Họa sĩ phạm an hải

Trong làng hội họa Việt Nam nếu như ai yêu thích nghệ thuật ắt hẳn khó có thể bỏ qua họa sĩ Phạm An Hải. Cùng tìm hiểu sự nghiệp họa sĩ Phạm An Hải và những giải thưởng của ông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Họa sĩ phạm an hải

Tiểu sử họa sĩ Phạm An Hải

Phạm An Hải sinh năm 1967 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại Học và hệ Cao học tại Trường Đại Học Mỹ Thuật Hà Nội. Ông có một vốn kiến thức hội họa vững vàng cùng những kinh nghiệm về dòng tranh trừu tượng khổng lồ.

Họa sĩ Phạm An Hải

Tranh của ông có sự chủ động và luôn được giải phóng hoàn toàn trong ngôn ngữ nghệ thuật tạo nên một sự huyền bí khó cưỡng. Những chi tiết hiện thực trong mỗi bức tranh của Phạm An Hải luôn có sự hài hòa với sự phối hợp màu sắc nhịp nhàng.

Các bức tranh Phạm An Hải luôn thể hiện được sự giao thoa mạnh mẽ giữa bốn mùa trong năm. Những tác phẩm của họa sĩ luôn được trưng bày nhóm, cá nhân hay bán đấu giá tạo các buổi đấu giá quốc tế.

Sự nghiệp của họa sĩ Phạm An Hải

Kể từ 1992 – 1997:

Họa sĩ đã tham gia buổi triển lãm nhóm của đội ngũ các danh học đương đại do hội Mỹ thuật Việt Nam và Mỹ thuật Hà Nội đồng tổ chức;

Phạm An Hải có cơ hội đến triển lãm nhóm các họa sĩ trẻ đương đại Việt Nam được tổ chức bởi câu lạ bộ họa sĩ trẻ Việt Nam tại thủ đô Hà Nội.

Năm 1998:

Họa sĩ Phạm An Hải đã được tham gia triển lãm nhóm “Đón xuân” tại Hà Nội;

Danh họa đã có dịp trải nghiệm triển lãm “Họa sỹ trẻ đương đại” tại Hải Phòng;

Tác phẩm của họa sĩ Phạm An Hải đã được triển lãm tại Họa sỹ đương đại Việt Nam-Asean do công ty Philip Morris đứng ra tổ chức;

Tham dự triển lãm nhóm họa sỹ đương đại Việt Nam do hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Mặt Trăng Mặt Trời Và Thiên Thực, Mặt Trăng, Mặt Trời Và Thiên Thực

Năm 1999:

Tham dự triển lãm“ View from the Inside” tại phòng tranh Nam Sơn, Hà Nội (nhóm 2 người);

Phạm An Hải tham gia triển lãm nhóm họa sĩ đương đại Việt Nam do hội Mỹ thuật Việt nam tổ chức;

Tác phẩm của họa sĩ Phạm An Hải đã được lựa chọn trưng bày tại triển lãm họa sĩ đương đại Việt Nam-Đông Nam Á do công ty Philip Morris đứng ra tổ chức;

Tham gia triển lãm “Mở rộng vòng tay”do phòng tranh Bạn bè tổ chức tại Hà Nội;

Tham gia triển lãm “Những giọt nước mắt vì miền Trung” để cứu trợ đồng bào miền Trung do Prudential (Anh) và phòng tranh Nam Sơn tổ chức tại Hà Nội.

Nhiều năm tiếp theo, họa sĩ Phạm An Hải vẫn luôn là cái tên nổi bật trong làng hội họa Việt Nam với nhiều tác phẩm được lựa chọn tham dự triển lãm trong và ngoài nước.

Những giải thưởng của họa sĩ Phạm An Hải

Ông đạt nhiều giải thưởng danh giá

Click ngay: họa sĩ leonardo da vinci để biết thêm về các tác phẩm nổi tiếng

Trong sự nghiệp sáng tác các tác phẩm nghệ thuật hội họa trừu tượng của mình, họa sĩ Phạm An Hải đã đạt được vô số giải thưởng lớn trong và ngoài nước như:

Bằng chứng nhận danh dự của công ty Philip Morris trao tặng tại triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam và các nước Đông Nam Á các năm 1998, 1999, 2000;

Bằng chứng nhận danh dự do Bộ trưởng bộ Văn hóa thông tin trao tặng tại triển lãm mỹ thuật quốc gia năm 2000;

Bằng chứng nhận danh dự do hội Mỹ thuật Việt Nam trao tặng năm 2003;

Giải 3 do hội Mỹ thuật Việt Nam trao tặng năm 2004;

Bằng chứng nhận danh dự do Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia trao tặng năm 2007.

Những tác phẩm tiêu biểu của họa sĩ Phạm An Hải

Trong sự nghiệp hội họa của mình, họa sĩ Phạm An Hải đã có nhiều tác phẩm nổi bật góp phần nâng tầm nghệ thuật Việt Nam trên trường quốc tế như:

Trong và ngoài;

Serenade #2 – Hoàng hôn trên cầu Long Biên;

Sớm lạnh;

Giới hạn mong manh;

Giao hòa;

Mùa Thu vàng.

Trên đây là đôi nét về họa sĩ Phạm An Hải. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.