Hiện tượng “mặt trăng xanh” sẽ xuất hiện vào hơn 1 tháng tới

Hiện tượng “mặt trăng xanh” là khái niệm còn mới mẻ đối với nhiều người. Các nhà khoa học định nghĩa rằng, đây không phải là hiện tượng mặt trăng chuyển thành màu xanh, mà khi đó, trăng tròn sẽ xuất hiện hai lần trong một tháng.

Bạn đang xem: Hiện tượng “mặt trăng xanh” sẽ xuất hiện vào hơn 1 tháng tới

Theo đó, tháng 10 năm nay, trăng sẽ tròn vào ngày 1/10 và 31/10, đúng dịp Halloween tạo nên điều kỳ diệu trên bầu trời.

Hiện tượng “mặt trăng xanh” hiếm thấy trên bầu trời. (Ảnh: Adobe stock)

“Mặt trăng xanh” xuất hiện đúng đêm Halloween 2020

Các nhà khoa học cho biết, tháng 10/2020, trăng tròn sẽ xuất hiện vào ngày 1 và 31, bởi vậy hiện tượng "mặt trăng xanh" sẽ rơi vào dịp lễ Halloween. Mặt trăng sẽ trở nên tròn và sáng hơn vào thời điểm này. Tuy nhiên, mặt trăng của Halloween năm này chưa hoàn toàn tròn, nó chỉ tròn 98% nhưng chúng ta không thể nhìn ra sự chênh lệch ấy bằng mắt thường. Theo tính toán của các nhà thiên văn học thì tới tận năm 2039,2058, 2077, 2096,… chúng ta mới có thể nhìn thấy trăng tròn 100% vào đúng dịp Halloween.

Hiện tượng "mặt trăng xanh" sẽ xuất hiện vào đúng dịp Halloween 31/10 tới. (Ảnh: NASA)

Bầu trời sẽ sáng rực khi có hiện tượng "mặt trăng xanh". (Ảnh: DailyMail)

Dân tình rủ nhau đi ngắm “mặt trăng xanh”

Thông tin này được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông đã gây chú ý thực sự, đặc biệt là những người yêu thiên văn học. Dân tình nô nức lên kế hoạch rủ nhau đi ngắm “mặt trăng xanh” vào đêm 31/10 đầy nghĩa. Đây không chỉ là đêm Halloween đơn thuần mà mặt trăng tỏa sáng tròn, rõ hơn sẽ khiến bầu trời đêm lung linh hơn, rất thích hợp cho những bạn trẻ thích “sống ảo”.

-“Lập kèo đi chơi Halloween khẩn trường, mấy thập kỷ mới có một lần”.

- “Không đi chơi là có lỗi với mặt trăng nhé mọi người”.

Xem thêm: Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội Tuyển Sinh Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

- “Kỳ diệu, nó sáng vào đúng đêm Halloween”.

- “Vì mặt trăng to, rõ, tròn trịa hơn mọi khi nên trông giống tỏa ánh xanh trên bầu trời đấy, đẹp lắm dù chỉ mới nhìn qua clip”.

Cư dân mạng bình luận rôm rả. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin này hiện vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều lượt tương tác thú vị. Hãy cùng chia sẻ để hội anh chị em được biết và lập kèo đi chơi Halloween ngay từ bây giờ nhé!

Điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng đâm vào trái đất?

Mặt trăng chính là vệ tinh tự nhiên duy nhất của trái đất và có mối quan hệ ổn định trong quá trình phát triển.

Mặt trăng đóng vai trò quan trọng để tạo ra các hiệu ứng vật lý khác nhau gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người trên trái đất.

Liệu mặt trăng có thể đột nhiên tiến gần hơn tới trái đất không? Đã có khá nhiều người thắc mắc rằng, mặt trăng có rơi xuống trái đất hay không? Hãy cùng xem đáp án từ các nhà khoa học.