Những cái nhất của hải quân đông nam á

     
Nếu chuyển thêm 8 khinh hạm download từ Italy vào biên chế, hạm quân tàu chiến của hải quân Indonesia sẽ tăng lên hơn 40 chiếc.

Bạn đang xem: Những cái nhất của hải quân đông nam á


Theo review thường niên của Global Firepower, Indonesia là đất nước sở hữu lực lượng hải quân vượt trội nhất Đông nam Á và đứng thứ 14 thế giới với 109 tàu chiến các loại.
Việc Indonesia phát triển mạnh lực lượng hải quân rất có thể thấy là vì yếu tố địa lý, khi đất nước này cài tới 13.487 hòn đảo. Với điểm sáng địa lý như vậy, họ buộc phải có hải quân mạnh, đông, hiện đại nhằm đảm bảo an toàn bờ biển, vùng độc quyền kinh tế.
Các chủng loại tàu chiến của Indonesia chủ yếu đến từ Hà Lan, Đức, Mỹ và Hàn Quốc. Rất nhiều năm vừa mới đây Jakasta cũng chú ý vào câu hỏi “thay máu” mang đến lực lượng thủy quân bằng các hợp đồng mua sắm và cả đóng mới những mẫu tàu chiến hiện đại từ phương Tây.
Với phương châm trên, Indonesia vừa mới qua đã đặt cài đặt thêm 8 khinh hạm tân tiến từ từ Italy. Nếu số tàu chiến này được đưa vào biên chế, hạm quân tàu chiến của hải quân Indonesia sẽ tăng thêm hơn 40 chiếc, trong đó có 14 coi thường hạm, 25 tàu hộ vệ cùng 4 tàu lặn diesel-điện.
*
Quy mô hạm đội của hải quân Indonesia không dứt tăng lên hằng năm khi họ tiếp tục vào trang bị những lớp tàu chiến mới. (Ảnh: Militer Meter)
Trước đó, ngày 10/6, tập đoàn lớn công nghiệp sản phẩm hải Fincantieri (Italy) và bộ Quốc chống Indonesia đã ký kết hợp đồng cung cấp 6 khinh hạm lớp FREMM, 2 tàu khinh thường hạm lớp Maestrale like new 99% cho Jakarta. Thỏa thuận này đã bao gồm cả cung ứng hậu phải liên quan.
Fincantieri đã là đơn vị thầu chủ yếu cho toàn bộ cho thỏa thuận hợp tác trên, điều này đồng nghĩa với những tàu FREMM của Indonesia sẽ tiến hành đóng new tại Italy. Phía Fincantieri cũng nhằm ngõ kỹ năng hợp tác tập đoàn công nghiệp đóng tàu PT PAL của Indonesia trong tương lai.
Được biết, hai tàu Maestrale được Indonesia mua lại từ Fincantieri hiện đang giao hàng trong hải quân Italy nhưng mà sắp bị loại bỏ biên. Các tàu này cũng trở thành được tiến bộ hóa trước khi bàn giao đến Jakarta.
Trước vừa lòng đồng FREMM của Indonesia, trong thời điểm tháng 5, hải quân Mỹ cũng chào làng hợp đồng cài tàu FREMM lắp thêm hai với giá trị cầu tính ngay gần 554 triệu USD. Như vậy, với hợp đồng cài 6 cái FREMM, Indonesia đã phải ném ra hơn 3,4 tỷ USD cho thương vụ này, đó là chưa kể 2 loại Maestrale được văn minh hóa.
Với 8 coi thường hạm mới, Indonesia kéo dài vị trí cường quốc thủy quân "số một" Đông nam giới Á vào 10 năm tới.

Xem thêm: Các Loại Ngải Cầu Tài Lộc Và May Mắn Trong Kinh Doanh, Cây Phong Thủy Tài Lộc


Về Maestrale đó là lớp coi thường hạm hạng dịu được Fincantieri đóng vào trong thời gian 1980 cho hải quân Italy. Tám chiếc được sản xuất và chiếc ở đầu cuối của lớp được gửi vào hoạt động vào năm 1985.
Các tàu lớp Maestrale nhà yếu được thiết kế với cho tác chiến chống tàu ngầm (ASW), tuy vậy chúng lại có tác dụng tác chiến linh hoạt cần thường hoạt động như một khinh hạm nhiều năng. Bốn chiếc vẫn còn ship hàng trong hải quân Italy cơ mà sẽ được thay thế bằng lớp Bergamini, thay đổi thể FREMM của Italy.
Maestrale gồm lượng giãn nước tối đa hơn 3.000 tấn, vận tốc hải trình rất có thể lên mang lại 32 hải lý/giờ. Tầm chuyển động hiệu trái của lớp tàu này đạt 6.000 hải lý.
Hệ thống trang bị trên tàu Maestrale khá phong phú với những tên lửa kháng hạm TESEO Mk-2, thương hiệu lửa phòng không trên hạm Aspide, hải pháo Otobreda 127mm và hai khối hệ thống phóng ngư lôi 324mm với 533mm. Xung quanh ra, Maestrale cũng rất có thể mang theo nhì trực thăng hải quân.
Tuy nhiên, khi được nâng cấp, Indonesia rất có thể sẽ sửa chữa các khối hệ thống tên lửa bên trên Maestrale vì chưng chúng hầu hết đều vẫn lỗi thời cùng không tương xứng với môi trường xung quanh chiến tranh hiện nay đại.
Còn FREMM là giữa những lớp coi thường hạm đa năng hiện đại độc nhất vô nhị của châu Âu hiện nay nay, với 18 loại đang hoạt động trong thủy quân của 5 nước trên nuốm giới. Mặc dù nhiên, sinh sống mỗi nước nhà FREMM lại sở hữu một thông số kỹ thuật chiến đấu khác.
Với tổng lượng giãn nước tối đa 6.000 tấn, khinh thường hạm lớp FREMM có công dụng đạt tốc độ tới 27 hải lý/giờ, tầm hoạt động vui chơi của lớp tàu này đạt 6.000 hải lý.
Trang bị hỏa lực cơ bạn dạng của coi thường hạm lớp FREMM là ngư lôi MU-90, tên lửa chống hạm MM-40 Exocet Block 3, tên lửa phòng ko MBDA Aster cùng hải pháo 76 mm.
Cùng với đó, coi thường hạm lớp FREMM còn có thể mang theo trực thăng thủy quân đa nhiệm NHI NH90 NFH. Điểm nhận của FREMM là khối hệ thống radar tinh chỉnh tích hợp tất cả tính năng tựa như như khối hệ thống Aegis trên đại chiến hàm Mỹ.