Tphcm chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 phòng covid

     

Đề xuất của UBND tp hcm trình lên chính phủ nước nhà cho sinh viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3 nhằm phòng dịch Covid-19 nhận được không ít ý kiến đối lập từ giáo viên, phụ huynh... Riêng bạn, các bạn có đồng ý với giải pháp này?


Trước đề xuất đến sinh viên, học viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3, nghĩa là kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tháng nữa so với hiện tại để chống dịch Covid-19 của ủy ban nhân dân TP.HCM, có người đồng tình, ủng hộ nhưng cũng ít nhiều ý kiến phản đối.

Bạn đang xem: Tphcm chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 phòng covid

Trẻ đi học vẫn chưa an toàn!

Ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường thpt Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức, TP.HCM), nói rằng việc mang đến học sinh nghỉ vào thời gian vừa qua đều là giải pháp mang tính tình thế, đến dù những trường, giáo viên, học sinh luôn luôn sẵn sàng trở lại trường nhưng vẫn luôn bị động. Bởi vậy, với đề xuất của ủy ban nhân dân TP.HCM, các trường đều ý muốn Chính phủ, các bộ, ban ngành có quyết định sớm để cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học vào thời gian tới.

Ông Bình nói thêm, nếu học sinh nghỉ 2 tuần thì tất cả thể sử dụng nguồn thời gian dự trữ của năm học nhưng thời gian nghỉ nhiều hơn thì kế hoạch thực hiện của năm học cần gồm những điều chỉnh hợp lý. Đặc biệt với học sinh cuối cấp, đó còn là thời gian nộp hồ sơ dự thi trung học phổ thông quốc gia, xét tuyển ĐH…


Cho học sinh nghỉ học bao gồm phải giải pháp tốt phòng virus corona | chưng sĩ FV giải đáp


Còn bạn đọc Trần Nghi bày tỏ ý kiến: “Tôi hoàn toàn ủng hộ với kiến nghị trên của ủy ban nhân dân TP.HCM. Việc để trẻ đi học lại thời gian này chưa an toàn. Bao gồm ai dám cho bé đến trường vào tình trạng khan hiếm khẩu trang không? Tôi nghĩ không ai dám đánh cược đưa nhỏ trẻ đến trường vào thời điểm này. Hoặc nếu UBND tp hcm yêu cầu trẻ đến trường, thì tuyệt nhiên phải vạc miễn phí tổn khẩu trang đến từng trẻ trong mỗi trường học để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh”.

Xem thêm: Lịch Bóng Đá Olympic 2016 - Lịch Thi Đấu Olympic Rio 2016

Đi học dễ kiểm soát hơn?

Ngược lại với những ý kiến ủng hộ trên, cũng có những bạn đọc phân tách sẻ quan liêu điểm ko đồng tình với đề xuất này.


*

giáo viên trường tư tất cả lĩnh lương khi học sinh nghỉ học bởi dịch Covid-19 ?

Những ảnh hưởng do học sinh nghỉ học bởi dịch Covid-19 còn là vụ việc thu nhập của giáo viên, nhất là giáo viên ở các trường xung quanh công lập.