Lần đầu phát hiện dấu hiệu hành tinh ngoài dải ngân hà

     
Hệ phương diện trời bao hàm Mặt trời, 8 hành tinh, ít nhất 138 phương diện trăng, sao chổi, tè hành tinh cùng nhiều nhiều loại đá không gian. Ảnh: NASA

Theo Live Science, Hệ phương diện trời bao hàm 8 hành tinh: Sao Thủy, sao Kim, Trái đất, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương và sao Hải Vương. Tất cả đều quay quanh Mặt trời bởi vì lực hấp dẫn cực mạnh của nó. Tuy thế đây tất cả phải là số lượng hành tinh về tối đa hoàn toàn có thể quay quanh phương diện trời? giỏi là tất cả chỗ cho các hơn?

So với những hệ hành tinh đã biết khác, Hệ khía cạnh trời chứa một số lượng trái đất cao bất thường. Theo The Extrasolar Planets Encyclopaedia, tổng cộng có 812 hệ hành tinh sẽ biết với 3 thế giới trở lên được xác nhận, cùng chỉ tất cả một hệ khác đang biết, Kepler-90, đựng nhiều hành tinh như Hệ khía cạnh trời.

Bạn đang xem: Lần đầu phát hiện dấu hiệu hành tinh ngoài dải ngân hà

Có thể có rất nhiều hệ hành tinh trong những số ấy có những hành tinh nhỏ phía bên trong không thể phát hiện tại được, vì chưng vậy không chắc hẳn rằng Hệ khía cạnh trời thực thụ là hệ thế giới đông dân cư nhất vào vũ trụ. Nhưng mà 8 hành tinh rất có thể ở gần giới hạn trên của nấc độ lớn mà một hệ hành tinh hoàn toàn có thể phát triển một cách tự nhiên.

Do đó, nhằm tính toán hết công xuất tuyệt đối của các hành tinh xoay quanh Mặt trời, cần bước vào lý thuyết, vứt qua một vài yếu tố từ nhiên có thể hạn chế số lượng hành tinh rất có thể hình thành. Trong những cách tốt nhất có thể để làm điều đó là xây đắp một Hệ mặt trời hoàn toàn mới trường đoản cú đầu.

Sau khi xem xét những biến số đặc trưng cần để xây đắp một Hệ phương diện trời đầy hành tinh, các nhà phân tích đã xác định được các con số và xem Hệ phương diện trời có thể chứa bao nhiêu hành tinh bên trong nó. Điều đặc trưng cần xem xét là tuy nhiên những giám sát này dựa trên triết lý mà các nhà thiên văn áp dụng để tạo thành các mô phỏng hợp pháp, những quy mô này ko được reviews ngang hàng.

Xem thêm: Phim Mỹ Nhân Kế Full Hd Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Mỹ Nhân Kế

Để buổi tối đa hóa con số hành tinh, hệ thống được thiết kế với mở rộng cho 1.000 đơn vị thiên văn (AU) tính từ mặt trời (1 AU là khoảng cách trung bình từ khía cạnh trời mang đến quỹ đạo Trái đất, khoảng 150 triệu km). Hiện tại, rìa xác minh của Hệ mặt trời, còn được gọi là nhật quyển, biện pháp Mặt trời khoảng 100 AU, theo phòng ban vũ trụ Châu Âu, nhưng ảnh hưởng hấp dẫn của mặt trời hoàn toàn có thể mở rộng lớn ra xa rộng nhiều.

Nếu tất cả các thế giới có size bằng Trái đất, Hệ khía cạnh trời sẽ có 57 quỹ đạo, mỗi quỹ đạo đựng 42 hành tinh, tổng số có 2.394 hành tinh. Nếu các hành tinh chỉ bằng 1/10 form size của Trái đất, sẽ sở hữu 121 quỹ đạo, mỗi quỹ đạo đựng 89 hành tinh, có tổng số 10.769 hành tinh. Và nếu những hành tinh có kích cỡ tương đương với mặt trăng, rất có thể có 341 quỹ đạo, mỗi quỹ đạo cất 193 hành tinh, tổng số là 65.813 hành tinh.

Rõ ràng, những số lượng này là rất là lớn, và khả năng thiết kế những khối hệ thống phức tạp vậy nên vượt xa tầm với của nhân loại. Nhưng thí nghiệm gồm ý nghĩ thú vị này làm trông rất nổi bật rằng, có rất nhiều không gian hơn cho các hành tinh vào Hệ khía cạnh trời, thay bởi chỉ 8 hành tinh ít ỏi mà họ thấy ngày nay. Tuy nhiên, khôn cùng ít khả năng có bất kỳ hành tinh làm sao khác rất có thể đã được xuất hiện một biện pháp tự nhiên.