiếng trung: Mục đích của phần này giúp học viên ghi nhớ và áp dụng ngay các câu nói vào thực tế.Thông qua các video ngắn mà giảng viên soạn sẵn cùng với giao tiếp trực tiếp 1 -1 để học viên nắm được luôn

Bạn sẽ được thực hành tiếng trung trực tiếp với giảng viên luôn trong suốt buổi học, giúp khả năng nghe và nói tiến bộ theo từng ngày. Không những thế, giảng viên sẽ hướng dẫn cho học viên từ cách viết, cách phát âm đúng từ thanh mẫu, thanh điệu và cả vận mẫu trong tiếng trung một cách chính xác.

Phần 4: Học sâu về những mảng học viên cần: Như những câu đàm phán trong mua bán, vận chuyển hay kinh doanh với các đối tác tiếng Trung để phục vụ vào cuộc sống và công việc hiện tại.

5. Các mẹo để học tiếng Trung hiệu quả

5.1. Hãy bắt đầu từ đơn giản

Học tiếng trung giao tiếp cơ bản thực ra rất dễ và ai cũng có thể học. Bởi phát âm và cách nói của tiếng Trung khá giống với tiếng việt của mình. Bạn học bằng mắt thấy, tai nghe trực tiếp là cách nhanh và dễ nhất. Bạn không cần quá ép mình phải học quá nhiều khi mới bắt đầu. Bạn nên tham khảo những quyển sách tiếng trung giao tiếp từ cơ bản. 

5.2. Tự kiểm tra trình độ của chính mình

Đây không phải là một bài kiểm tra căng thẳng. Tự học để người khác kiểm tra trình độ của mình, giúp bạn tự học tiếng trung giao tiếp tốt.

5.3. Tìm kiếm nhiều cơ hội để thực hành

Bạn có thể tìm kiếm những người Trung Quốc ở phố có quán ăn Tàu để bắt chuyện với họ. Giống như cách mà bạn lên phố đi bộ để giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh. Hãy làm điều này tương tự với tiếng Trung. Khi bạn làm quen và bắt chuyện, họ có thể sẽ rất vui  và sẵn sàng giao tiếp. Nếu bạn thể hiện mình có niềm yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa của đất nước và con người họ.

5.4. Phải có sự kiên trì

Học một ngôn ngữ mới là một quá trình dài. Nhất là với học tiếng Trung giao tiếp rất khó khăn trong nhớ từ. Bạn không nên quá lo lắng và nóng ruột vì chưa cải thiện ngay được. Học mỗi ngày một ít, kiên trì sẽ giúp bạn nâng cao trình độ học tiếng trung giao tiếp.

5.5. Tìm cách học cơ bản nhất

Nếu bạn vẫn loay hoay, nghe ai chỉ đâu hiệu quả thì theo học thì không có kết quả gì. Bạn hãy thử thực hành những cách khác nhau để phù hợp với mình sau đó áp dụng nhé. Cách cơ bản nhất là hãy viết ra những cụm từ bạn đã học và đọc to nó lên. Đọc đi đọc lại nhiều lần để tăng khả năng nhớ và phát âm của mình. Cách học này cũng giúp bạn tìm lại những cụm từ này dễ dàng hơn.

 • Tập nói bằng thanh điệu trong Học tiếng trung giao tiếp

Trong tiếng trung quốc có 4 thanh điệu để biểu thị cho những cách phát âm khác nhau. Chúng được ký hiệu ngay phía trên các chữ, tương tự như dấu trong tiếng việt

Lớp học 1 THẦY 1 TRÒ: là học viên duy nhất, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, hiệu quả hơn 40% so với phương pháp truyền thống.

Với những lợi thế về tiết kiệm chi phí so với đi học tại trung tâm. Lại có thể chủ động trao đổi với giảng viên luôn ngay trong quá trình học. Học tiếng trung giao tiếp theo hình thức 1 kèm 1 online đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về khóa học hãy liên hệ cho mình để được hỗ trợ.

Website: https://tiengtrungquoc.edu.vn/

Fanpage: Tiếng Trung Giao Tiếp

”FAQs”

Đối tượng nào muốn học tiếng trung giao tiếp?

Chữ Hán là một hệ thống ngôn ngữ cực kỳ phức tạp và khó nhớ nếu bạn chỉ học qua loa và không có thời gian dành cho nó. Nếu bạn yếu thích học tiếng trung giao tiếp, muốn nói được, học tiếng trung giao tiếp nhưng lại không có nhiều thời gian rảnh. Vậy, học tiếng trung giao tiếp sẽ giúp bạn vừa thỏa mãn niềm yêu thích lại không bị gò bó quá nhiều về thời gian.

Phương pháp học tiếng trung online 1 kèm 1 là gì?

Học tiếng trung giao tiếp oniline 1 kèm 1 hay còn được gọi là One on One trong tiếng Anh, đây là cách học tiếng trung giao tiếp trực tuyến 1 kèm 1. Bạn sẽ học cùng với giáo viên thông qua hình thức trực tuyến. Chỉ có một giảng viên giảng dạy và kèm một học viên duy nhất là bạn.

Học tiếng Trung online 1-1 bạn được gì?

Bạn sẽ được thực hành tiếng trung trực tiếp với giảng viên luôn trong suốt buổi học, giúp khả năng nghe và nói tiến bộ theo từng ngày. Không những thế, giảng viên sẽ hướng dẫn cho học viên từ cách viết, cách phát âm đúng từ thanh mẫu, thanh điệu và cả vận mẫu trong tiếng trung một cách chính xác.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.