Học sinh tiền giang khi nào đi học lại

     

*
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các nhà trường cần tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, không áp đặt, không dạy quá nhiều giờ/ngày(ảnh tư liệu).

Bạn đang xem: Học sinh tiền giang khi nào đi học lại


Điều kiện để tổ chức học tập trực tiếp đối với các cơ sở giáo dục, các trung tâm phải đảm bảo đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Các cơ sở giáo dục, các trung tâm tổ chức dạy học nhiều ca/ngày; chủ động sắp xếp bố trí một (hoặc một số) khối lớp học buổi sáng, các khối lớp còn lại học buổi chiều (hoặc buổi tối đối với các trung tâm) nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, dạy thêm học thêm chưa được phép tổ chức.

Các cơ sở giáo dục, các trung tâm phải có phương án tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đối với những học sinh không thể đến trường học trực tiếp nhằm bảo đảm duy trì chất lượng giáo dục, “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời, các đơn vị phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch trình Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt.

Xem thêm: Chủ Đề Năm Phụng Vụ 2018 - Logo Năm Mục Vụ Gia Đình 2019

Căn cứ vào điều kiện thực tế, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quyết định việc tổ chức nội trú, bán trú cho trẻ mầm non, học sinh. Các đơn vị phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức khử khuẩn khuôn viên, phòng học, đặc biệt là khu vực bếp ăn, đồ dùng, dụng cụ phục vụ bữa ăn bán trú; thực hiện quy trình bếp ăn một chiều…


Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia giảng dạy, phục vụ giảng dạy phải đảm bảo 100% tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Đối với giáo viên chưa tiêm ngừa hoặc chưa đủ 2 mũi vaccine chỉ được tham gia dạy học trực tuyến.

Giáo viên, học sinh, học viên tham gia dạy và học trực tiếp là các cá nhân không thuộc diện phải cách ly y tế để phòng chống dịch. Tất cả phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định 5K khi tham gia giảng dạy, học tập trực tiếp. Các giáo viên, học sinh, học viên đến từ các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trẻ em, học sinh, học viên đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quang Trí, vào những ngày đầu năm mới, học sinh từ lớp 7 đến 12 đến trường ổn định và đi vào nề nếp học tập với tỷ lệ rất cao. Qua hơn một tuần học sinh đi học trở lại, 164 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ học sinh đến trường cao trên 98% ở hai khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Số học sinh vắng mặt đều có lý do và được bố trí học trực tuyến tại nhà.