Hãy viết 1 bức thư về người hùng của em

     

Cuộc thi Viết thư thế giới UPU lần sản phẩm công nghệ 48 (năm 2019) tất cả chủ đề: “Hãy viết một bức thư về hero của em”(Tiếng Anh: Write a letter about your hero) dành cho các em học sinh tuổi bên dưới 15.Bạn đã xem: Viết thư upu về hero của em là mẹ


*

Hãy viết một bức thư về hero của em
Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần lắp thêm 48 (năm 2019) tất cả chủ đề: “Hãy viết một bức thư về hero của em” (Tiếng Anh: Write a letter about your hero) ban đầu từ tháng 10/2018 cho 2/2019. Báo Infonet.vn gợi ý bạn bài xích mẫu viết về hero của em.Trong thông báo của chính bản thân mình gửi cho tới các đất nước thành viên, hợp thể Bưu chính trái đất (UPU) hotline chủ đề hội thi Viết thư nước ngoài UPU lần sản phẩm công nghệ 48 (năm 2019) là 1 “chủ đề truyền cảm hứng” (the inspirational theme).Chủ đề hội thi lần đồ vật 48 là một trong những chủ đề mở, khơi gợi nhiều tứ duy sáng tạo, nhiều lưu ý đến và cảm giác đối với từng thí sinh. Trong những con người, mỗi một các bạn trẻ đều sở hữu sự hiện nay hữu, tình cảm yêu thích và ngưỡng mộ so với một hero của riêng mình.

Bạn đang xem: Hãy viết 1 bức thư về người hùng của em

Bạn vẫn xem: Viết về người hùng của em là mẹ

Gửi bạn thân yêu, lúc này mình viết lá thư này kể cho bạn nghe mẩu chuyện về người hùng trong trái tim mình đó là người thầy giáo.Bạn ạ, mọi khi nhắc tới người hùng nào đó mình lại nghĩ ngay lập tức tới bác. Bác bỏ là anh trai chúng ta của tía cũng là thầy giáo dạy dỗ văn của mình. Chưng như một anh hùng chiến đấu trên các mặt trận. Mình luôn luôn trân trọng gọi bác là bạn thầy đáng kính.Thầy mình siêu trẻ, thầy sinh năm 1988 với là giáo viên dạy văn của trường mình. Thầy là giáo viên trẻ vào trường với luôn đưa tới những niềm vui cho tụi học tập sinh. Ngày mình học tập tiểu học, mọi khi sinh hoạt bên dưới cờ là các anh chị em bên khối cấp 2 lại mỉm cười nghiêng, cười cợt ngả với những câu chuyện thầy giáo kể. Mình ước mình học tập thật nhanh đặt lên cấp 2 được học thầy Vinh, được nghe thầy Vinh đề cập chuyện và cho chơi các trò chơi.Cách trên đây 4 năm, thầy mình thường bị đau nhức bụng. Thầy đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh dịch viện tw Huế chưng sĩ cho thấy thêm thầy bị ung thư trực tràng. Tình trạng bệnh ung thư vẫn nặng và muộn. Thầy buộc phải phẫu thuật với đặt hậu môn giả. Từ một người thầy luôn vận động thầy bắt đầu tự ti về chiếc ống hậu môn đưa rồi thầy chủ động chia tay các bạn gái.Thầy chiến đấu với mắc bệnh như một binh sỹ kiên cường. Bản thân thấy, ngày làm sao đi khám dịch thầy cũng trường đoản cú đi. Người mẹ thầy kể hôm ngay sát mổ thầy bắt đầu nói cho gia đình rằng thầy bị ung thư trực tràng bác bỏ sĩ nói yêu cầu mổ. Cả nhà khóc như bao gồm tang còn thầy mỉm cười trừ sống sao cho đáng sống, nhỏ đã sống vui từ lúc sinh ra nên con không muốn vì bệnh tật mà chết vị đau buồn.

Xem thêm: Giấy Ủy Quyền Nhận Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Mỏ Địa Chất ), Làm Bằng Đại Học Địa Chất Chất Lượng

Thầy nói thế, cả mái ấm gia đình không ai còn ảm đạm mà như vui thuộc thầy để thầy kungfu với dịch tật. Thầy đi mổ, ai ai cũng nghĩ chỉ 1 -2 tuần là thầy về lại trường. Ai dè, thầy cần nằm viện tới sát 6 tháng. Dấu mổ cũ, vết mổ mới rồi hóa chất, xạ trị.Khi mình lên cấp 2, giờ chào cờ không hề người cô giáo trẻ vùng lên phát biểu, dẫn chương trình khiến cho đám học tập trò cười cợt nghiêng ngả nữa. Thầy giáo dạy dỗ văn cùng với đủ câu chuyện cười cũng tạm trở nên mất.Một năm sau thầy new đi dạy dỗ lại, ngày thầy cho trường với mái đầu lưa thưa bắt đầu mọc lại sau hồ hết đợt truyền hóa chất, loại áo rộng thùng thình, chân đủng đỉnh nhưng nghỉ ngơi thấy vẫn hiện hữu lên sự vui vẻ.Thầy vẫn nhắc những mẩu chuyện cười cho lũ học sinh toàn ngôi trường cười. Hồ hết tiết học văn, lớp nào học tập buổi chiều các bạn hay bi quan ngủ nhưng mang lại tiết của thầy không một ai còn bi thảm ngủ. Học hoàn thành văn theo giáo án thầy soạn, cả lớp lại được nghi thầy nói chuyện. Số đông không bao giờ thầy nói về chuyện bi đát mà những câu chuyện thời sinh viên của thầy, những câu chuyện ngoài đời thầy gom nhóp nhưng luôn luôn chen được giờ cười vì khiếu của thầy.Có một lần, một các bạn hỏi “Thầy ơi, bệnh nhân ung thư thì như nào?”. Thầy bảo như thầy này, luôn cười do một niềm vui bằng mười thang thuốc bổ. Chúng ta không bi tráng đau như mình nghĩ đâu.Mặc dù là BHYT nhưng chi phí điều trị bệnh tình của thầy cũng rất tốn kém. Thầy tiếp tục làm thêm câu hỏi nhà như nuôi lợn sạch, con gà sạch để bán ra cho những bạn ở thành phố. Thầy từ trồng rau sạch nạp năng lượng và bán. Phần đông lúc rảnh, thầy lại dành thời gian phụ đạo miễn tổn phí cho học tập sinh. Có một lần, vào lớp mình có bạn cãi nhau với cha mẹ bỏ đơn vị đi. Thầy đi học không trách các bạn ấy mà lại hỏi han cặn kẽ. Các bạn nói bỏ đi vì bị cấm thực hiện điện thoại. Thầy đã ăn cắp của thầy ra chiếc điện thoại cũ nhèm từ bỏ mấy năm kia và thầy vẫn đang dùng nó. Thầy bảo smartphone để nghe điện thoại tư vấn và hòa nhập với xã hội technology nhưng không nên vì nó nhưng mà đánh mất mối quan hệ với người thân trong gia đình của mình. Chỉ đến lúc nào biết cuộc sống có hạn thì mới mếm mộ người bao bọc và muốn ước thời hạn quay trở lại sẽ sống tốt hơn ao ước đợi của phụ thân mẹ. Chắc hẳn rằng câu nói của thầy đã giúp công ty chúng tôi hiểu nhiều hơn nữa về cuộc sống thường ngày hiện tạiThầy rất lôi cuốn vào social và luôn dạy chúng tôi cách nhìn nhận mạng xã hội này. Hầu hết tiết nào thầy luôn luôn dặn học viên rằng mình sống trong một trái đất ngày càng phức tạp và bọn họ phải biết chọn lọc.Thầy dù đơn giản mới cho họ kỹ năng hiểu được thế giới tốt hơn. Kỹ năng và kiến thức của thầy cũng biến đổi học trò thành một người biết cách lắng nghe, có kỹ năng tổng hợp thông tin một cách cô đọng, tinh tế trong một bức ảnh tổng quát.Tôi luôn coi thầy là bạn hùng trong trái tim và mong muốn muốn có thể vượt qua những khó khăn và luôn trân trọng cuộc sống thường ngày mình có.