Tphcm chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 phòng covid

     

Đề xuất của UBND TP.HCM trình lên Chính phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19 nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giáo viên, phụ huynh... Riêng bạn, bạn có đồng ý với phương án này?


Trước đề xuất cho sinh viên, học viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3, nghĩa là kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tháng nữa so với hiện tại để phòng dịch Covid-19 của UBND TP.HCM, có người đồng tình, ủng hộ nhưng cũng không ít ý kiến phản đối.

Bạn đang xem: Tphcm chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 phòng covid

Trẻ đi học vẫn chưa an toàn!

Ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức, TP.HCM), nói rằng việc cho học sinh nghỉ trong thời gian vừa qua đều là giải pháp mang tính tình thế, cho dù các trường, giáo viên, học sinh luôn sẵn sàng trở lại trường nhưng vẫn luôn bị động. Vì vậy, với đề xuất của UBND TP.HCM, các trường đều mong Chính phủ, các bộ, ban ngành có quyết định sớm để cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học trong thời gian tới.

Ông Bình nói thêm, nếu học sinh nghỉ 2 tuần thì có thể sử dụng nguồn thời gian dự trữ của năm học nhưng thời gian nghỉ nhiều hơn thì kế hoạch thực hiện của năm học cần có những điều chỉnh hợp lý. Đặc biệt với học sinh cuối cấp, đó còn là thời gian nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH…


Cho học sinh nghỉ học có phải giải pháp tốt phòng virus corona | Bác sĩ FV giải đáp


Còn bạn đọc Trần Nghi bày tỏ ý kiến: “Tôi hoàn toàn ủng hộ với kiến nghị trên của UBND TP.HCM. Việc để trẻ đi học lại thời gian này chưa an toàn. Có ai dám cho con đến trường trong tình trạng khan hiếm khẩu trang không? Tôi nghĩ không ai dám đánh cược đưa con trẻ đến trường vào thời điểm này. Hoặc nếu UBND TP.HCM yêu cầu trẻ đến trường, thì tuyệt nhiên phải phát miễn phí khẩu trang cho từng trẻ trong mỗi trường học để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh”.

Xem thêm: Lịch Bóng Đá Olympic 2016 - Lịch Thi Đấu Olympic Rio 2016

Đi học dễ kiểm soát hơn?

Ngược lại với những ý kiến ủng hộ trên, cũng có những bạn đọc chia sẻ quan điểm không đồng tình với đề xuất này.


*

Giáo viên trường tư có lĩnh lương khi học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19 ?

Những ảnh hưởng do học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19 còn là vấn đề thu nhập của giáo viên, đặc biệt là giáo viên ở các trường ngoài công lập.