Hoa hậu các dân tộc việt nam 2014

(Chinhphu.vn) – Trong đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình, TP Hồ Chí Minh 10/12, cô gái người dân tộc Nùng Triệu Thị Hà đã giành vương miện Hoa hậu.

Hoa hậu Triệu Thị Hà (đứng giữa) phútđăng quang

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất năm 2007, năm nay, Ủy ban Dân tộc và Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Quốc tế CIAT phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 năm 2011. Cuộc thi khởi động từ tháng 10/2011. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 26/11 đến 10/12 tại TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Hoa hậu các dân tộc việt nam 2014

Đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 có 61 thí sinh thuộc 19 dân tộc anh em trên cả nước tham dự.

Trong đêm chung kết, các thi sinh đã thực hiện các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội và thi ứng xử.

6 cô gái đẹp nhất bước vào phần thi ứng xử với cùng 1 câu hỏi: “Em hãy giới thiệu một cách ngắn gọn nhất nét đặc sắc về văn hóa của dân tộc em”.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay, Link Xem Bóng Đa Anh Trực Tuyến, Cakhia Tv Trực Tiếp Bóng Đá

Thí sinh trả lời xuất sắc nhất là Triệu Thị Hà, dân tộc Nùng, Cao Bằng năm nay 19 tuổi, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Triệu Thị Hà đã có cách ứng xử độc đáo: không diễn giải bằng lời, cô hát điệu dân ca dân tộc Nùng “Nàng ới”. Hát xong Triệu Thị Hà nói: “Dân ca Nàng ới là một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc em. Nếu quý vị có dịp lên quê em, được thưởng thức chắc chắn sẽ không thể quên”. Với phần ứng xử xuất sắc này, thí sinh Triệu Thị Hà đã giành danh hiệu: “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” (lần thứ 2, năm 2011).

Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho Phạm Thị Thanh Tuyền, dân tộc Kinh; Á hậu 2 thuộc về Sơn Thị DuRa dân tộc Kh’mer.

Cùng với các danh hiệu nói trên, Ban Tổ chức còn trao nhiều danh hiệu khác cho các thi sinh dự thi (Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người có nụ cười đẹp nhất, Người đẹp tài năng, Người đẹp du lịch…).

Ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi cho biết, bên cạnh ý nghĩa tôn vinh tinh thần đại đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc, Cuộc thi còn là sự kiện tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc và những hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Trở về từ cuộc thi này, mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ văn hóa, du lịch để tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.