Tấm gương người tốt việc tốt trong trường tiểu học

     

nói đến người phụ nữ Việt Nam, trường đoản cú xa xưa ta luôn luôn thấy họ là những người dân có phương châm vô cùng đặc biệt trong gia đình cũng như trong thôn hội. Trong cuộc sống thường ngày hiện trên thì vai trò, địa chỉ của người phụ nữ lại càng được xác minh rõ rệt. Trong phần lớn lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thiệt sự tỏa sáng. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, bọn họ tỏa sáng không hẳn vì phần đa gì thật cao siêu, lớn tát, mà là đạo đức, lối sống bọn họ đã mang vào trong từng ngày lên lớp của chính bản thân mình để truyền cho những thế hệ học tập trò. Gương giáo viên Nguyễn Thị Tố Ninh – GV trường Tiểu học Giáp chén bát với thành tích đạt danh hiệu “Giỏi vấn đề trường – Đảm bài toán nhà – cô giáo người bà bầu hiền”, giành danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, ý tưởng sáng tạo kinh nghiệm cấp thành phố , 15 năm có tác dụng Tổ trưởng tổ trình độ khối 1 là một điển ngoài ra vậy.

Bạn đang xem: Tấm gương người tốt việc tốt trong trường tiểu học

*

Cô giáo Nguyễn Thị Tố Ninh

là một người con Hà Nội, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường diện tích lớn cô Nguyễn Thị Tố Ninh đã tất cả ước mơ thật giản dị, mong mơ truyền đạt kỹ năng cho bè phái em nhỏ dại - làm cho cô giáo. Năm học kết thúc THPT cô đã theo học ngành Sư phạm, chăm ngành đái học. Và ước mơ ngày nào của cô con gái sinh đã trở thành hiện thực lúc cô được trao công tác và thừa nhận là cô giáo của trường tè học gần kề Bát. Một trong những năm bắt đầu về trường, tuy nhiên điều kiện gia đình còn cực nhọc khăn, đại lý vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, ngôi trường học phổ biến hai cấp học, học viên phải học nhờ ở nhà dân nhưng gia sư trẻ Nguyễn Thị Tố Ninh vẫn ngày ngày cho trường sớm, tự tò mò làm nhiều vật dụng trực quan để truyền đạt kiến thức đến những em thuận lợi hơn. Vì vậy nhưng học trò của cô ấy lúc nào cũng hào hứng, mong muốn đợi đa số tiết dạy dỗ của thầy giáo và luôn dành riêng cho cô các tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, cùng với lòng yêu nghề, thích trẻ cùng với nhiệt tiết của tuổi trẻ, ý thức không xong học hỏi, giáo viên Nguyễn Thị Tố Ninh vẫn dần khẳng định mình ngày càng rõ ràng trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Nói đến cô, học tập sinh, phụ huynh cũng tương tự những đồng nghiệp trong trường người nào cũng biết. Họ biết đến cô bởi vì lòng yêu nghề, sự hăng say trong ngành nghiệp, vị sự tận tụy, ân cần trong công tác, do bảng thành tích rất rất đáng nể của cô:

- Năm 2002 cô được khuyến mãi Giấy khen Lao động xuất sắc và Người tốt việc tốt, Giấy khen cô giáo viết chữ bên trên bảng đẹp nhất do Sở giáo dục và đào tạo – Đào tạo hà nội khen thưởng

- 5 năm ngay tức thì được Giấy khen bà mẹ lao động giỏi – bé học xuất sắc (1999-2004)

- Được tặng kèm Kỉ niệm chương về sự việc nghiệp giáo dục đào tạo do Bộ giáo dục đào tạo – Đào chế tác trao tặng.

- Danh hiệu xuất sắc việc trường – Đảm vấn đề nhà – giáo viên người chị em hiền năm 2013

- Có sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp cho Thành phố những năm 2004, 2006, 2015

- Là chiến sĩ thi đua cơ sở các năm 2009, 2011, 2017

- Đạt phần thưởng Nhà giáo quận hoàng mai tâm huyết sáng chế năm 2017

Và mang đến năm 2006, cô được lòng tin bầu làm cho Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 1.

Với đức tinh giản dị, ham mê học hỏi luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình. Trong không ít năm đào tạo và huấn luyện cô đã được nhà trường giao trọng trách tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, học viên Viết chữ đẹp. Với những kỹ năng đã học trong đơn vị trường, từ thực tiễn giảng dạy, cô chăm nom vào biên soạn giáo án, tìm giải pháp hay nhất để truyền đạt mang lại học sinh. Mỗi bài xích giảng của cô là 1 điều mớ lạ và độc đáo với học tập sinh. Cô luôn luôn tạo tình yêu thân thiện, gần gụi với học tập trò giúp những em học lần khần nhàm chán, hăng say trong những bài giảng của cô, làm các em yêu thương thích những môn học tập hơn. Mỗi bài bác giảng của cô là một trong những điều mớ lạ và độc đáo với các em học sinh, cách thức của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ phiên bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra liền kề sao việc học tập từng ngày của những em. Cô luôn thấu hiểu vai trung phong lí, tính giải pháp từng học tập trò của bản thân nên có cách cư xử rất tương xứng khiến hầu hết em nhút kém thì bạo dạn hơn, những em đã bạo dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chủ yếu từ suy xét “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kỹ năng và kiến thức mà còn tồn tại tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, ảnh hưởng niềm si mê học tập của học tập sinh. Tác dụng đội tuyển học sinh tốt viết chữ đẹp của trường bởi vì cô phụ trách luôn đạt giải cao, đứng vị trí thứ nhất, máy nhì trong những kỳ thi.

hai năm học 2020-2021 và 2021-2022, do thực trạng dịch bệnh dịch phức tạp, thầy giáo và học viên phải chuyển từ các việc dạy cùng học trực tiếp sang trọng dạy với học trực tuyến. Đối với phần nhiều giáo viên ngơi nghỉ độ tuổi sắp nghỉ hưu, việc dạy học online thực thụ là một thách thức lớn. Mặc dù nhiên, cùng với tấm lòng yêu nghề, sự tận trung tâm với học trò, cô vẫn vượt qua trở ngại riêng để say mê ứng với vẻ ngoài dạy học online. Cô Ninh tâm sự: Khi khẳng định phải dạy dỗ học online, cô đang tự khám phá tải vận dụng Zoom về máy tính. Sau đó, cô dành thời gian để thực hành thực tế các thao tác trên Zoom mang đến thành thục trước khi chính thức dạy học. Sau thời điểm lên lớp, cô dành thời gian để nghiên cứu và phân tích bài new xem phần lớn nội dung nào cần thiết và phù hợp để trình chiếu. Buổi trưa, cô không nghỉ ngơi cơ mà soạn bài bác PowerPoint. Đa số học sinh học bằng điện thoại cảm ứng thông minh nên cô bắt buộc chắt lọc văn bản để trình chiếu thiệt cô đọng, font chữ to giúp những em tiện thể theo dõi. Một ngày thao tác của cô Ninh chỉ kết thúc sau khi sẽ chấm hoàn thành bài tập của học sinh vào buổi tối. Đối với học viên tiểu học, việc chấm bài hằng ngày là hết sức quan trọng, không chỉ có giúp giáo viên nạm được tình hình học tập phổ biến của lớp cơ mà còn nhằm mục tiêu động viên học viên thông qua việc ghi lời phê trong những bài tập.

là một trong những giáo viên bao gồm năng lực, là 1 trong những người Tổ trưởng mẫu mã mực, cô Nguyễn Thị Tố Ninh luôn luôn nhiệt tình trong công tác làm việc bồi dưỡng, trợ giúp đồng nghiệp, nhất là đông đảo giáo viên trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Mỗi ngày có bài nào khó, tiết dạy dỗ nào còn vướng mắc đề xuất hướng giải quyết, cô không rụt rè chỉ bảo tận tình, thậm chí còn còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để sở hữu giáo án và tiết dạy hoàn hảo nhất. Vị vậy nhưng mà trong tổ 1 luôn có sự đoàn kết, trợ giúp nhau cùng tân tiến và coi nhau như người mẹ trong một gia đình.

Xem thêm: Tiêu 30% Lương Bao Nhiêu Đủ Sống Ở Sài Gòn? Lương Bao Nhiêu Là Đủ Sống

*

gia sư Ngyễn Thị Tố Ninh cùng các đồng nghiệp trong khối 1

Những kinh nghiệm tay nghề trong huấn luyện của cô được bày tỏ trong những sáng kiến kinh nghiệm hàng năm với được bên trường, quận cùng Thành phố review cao. Đặc biệt những sáng kiến này được áp dụng thoáng rộng trong trường khiến cho giáo viên trong trường gồm thêm nhiều tư liệu trong giảng dạy. Thật xứng đáng quý biết bao! Ở cô thiệt nhiều phần đông phẩm hóa học tốt. Chính những điều đơn giản ấy vẫn tạo tinh thần yêu của đồng nghiệp, sự kính trọng của những em học sinh, của phụ huynh học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn cần mẫn học tập là giữa những nguồn khích lệ lớn khuyến khích cô bắt buộc phấn đấu không chỉ có thế để đáp lại lòng tin yêu kính trọng của học tập trò.

Là giáo viên nhà nhiệm lớp 1, ngoài việc học và tìm hiểu thêm những kiến thức và kỹ năng trong sách vở, thảo luận cùng đồng nghiệp, cô Nguyễn Thị Tố Ninh còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm đông đảo vốn kỹ năng trong thực tiễn cuộc sống để tất cả những bài giảng hay cùng hấp dẫn. Bởi vậy mỗi một khi được dự giờ tiết dạy dỗ của cô, giáo viên lại được học hỏi không hề ít về chăm môn cũng giống như những nhiệm vụ sư phạm trong giảng dạy.

*

phần đa tiết dạy hay, thú vui của cô luôn thu hút sự chú ý của học tập sinh

Ngoài quá trình chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tố Ninh còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các chuyển động từ thiện tốt thăm hỏi, cô luôn luôn nhiệt tình, nhiệt huyết tham gia. Với cương cứng vị là Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 1, cô luôn có đa số kế hoạch mang đến tổ một cách kịp thời, chũm thể, luôn luôn có những ý kiến tham mưu lời khuyên cùng BGH bên trường trong số cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Vào trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ vào tính giải pháp thẳng thắn, thiết yếu trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan trung ương và sẵn sàng hỗ trợ mọi người.

không chỉ tốt việc trường, tích cực tham tối ưu tác xã hội, gia sư Nguyễn Thị Tố Ninh còn là người bà xã hiền, người mẹ mẫu mực vào gia đình, fan bà hết lòng siêng sóc, yêu thương con cháu. Cả hai người con của cô số đông đã có mái ấm gia đình riêng, giỏi giang, thành đạt cùng hiếu thảo với tía mẹ, cư xử giỏi với mọi bạn xung quanh.

*
​​​​​​

Gia đình hạnh phúc của cô Nguyễn Thị Tố Ninh.

 Cô giáo Nguyễn Thị Tố Ninh thật xứng danh với danh hiệu “Giỏi câu hỏi trường – đảm bài toán nhà – thầy giáo người bà mẹ hiền”. Đó là những kết quả này thật xứng đáng trân trọng, có được nhờ sự cố gắng không kết thúc của cô.