Hồ sơ nhập học lớp 10 gồm những gì

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2021 là một trong những câu hỏi được đông đảo bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi xin đưa ra những thủ tục cần thiết khi nhập học vào lớp 10, giấy tờ kèm hồ sơ nhập học… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết hướng dẫn thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2021..

Bạn đang xem: Hồ sơ nhập học lớp 10 gồm những gì

Hồ sơ nhập học vào lớp 10 năm 2021

Thông thường khi nhập học vào lớp 10 học sinh hoặc cha mẹ phụ huynh cần chuẩn bị các giấy tờ sau để nộp:

+ Bản sao phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020- 2021 (đối với các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1);

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Vậy Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2021 ra sao chúng tôi xin đưa ra ở phần tiếp theo của bài viết.

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2021

Sau khi biết được kết quả trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông thì các phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu những thông tin về hồ sơ nhập học vào lớp 10 để chủ động chuẩn bị, giúp quá trình nhập học của các em trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Hồ sơ nhập học vào lớp 10 sẽ bao gồm những giấy tờ theo quy định và giấy báo nhập học, bên cạnh đó, một số trường sẽ quy định luôn mức học phí mà các em sẽ phải đóng trong một kỳ/năm học trong hôm nhập trường.

Thủ tục nhập học vào lớp 10 sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cán bộ tuyển sinh hướng dẫn phụ huynh làm hồ sơ xin nhập học lớp 10 theo quy định.

Cán bộ tuyển sinh cần cung cấp thông tin về nhà trường cho phụ huynh biết;

Vào sổ thông tin, thông tin phụ huynh học sinh;

Tiến hành bán hồ sơ tuyển sinh cho phụ huynh.

Bước 2: Phụ huynh hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ cho tại phòng tuyển sinh.

Thông tin hồ sơ thông thường đã được chúng tôi giải đáp ở phần trên của bài viết.

Bước 3: Học sinh tiến hành thủ tục nhập học.

Cán bộ trực tuyển sinh kiểm tra, nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học;

Cán bộ tuyển sinh tiến hành thủ tục ghi giấy hẹn nhập học.

Bước 4: Thông báo danh sách các lớp học sau khi nhập học

Trước ngày nhập học Ban giám hiệu xếp học sinh vào các lớp và chuyển danh sách lớp cho phòng tuyển sinh;

Cán bộ tuyển sinh dán danh sách học sinh lên bảng tin ở trường để hướng dẫn phụ huynh đưa học sinh đến nhận lớp.

Xem thêm: Sao Ngưu Lang Chức Nữ - Ngưu Lang Chức Nữ Gặp Nhau Ngày Nào

Bước 5: Tiếp nhận học sinh vào lớp học

Đến ngày nhập học phụ huynh đưa học sinh đến nhận lớp học;

Giáo viên được phân công đón tiếp, điểm danh và nhận học sinh vào lớp.

Thủ tục nhập học trực tuyến lớp 10 tại Hà Nội

Ngoài việc nhập học trực tiếp thì học sinh tại Hà Nội có thể thực hiện thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2021 theo các bước sau. Cụ thể các bước xác nhận nhập học trực tuyến lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội gồm có:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Học sinh hoặc phụ huynh có thể truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Sau đó đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp nơi học sinh học lớp 9 THCS.

Bước 2: Chọn mục “Đăng ký tuyển sinh”

Bước 3: Nhập Mã học sinh, Mật khẩu, nhấn Tìm kiếm

Bước 4: Chọn trường xác nhận nhập học vào 10

Bước 5: Nhập Số điện thoại liên hệ, Mã captcha và nhấn Tiếp tục

Bước 6: Hệ thống thông báo lại việc xác nhận nhập học vào trường trúng tuyển, nhấn OK

Bước 7: Hệ thống thông báo kết quả xác nhận nhập học

Bước 8: In Giấy nhập học

Học sinh hoặc phụ huynh nhấn nút “In Giấy nhập học”để in giấy xác nhận nhập học vào trường; Học sinh hoặc phụ huynh có thể nhấn nút “Tải giấy nhập học” để lưu trữ, hoặc “Hủy xác nhận” nếu không muốn xác nhận nhập học vào trường đã xác nhận, hoặc nhấn nút “Đổi nguyện vọng” (nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT.

Mật khẩu và tài khoản do trường trung học cơ sở bàn gửi cho phụ huynh để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, phụ huynh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

Ngoài ra phụ huynh có thể sử dụng ứng dụng SmartCity (tải về để cài đặt trên thiết bị di động thông minh) để quản lý sổ liên lạc điện tử và đăng ký tuyển sinh.

Trên đây là những thông tin tư vấn của chúng tôi về vấn đề Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2021. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích quý độc giả trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như giải quyết vấn đề.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề pháp lý, hy vọng quý độc giả đặt câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.