Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài

     

Có thể thấy, việc học tiếng anh giao tiếp hiện nay là một trong những điều vô cùng cần thiết cho cả cuộc sống và công việc. Rất nhiều người hiện nay đã chọn cách học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài để nâng cao trình độ của mình. Vậy cách học này có những ưu nhược điểm nào? Có những khóa học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài nào được ưa chuộng nhất? Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn một cách chi tiết.

Bạn đang xem: Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài


Có nên học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài?

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để học và cải thiện trình độ tiếng anh giao tiếp. Trong đó, phương pháp học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài được xem là một cách khá hay và đang ngày càng phổ biến. Với cách này, người học sẽ có thể:

Luyện được phản xạ giao tiếp tiếng anh tốt hơn. Bạn sẽ giảm dần và dần không còn tình trạng phải nghĩ ra một câu tiếng Việt rồi mới tìm cách dịch ra tiếng Anh để nói. Ngoài ra, khi giao tiếp với người bản xứ thì cách phát âm cùng ngữ điệu khi nói của bạn cũng được cải thiện rõ rệt.Có thể hiểu được cách tư duy ngôn ngữ thông qua việc giao tiếp với người bản địa. Bạn sẽ có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên hơn, có thể biết thêm được nhiều câu từ thông dụng thay vì chỉ học những cấu trúc cứng nhắc.Khi trò chuyện cùng người bản địa bạn sẽ khám phá được nhiều kiến thức, chủ để mới mà không chỉ mỗi học tiếng Anh. Sự tương tác qua lại chính là điều tạo hứng thú và động lực học tiếng Anh của bạn tốt hơn.
*
Học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài đang ngày càng phổ biến

Tuy vậy, phương pháp này cũng mang đến rất nhiều khó khăn với những người mới bắt đầu bởi rào cản ngôn ngữ. Bạn sẽ khó nghe và hiểu được nội dung trong câu chuyện và không hiểu được người ta đang muốn nói gì. Điều này cần mất một thời gian luyện tập mới có thể cải thiện được.

Việc học tiếng anh cùng người nước ngoài rất tốt nhưng làm thế nào để chọn được một người đồng hành phù hợp với bạn thì không phải dễ. Bởi nếu không phù hợp trong giao tiếp thì bạn sẽ càng khó khăn hơn trong việc học và cải thiện trình độ của mình.

Top khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài được ưa chuộng nhất

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài hiện nay đang rất được ưa chuộng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số khóa, trang web học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài tốt nhất hiện nay.

British Council

British Council được biết đến là một trong những trang web hàng đầu trong việc học tiếng anh giao tiếp miễn phí cùng người nước ngoài hiện nay. Trang web này chứa hàng trăm trang tài liệu, video, audio với hơn 2000 bài tập tương tác vô cùng đa dạng. Các nội dung sẽ được phân chia một cách chất lượng và khoa học, từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp người học có thể nhanh chóng cải thiện được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mỗi bài học đều được thiết kế rất sáng tạo, kèm thêm nhiều bài tập phong phú. Người học có thể lựa học từng kỹ năng theo nhu cầu và hoàn toàn không gây khó khăn với những người mới bắt đầu.

*
British Council

BBC Learning

Đây là website học tiếng anh cùng người nước ngoài miễn phí vô cùng nổi tiếng hiện nay. Trang web chứa nhiều khóa học, bài học về cả từ vựng và ngữ pháp với những trình độ khác nhau. Các nội dung chính có trong BBC Learning phải kể đến như:

Courses: khóa học từ cơ bản đến nâng cao gồm: Lower – Intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced. Mỗi khóa học đều có thiết kế bài bản, gồm 30 units, giúp luyện tập đều 4 kỹ năng nghe nói đọc viết.Features: gồm nhiều bài nghe đa dạng chủ đề có kèm transcripts theo từng trình độ khác nhau.Vocabulary, Grammar: mỗi phần sẽ gồm video (có transcript) về nội dụng học tương ứng.Pronunciation: video về cách phát âm cơ bản cùng bộ video học phát âm tiếng anh
*
BBC Learning

LingQ

Đây là ứng dụng học ngôn ngữ rất thân thiện với người dùng. LingQ tích hợp đa dạng các bài học online, gia sư và diễn đàn ngôn ngữ. Người học có thể tự cá nhân hóa lộ trình học của mình thông qua những mục tiêu hàng ngày với chủ đề ưa thích. Sau đó, LingQ sẽ cung cấp các nội dung bài học và luyện tập phù hợp với bạn.

Ngoài ra, tại diễn đàn ngôn ngữ, người học có thể đặt câu hỏi về ngôn ngữ mình đang học và nhận những câu trả lời từ người bản ngữ. Với tính năng gia sư sẽ giúp bạn thuê giáo viên là người bản ngữ để trò chuyện và hướng dẫn bạn học. Đặc biệt, LingQ còn hỗ trợ tra từ được đối tác hội thoại sử dụng một cách nhanh chóng mà không cần dùng những công cụ khác, đảm bảo bạn luôn theo dõi được ứng dụng.

*
LingQ

Polyglot Club

Nếu bạn yêu thích việc tham gia một cộng đồng ngôn ngữ thì hãy đến với Polyglot Club. Đây là câu lạc bộ những người yêu thích ngôn ngữ với hàng trăm nghìn thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Polyglot Club sẽ cung cấp các tùy chọn phù hợp với nhu cầu học của bạn.

Người dùng có thể tìm những người bản ngữ ở gần mình để làm quen và tham dự sự kiện. Trang web sẽ hỗ trợ chia sẻ bản thân, những thắc mắc khi học tiếng anh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc và trả lời câu hỏi của người khác về ngôn ngữ tiếng Việt.

Xem thêm: Thiếu Máu: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Bệnh Thiếu Máu Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

*
Polyglot Club

CoffeeStrap

CoffeeStrap không chỉ có tiếng Anh mà là nơi trao đổi của 12 ngôn ngữ khác nhau. Cơ chế vận hành của CoffeeStrap là thông qua những người nói ngôn ngữ khác nhau để giúp người khác học tiếng mẹ đẻ của mình. Do đó, bất cứ ai cũng có thể là thầy giáo hoặc người học. Trang web này cho phép nhắn tin, nói chuyện qua âm thanh hoặc video để giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp nhanh chóng.

*
CoffeeStrap

Lang-8

Lang-8 là trang web giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh vô cùng hiệu quả. Với Lang-8, bạn chỉ cần post một bài viết của mình lên cộng đồng là những người khác sẽ giúp bạn chỉnh sửa, nhận xét những lỗi sai. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết được đánh giá cao khác để nâng cao trình độ của mình.

*
Lang-8

TOPICA Native

TOPICA Native được biết đến là giải pháp học tiếng anh trực tuyến hàng đầu hiện nay. Khi sử dụng TOPICA Native, người học có thể thoải mái chọn lựa khung giờ học và giáo viên giảng dạy. Các khóa học đều là khóa học online với số lượng thành viên từ 3 – 5 người/lớp để giảng viên có thể kịp thời hỗ trợ.

Ngoài ra, khi học tại TOPICA Native thì học viên có thể giao tiếp tiếng Anh cùng người bản xứ. Bạn cũng sẽ phải làm những bài test đầu vào để có lộ trình học phù hợp nhất.

*
TOPICA Native

Coeffee Learning

Coeffee Learning sẽ cho thấy danh sách người đang online ngay trên trang chủ khi bạn đăng nhập. Bạn có thể chọn người muốn học và luyện nói tiếng anh cùng mình trong danh sách này. Coeffee Learning sẽ giúp bạn kết nối để giao tiếp tiếng Anh, cải thiện trình độ phát âm và vốn từ vựng một cách hiệu quả.

*
Coeffee Learning

Conversation Exchange

Conversation Exchange tuy có giao diện không quá bắt mắt nhưng website này hỗ trợ cực kỳ tốt trong việc nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. Người học có thể học tiếng Anh online với người nước ngoài thông qua một số công cụ như Face to face; Correspondence hay Text and voice chat.

Ngoài ra, Conversation Exchange cho phép bạn tự do lựa chọn bạn đồng hành cùng học với mình. Trang web hiện có cả bản tiếng Việt nên vô cùng thuận tiện trong quá trình sử dụng, học tập.

*
Conversation Exchange

Italki

Italki sẽ giúp bạn luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với Italki, người học có thể từ tìm người đồng hành cùng mình hoặc luyện tập cùng các giáo viên, gia sư nhưng bạn cần trả học phí. Đặc biệt với kỹ năng viết tiếng anh, bạn có thể sử dụng 2 tính năng của Italki là gửi tin nhắn cho các thành viên khác trên Italki hoặc đăng bài viết trên diễn đàn để mọi người trên đó có thể sửa lỗi cho bạn.

*
Italki

Easy Language Exchange

Đây là trang web khác mới hiện nay nhưng vẫn được rất nhiều người quan tâm. Easy Language Exchange sẽ hỗ trợ luyện tập khả năng đọc, viết và nói chuyện cùng người nước ngoài thông qua những bài học và cuộc hội thoại.

*
Easy Language Exchange

Verbling

Verbling cho phép những người học ngôn ngữ, đặc biệt là người học tiếng Anh có thể kết nối với người bản xứ trên toàn thế giới thông qua những video trực tiếp. Ưu điểm của website này là bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí nên có thể thoải mái trải nghiệm và nâng cao kỹ năng tiếng anh của bản thân.

*
Verbling

Có thể thấy việc học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài là hình thức rất được ưa chuộng, giúp mang đến nhiều lợi ích cho người học. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi phía trên sẽ hữu ích và giúp bạn ngày càng nâng cao trình độ tiếng anh của mình hơn.