Học phí y thái bình

Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những trường đại học chuyên đào tạo khối ngành Sức khỏe tại Việt Nam, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Y tế. Trường có trách nhiệm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước và cho 2 nước bạn Lào và Campuchia. Dưới đây là thông tin về học phí Trường Đại học Y Dược Thái Bình, giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về ngôi trường này.

Bạn đang xem: Học phí y thái bình

Thông tin chung

tbump.edu.vnSố điện thoại tuyển sinh: 0227.3838.545

Tham khảo chi tiết tại: Review Trường Đại học Y Dược Thái Bình (TBUMP)

Dự kiến học phí TBUMP năm 2023

Dựa vào lộ trình tăng học phí hàng năm. Dự kiến năm 2023, đơn giá học phí của Đại học Y Dược Thái Bình sẽ tiếp tục tăng 10% so với năm 2022. Tương đương học phí sẽ dao động từ 28.600.000 VNĐ đến 30.250.000 VNĐ cho một năm học tùy từng chuyên ngành.

Học phí TBUMP năm 2022

Dựa vào mức học phí của những năm trở lại đây. Năm 2022, đơn giá học phí của Đại học Y Dược Thái Bình tăng 10% so với năm 2021. Tương đương đơn giá học phí sẽ tăng từ 1.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ cho một năm.

Học phí TBUMP năm 2021

Tùy vào từng ngành học mà trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ có mức học phí khác nhau. Hiện nay, trường đang áp dụng 2 mức học phí cho sinh viên như sau:

Đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Dược học: 24.500.000 VNĐ/sinh viên/năm.Đối với các ngành còn lại: 18.500.000 VNĐ/sinh viên/năm.

Học phí TBUMP năm 2020

Đối với các khóa 2020 – 2021 trở về trước, Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn có mức thu là 14.300.000 VNĐ/ năm đối với tất cả các ngành. Đây là mức học phí tương đối trung bình so với một trường đào tạo về Y dược. Vậy nên số lượng học sinh tham gia xét tuyển luôn vượt qua mức giới hạn.

Xem thêm: Oan Gia Trái Chủ Chùa Ba Vàng, Thỉnh Là Chủ Trương Của Đại Đức Trụ Trì

Học phí TBUMP năm 2019

Năm 2019 – 2020, học phí trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đề ra đối với mỗi sinh viên là: 1.300.000 VNĐ/ tháng. Tương đương mỗi sinh viên phải chi trả một khoảng dao động 13.000.000 VNĐ/ năm học gồm 10 tháng.

Phương thức xét tuyển

Tuyển thẳng

Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán học, Hóa học, Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng vào các ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Điều dưỡng.

Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn môn Toán học, Vật lý, Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng vào ngành Dược học.Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia: Hội đồng tuyển sinh Nhà trường sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và thông báo trực tiếp cho thí sinh.Học sinh thuộc các trường Dự bị đại học (chỉ tiêu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phân bổ cho từng trường)

Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2021

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo từng ngành học. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ưu tiên xét tuyển (điểm thưởng): Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng:

Thí sinh chỉ được hưởng mức điểm thưởng cao nhất nếu thuộc nhiều diện cộng điểm thưởng.