()

Học Tiếng trung giao tiếp khóa học 1 thầy kèm 1 trò

Nếu bạn học tiếng trung giao tiếp chất lượng và hiệu quả nhưng lại chưa biết tìm ở đâu và hiệu quả ra sao. Bạn phân vân giữa các hình thức học khi mà bạn là người bận rộn và muốn tiết kiệm chi phí. Hãy đọc ngay bài này để tìm ra một phương pháp thích hợp cho bản thân nhé.

1. Đối tượng nào cần học tiếng trung giao tiếp

 • Cần tìm một công việc

Tại các khu công nghiệp như Bình Dương, Bắc Ninh hay Hải Dương ở nước ta có nhiều các nhà đầu tư Trung Quốc. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn có việc làm trong các chủ công ty này. Nếu bạn lại có tài năng nói chuyện bằng tiếng Trung thì tin chắc rằng, thu nhập và thăng tiến của bạn còn tốt hơn nữa.

 • Có nhu cầu giao tiếp cơ bản

Bạn là những người kinh doanh, buôn bán, nhập hàng từ Trung QUốc hay Đài Loan nhưng không có thời gian để học viết. Bạn chỉ cần có thể nói được những câu trao đổi cơ bản, đàm thoại để đàm phán kinh doanh bằng tiếng Trung. Vậy một khóa học tiếng trung là điều cần thiết đối với bạn.

 • Không có thời gian học viết chữ Hán

Chữ Hán là một hệ thống ngôn từ cực kỳ phức tạp và khó nhớ nếu bạn chỉ học qua loa và không có thì giờ dành cho nó. Nếu bạn yếu thích tiếng trung, muốn nói được, tiếng trung với lại không có rảnh. Vậy, tiếng trung sẽ giúp bạn vừa thỏa mãn niềm yêu thích lại không bị gò bó quá nhiều.

 • Sở thích cá nhân

Bạn muốn xem phim ngôn tình, tìm lời bài hát của các thần tượng mà không phải xem vietsub. Bạn yêu thích văn hóa lịch sử lâu đời của Trung Quốc muốn hiểu thêm về các vị vua. Vậy thì tiếng Trung như là học thêm để bổ sung thêm kiến thức phục vụ cho sở thích của riêng bạn.

Đối tượng cần học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc
Đối tượng cần học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc

2. Cách học tiếng Trung giao tiếp 1 kèm 1 là gì?

 • Khái niệm

Tiếng trung oniline 1 kèm 1 hay còn được gọi là One on One trong tiếng Anh, đây là cách tiếng trung giao tiếp trực tuyến 1 kèm 1. Bạn sẽ học cùng với giáo viên thông qua hình thức trực tuyến. Chỉ có một giáo viên giảng dạy và kèm một học viên duy nhất là bạn.

 • Người dạy là ai?

Giáo viên hỗ trợ học giao tiếp tiếng Trung là người có trình độ và kinh nghiệm xử lý công việc bằng tiếng Trung với giảng dạy. Họ cũng là những người nhiệt huyết để truyền tải và kèm bạn một cách sát sao trong suốt hành trình học. Điều này giúp cho học viên dễ dàng tiếp thu và nắm được kiến thức, khoảng cách sẽ được rút ngắn nhanh.

 • Công cụ hỗ trợ tiếng trung

Ngày nay, trong thời đại công nghệ số nên có khá nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong công việc cũng như học tập. Với hình thức học 1 kèm 1 online, bạn có thể tìm xem tiếng trung thông qua các phần mềm điều khiển từ xa như ultraview, teamview, anydesk, hay zoom, skype, zalo. Những công cụ này sẽ là chìa khóa giúp tương tác giữa thầy trò được tốt nhất. Học viên vừa nắm được kiến thực lại có sự trải nghiệm trong không gian thoải mái, tự do mà không bị gò bó trong một lớp học.

Trung tâm Avika hỗ trợ học tiếng Trung Online
Trung tâm Avika hỗ trợ học tiếng Trung Online
 • Hình thức học tiếng Trung

Nếu là người mới luyện, hoặc kỹ năng này còn rất yếu, thì bạn nên:

 • Lựa chọn từ các mẫu truyện ngắn với chủ đề dễ hiểu, các podcast ngắn gọn. Tốt nhất là các bạn nên chọn nghe từ tốc độ nói chậm tới tốc độ nói chuẩn.
 • Sau đó nâng dần lên các câu chuyện dài hơn, khó hơn.
 • Cuối cùng là luyện nghe từ các bản tin trên tivi, radio, show truyền hình…

Còn nếu tiềm năng nghe của bạn đã tốt rồi, bạn có thể tìm luôn những đoạn hội thoại tiếng Trung khó hơn để luyện nghe:

 • Hội thoại mà trong đó mọi người nói hơi nhanh một chút (nhưng các bạn vẫn hiểu được đoạn đối thoại đó).
 • Hội thoại có chứa một số từ và cụm từ mà bạn chưa biết (nhưng bạn vẫn hiểu được ý chính).
 • Hội thoại mà trong đó bạn có thể nghe và hiểu được từ 80 – 90% các câu.

3. Học tiếng Trung 1-1 bạn được gì?

3.1 Nghe nói

 • Bạn sẽ tăng năng lực giao thiệp một cách nhanh chóng để trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên với tài năng tiếng Trung giỏi
 • Kỹ năng nói ngày càng cao nhờ được luyên tập đàm thoại, trao đổi hàng ngày với thầy cô
 • Bạn cũng sẽ tự tin và nói tiếng Trung lưu loát hơn khi có môi trường để làm các bài học
 • Khi bạn đã tư duy được bằng tiếng Trung rồi thì hãy cố gắng nói suy nghĩ ấy ra, biến chúng thành lời.
 • Đọc tiếng Trung bạn cũng phải làm như vậy, ngay cả khi không có ai ở đó để chỉnh sửa. Chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái, không còn ngại ngùng và cảm thấy tự tin hơn.
 • Một cách luyện nói tiếng Trung khá hữu dụng nữa là luyện tập trước gương. Đặc điểm của việc tập luyện này giúp bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng, hết thảy khuôn mặt và cơ thể bạn khi nói.
 • Biện pháp này giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi khi luyện phát âm nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác, cũng như tự tin nhìn thẳng vào đối phương trong nói chuyện.
 • Bạn hãy lựa chọn một chủ đề bất kỳ và hàng ngày dành ra 2 – 3 phút nói liên tục trước gương. Nếu bị kẹt cứng ở một từ nào đó mà bạn nào biết hoặc chưa nhớ ra, hãy thử diễn đạt nó theo một cách khác.

3.2. Tăng phát âm

 • Bạn biết cách phân biệt, nhận biết và nhớ được các chữ Trung nhanh nhất. Nhớ bền vững và biết cách học 2000 từ vựng về tiếng Trung cơ bản
 • Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc điểm của tiếng Trung trong các khóa học này
 • Bạn cần có lượng từ vựng phong phú thì cuộc hội thoại của bạn mới trở nên thú vị. Từ vựng quá ít sẽ làm cản trở năng lực nghe hiểu của bạn.
 • Đặt mình vào vị trí của người nghe, chắc chắn bạn cũng không muốn mình phải nhắc lại quá nhiều lần và giải thích nghĩa từ nào đó khi bạn đang hào hứng kể chuyện phải không?
 • Cách tốt nhất để xây dựng kho từ vựng là đọc sách, báo tiếng Trung thật nhiều, hoặc thu thập từ vựng qua các bài nghe, bài hát, phim ảnh.
 • Để việc học từ vựng được hiệu quả, không chỉ học mỗi nghĩa mà còn cần học hình thái của từ đó nữa.

3.3. Sử dụng các app tiếng Trung

 • Bạn cũng sẽ nắm được các phần mềm hỗ trợ, app tiếng Trung cơ bản trên máy tính hay điện thoại để bạn trao đổi được hiệu quả hơn

– Có đầy đủ các kiến thức về nghe, nói, viết để đàm thoại và thị chứng chỉ.

3.4. Thời gian và không gian tự do

Đặc biệt, bạn được học với giờ giấc linh hoạt. Học 1 thầy 1 trò để được trao đổi tiếng Trung trong suốt quy trình học. Với bạn muốn học các từ liên quan đến ngành nghề, bạn có thể yêu cầu được học theo lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Học tiếng Trung Online tại trung tâm Avika
Học tiếng Trung Online tại trung tâm Avika

4. Nên học tiếng trung 1 kèm 1 online ở đâu thì tốt?

4.1. Nơi có giáo viên có kinh nghiệm

Nếu bạn có học thì điều quan trọng là phát âm. Học với người dạy đã từng sống, giao dịch và làm việc với người Trung, hay ở Trung Quốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.  Khi học, thầy giáo sẽ nhận biết và hướng dẫn phát âm như thế nào là chuẩn. Khi bạn phát âm sai, họ sẽ phát hiện ra được và chỉnh sửa ngày cho bạn.

Bạn sẽ được sử dụng tiếng trung trực tiếp với thầy luôn trong suốt buổi học, giúp nghe và nói tiến bộ theo từng ngày. Không những thế, cô thầy sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết và phát âm đúng từ thanh vần, thanh điệu và cả vận mẫu tiếng trung một cách chuẩn xác.

4.2. Có sự uy tín

Hiện nay, các trung tâm tiếng trung đang mọc lên như nấm nhất là với hình thức học online. Nhiều đơn vị lợi dụng chuyển khoản qua mạng, qua điện thoại để lừa đảo hay kiếm chác thêm mà không có chất lượng. Do đó, bạn phải tìm hiểu kỹ, kiểm tra thông tin của trung tâm tiếng trung mà bạn có ý định học. Xem phản hồi của khách hàng trước đó rồi hãy quyết định.

4.3. Có lịch và nội dung dạy rõ ràng

Bạn có thể tham khảo một đơn vị dạy học mà không bài bản thì liệu có hiệu quả không? Bạn cần phải biết mình sẽ được học những gì? Buổi tiếp theo bạn sẽ học bài nào để có sự chuẩn bị cho tốt hơn. Chẳng hạn, Với học tiếng trung 1 kèm 1 của Avika bạn sẽ được học 4 phần gồm:

Phần 1: Học về ngữ pháp và phát âm: Sau khi học xong phần 1, bạn sẽ nắm được cách phát âm theo từng câu. Cải thiện kỹ năng nói và phản xạ âm tốt trong hội thoại thực tế. Học viên cung sẽ hiểu về cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng hành văn và ghép câu đúng nghĩa khi dùng trong thực tế, màu sắc.

Phần 2: Học về cách viết chữ, từ mới và đọc hiểu: Sang đến phần này bạn sẽ phải quen và nhớ được tiếng trung từ vựng để tăng đọc viết. Tập nhớ các nét, quy tắc viết chữ Hán, các bộ thủ tiếng Trung gồm những gì bạn sẽ phải nắm được

Phần 3: Hoạt động giao tiếp phản xạ tiếng trung: Mục đích của phần này giúp học viên ghi nhớ và áp dụng ngay các câu nói vào thực tế.Thông qua các video ngắn mà người dạy soạn sẵn mẫu câu, tài liệu, giáo trình tiếng trung từ vựng cùng với giao tiếp trực tiếp 1 -1 để học viên nắm được luôn

Bạn sẽ được đào tạo tiếng trung trực tiếp cùng giáo viên luôn trong suốt buổi học, giúp nghe và nói tiến bộ theo từng ngày, rất tốt cho người mới bắt đầu. Không những thế, sẽ hướng dẫn cho học viên từ cách viết, phát âm đúng từ mẫu, thanh điệu và cả mẫu vận tiếng trung một cách chuẩn nhất.

Phần 4: Học sâu về những mảng học viên cần: Như những câu đàm phán trong mua bán, vận chuyển hay kinh doanh với các đối tác tiếng Trung để phục vụ vào cuộc sống, thi hsk và công việc hiện tại.

5. Các mẹo để học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả

5.1. Hãy bắt đầu từ đơn giản

Học tiếng trung giao tiếp cơ bản thực ra rất dễ và ai cũng có thể học. Bởi phát âm và cách nói của tiếng Trung khá giống với tiếng việt của mình. Bạn sẽ học bằng mắt thấy, tai nghe trực tiếp là cách nhanh và dễ nhất. Không cần quá ép mình phải học quá nhiều. Bạn nên xem qua những quyển sách tiếng trung cơ bản. 

5.2. Tự kiểm tra trình độ của chính mình

Đây không phải là một bài kiểm tra căng thẳng. Tự học để người khác kiểm tra trình độ của mình, giúp bạn giao tiếp tốt hơn khi tự học tiếng trung.

5.3. Kiếm thêm nhiều cơ hội để thực hiện

Bạn có thể tìm những người Trung Quốc ở phố có quán ăn Tàu để bắt chuyện với họ. Giống như cách mà bạn lên phố đi bộ để câu giao tiếp, chào hỏi người nước ngoài bằng Anh ngữ, mua sắm, tìm kiếm, hỏi đường. Hãy làm điều này tương tự với tiếng Trung. Khi bạn làm quen và bắt chuyện, họ có thể sẽ rất vui  và sẵn sàng câu giao tiếp. Nếu bạn thể hiện mình có niềm yêu thích và muốn tìm hiểu, giới thiệu về văn hóa của đất nước và con người họ, tìm kiếm thành công.

5.4. Phải có sự kiên trì

Học một từ ngữ mới là một quá trình dài. Nhất là với tiếng Trung giao tiếp rất khó khăn trong nhớ từ. Bạn không nên quá lo lắng và nóng ruột vì chưa cải thiện ngay được. Học mỗi ngày một ít, kiên trì sẽ giúp chúng tôi nâng cao trình độ tiếng trung.

5.5. Tìm cách học dễ nhất

Nếu bạn vẫn loay hoay, nghe ai chỉ đâu hiệu quả thì theo học thì không có kết quả gì. Bạn hãy thử thực hành những cách khác nhau để phù hợp với mình sau đó áp dụng nhé. Cách cơ bản nhất là hãy viết ra những cụm từ bạn đã học và đọc to nó lên. Đọc đi đọc lại nhiều lần để tăng cách nhớ và phát âm của mình. Cách học này cũng giúp bạn tìm lại những cụm từ này dễ dàng hơn. Giới thiệu mẫu câu, tài liệu, giáo trình thi hsk cho người mới bắt đầu.

 • Tập nói bằng thanh điệu trong tiếng trung giao tiếp

Trong tiếng trung quốc có 4 thanh điệu để biểu thị cho những cách phát âm khác nhau. Chúng được ký hiệu ngay phía trên các chữ, tương tự như dấu trong tiếng việt

Lớp học 1 THẦY 1 TRÒ: là học viên duy nhất, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, hiệu quả hơn 40% so với cách học truyền thống. Trung tâm luôn có lịch khai giảng các khóa học tiếng trung thông dụng, nâng cao, mục đích việc học áp dụng cuộc sống, hình ảnh, gia đình. 

Với những lợi thế về tiết kiệm chi phí so với đi học tại trung tâm. Lại có thể chủ động trao đổi với giảng viên luôn ngay trong quá trình học. Học tiếng trung giao tiếp theo hình thức 1 kèm 1 online đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về khóa học hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ gọi điện thoại tư vấn miễn phí, thông bảo lịch khai giảng khi đăng ký. Chúc các bạn thành công!

”FAQs”

Đối tượng nào cần học tiếng trung giao tiếp?

Chữ Hán là một hệ thống ngôn ngữ cực kỳ phức tạp và khó nhớ nếu bạn chỉ học qua loa. Nếu bạn yêu thích học tiếng trung, muốn nói được, tiếng trung giao tiếp nhưng lại không có rảnh. Vậy, tiếng trung sẽ giúp bạn vừa thỏa mãn niềm yêu thích lại không bị gò bó quá nhiều.

Phương pháp học tiếng trung 1 kèm 1 là gì?

Học tiếng trung 1 kèm 1 hay còn được gọi là One on One trong tiếng Anh, đây là cách học tiếng trung trực tuyến 1 kèm 1. Bạn sẽ học cùng với giáo viên thông qua hình thức trực tuyến. Chỉ có một giảáo viên giảng dạy và kèm một học viên duy nhất là bạn.

Học tiếng Trung online 1-1 bạn được gì?

Bạn sẽ được thực hành tiếng trung trực tiếp với người dạy luôn trong suốt buổi học, giúp năng lực nghe và nói tiến bộ theo từng ngày. Không những thế, thầy sẽ hướng dẫn cho học viên từ cách viết, phát âm đúng từ thanh mẫu, thanh điệu và cả vận tiếng trung một cách chính xác.

 

Tham khảo các bài viết liên quan:

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên bình chọn bài viết này.