Học bổng du học pháp bằng tiếng anh

     

Nền giáo dục tại Pháp luôn được đánh giá bởi chất lượng đào tạo rất cao. Sinh viên được cung cấp các chương trình học rất phong phú. Pháp có xu hướng mở rộng quốc tế, nỗ lực để đạt được mục tiêu quốc tế hóa. Do do, những năm trở lại đây, ngoài những chương trình đào tạo tiếng Pháp như trước đây, chính phủ Pháp đã đưa ra chương trình mới được đào tạo 100% bằng tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tiếng Anh vẫn có thể du học Pháp 2023. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu chương trình du học pháp bằng tiếng anh các bạn nhé.

Bạn đang xem: Học bổng du học pháp bằng tiếng anh

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Thông tin mới nhất:HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH 2023, VỪA RẺ VỪA CHẤT LƯỢNG

Theo thống kê trên trang web của Campus france, sinh viên có đến hơn 1650 khóa học bằng chương trình tiếng Anh khi lựa chọn học tâp tại Pháp, trong đó 85% được dạy hoàn toàn 100% bằng tiếng anh. Các chương trình này trải dài qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công.

Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và có cả các khóa học ngắn hạn mùa hè.

Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này và vẫn yêu cầu có thêm tiếng Pháp. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tham khảo thêm thông tin các trường qua bài viết Du học Pháp bằng tiếng Anh .

Có thể bạn quan tâm:Du học Pháp bằng tiếng Anh ngành kinh tếNhững chương trình thạc sĩ Marketing chất lượng cao tại Pháp đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh

Các lĩnh vực bạn có thể chọn du học Pháp bằng tiếng Anh gồm: Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Khoa học Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế, Khoa học Xã hội và nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât.

Xem thêm: Topic Tiếng Anh Về Music And Art, Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Music And Art

Các chương trình du học Pháp tiếng Anh được dạy ở các trường công lập hay các trường Business school hoặc ESC (École Supérieure de Commerce). Các bạn có thể dễ dàng tra xếp hạng các trường kinh doanh nổi tiếng của Pháp cũng như châu Âu như: trường lớn Kinh doanh SKEMA, trường kinh doanh Toulouse, trường kinh doanh HEC, trường thương mại quản lý La Rochelle, trường kinh doanh France Business school, trường kinh doanh EDHEC, …

Bên cạnh đó có rất nhiều trường công lập tại Pháp có chương trình đào tạo bằng tiếng anh cả ở bậc cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ với mức học phí thấp thậm chí miến học phí cho sinh viên như trường Paris Dauphine, trường đại học Sorbonne, đại học Paris – Saclay…

*

Trường Kinh doanh SKEMA nổi tiếng với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH 

Điều kiện nhập học bậc cử nhân IELTS tương đương 5.5,điểm trung bình cấp 3 từ 6,5 trở lên.

Đối với bậc Thạc sĩ, IELTS tương đương 6.0 trở lên và điểm trung bình đại học cũng trên 6,5. Ngoài ra, đối với một số chương trình như MBA, bạn nên kinh nghiệm và đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên).

Mặc dù hiện nay, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Pháp đã được miễn nhưng bạn vẫn nên học thêm tiếng Pháp để có đủ vốn liếng tiếng Pháp cho các nhu cầu giao tiếp hàng ngày. Một số trường có chương trình đào tạo xen kẽ cả các môn học bằng tiếng Pháp. Do đó cần bổ sung thêm chứng chỉ tiếng Pháp A2 – B1.

CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Khi quyết định đi du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn tại hệ thông trường công lập hoặc tư thục. Ở cả 2 loại hình trường này, chi phí về học phí cũng sẽ cao hơn các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Cụ thể về các mức học phí như sau:

Nếu bạn chọn học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh:Học Phí du học Pháp bằng tiếng anh:Chương trình cử nhân: từ 6.500 euros – 10.000 eurosChương trình thạc sĩ: 258 – 15.000 euros/nămChi phí sinh hoạt tại Pháp từ 5.000 – 6000 euros/ năm

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO BẰNG TIẾNG ANH TIÊU BIỂU TẠI PHÁP 

Các cơ sở đào tạo bằng tiếng Anh rất đa dạng và phong phú về ngành nghề và thành phố cho sinh viên lựa chọn.

Chương trình đào tạo bậc tiếng Anh tại bậc đại học

Học chuyên ngành luật tại trường Grenoble 2 – trường chất lượng cao tại PhápHệ thông trường Inseec và Excelia Groupe la RochelleHệ thông trường Businesse School: Paris Businesse School, Toulouse Businesse School là những trường top đầu trong đạo thương mại tại Pháp

*

Bạn nên biết: 12 trường và ngành học tại Pháp về Quản trị kinh doanh quốc tế bằng tiếng AnhDu học Pháp ngành tài chính bằng chương trình tiếng AnhCác trường giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp

*

Học Thạc sĩ bằng tiếng Anh sẽ có nhiều lựa chọn ngành hơn bậc Cử nhân

Một số chương trình có thể sẽ đòi hỏi ở bạn những bài kiểm tra chuyên ngành như GMAT hay GRE (trung bình GMAT 640 cho bậc Thạc sĩ)

Trên đây là một số thông tin cơ bản vè chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc các thông tin bổ ích.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: