Grande 2020 khi nào ra mắt

Nhắc đến những dòng xe tay ga tầm trung thu hút sự chú ý của nhiều chắc chắn ta không thể bỏ qua Yamaha Grande. Sở hữu thiết kế mang phong cách Châu Âu cùng khả năng tiết kiệm xăng và công nghệ mới. Yamaha Grande là lựa chọn lý tưởng cho nhiều người dùng. Vậy các đời xe Grande có những đổi mới thế nào? Cùng tiengtrungquoc.edu.vn khám phá về dòng xe Grande qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Grande 2020 khi nào ra mắt

Sở hữu nét thiết kế sang trọng cùng động cơ tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, Yamaha Grande đã tạo nên một cơn sốt ấn tượng trên thị trường kể từ khi ra mắt.

Là dòng xe đầu tiên được trang bị công nghệ Blue Core hiện đại, Yamaha Grande mang đến cho người dùng khả năng vận hành êm ái với mức tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

Yamaha Grande 2014

Ở phiên bản đời đầu, Grande 2014 sở hữu thiết kế rất mềm mại cùng trọng lượng nhẹ và kích cỡ không quá lớn.

Đặc biệt, Grande 2014 khiến người sử dụng không phải cúi người về phía trước khi điều khiển xe vì có độ cao yên ấn tượng lên đến 790 mm. Do đó, Grande 2014 được đánh giá là là một trong các đời xe Grande rất phù hợp để tôn dáng cho bạn gái có chiều cao cân đối.

Ngoài ra, Grande 2014 còn được trang bị cốp xe rộng rãi với dung tích 27 lít ấn tượng mang đến cho người dùng sự tiện lợi và thoải mái.

Sở hữu mặt đồng hồ rất hiện đại cùng màn hình kỹ thuật số LCD giúp hiển thị rõ nét các thông số là điểm giúp Grande 2014 nổi bật hơn.

Hơn nữa, Grande 2014 còn có nắp bình xăng ở phía trước cũng vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Chỉ với thao tác bấm nút, bạn có thể đổ xăng dễ dàng mà không phải xuống xe như những dòng xe khác.

Nozza Grande 2014 được trang bị động cơ công nghệ Blue Core mới nhất của Yamaha. Với dung tích 125 phân khối, Grande 2014 được làm mát bằng dung dịch cho công suất 8,2 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Yamaha Grande 2014 có 2 phiên bản: phiên bản thường STD và phiên bản đặc biệt (DX) được niêm yết với giá chênh lệch nhau 2 triệu đồng. Trong đó, giá bán xe Grande STD là 39,9 triệu đồng và Grande DX là 41,9 triệu đồng.

Yamaha Grande 2014 trong các đời xe Grande

Các đời xe Grande 2015-2016

Ngoài thiết kế sàn để chân rộng và màu xe mới, so với các phiên bản Grande trước Grande 2015 không có thay đổi gì đặc biệt.

Đến năm 2016, Yamaha đã tung ra thị trường mẫu xe Grande phiên bản Premium có giá bán cao hơn cả phiên bản Deluxe. Lúc này, Yamaha chỉ cung cấp hai mẫu xe là Deluxe và Premium với giá bán lần lượt là 41,99 và 43,99 triệu đồng.

Yamaha Grande 2015 trong các đời xe Grande

Yamaha Grande 2017

Ở phiên bản 2017 thì Yamaha Grande không có thay đổi gì quá khác biệt ngoài việc bổ sung thêm màu xanh đá cho phiên bản đặc biệt.

So với các đời xe Grande trước, Grande 2017 có sàn để chân xe rộng rãi hơn và hộc chứa đồ với dung tích lớn hơn 27 lít để vừa được hai mũ bảo hiểm. Ngoài ra, trong hộc chứa đồ của Grande 2017 còn được tích hợp thêm đèn LED chiếu sáng giúp ích cho người dùng.

Xem thêm: 6 Lưu Ý Về Cách Giành Học Bổng Toàn Phần, Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học

Yamaha Grande 2017 trong các đời xe Grande

Yamaha Grande 2018 - Nổi bật trong các đời xe Grande

So với các phiên bản cũ, Yamaha Grande được lột xác hoàn toàn vào năm 2018. Với việc thay đổi diện mạo mới kết hợp cùng động cơ Blue Core và hệ thống trợ lực điện hybrid, giúp Grande 2018 tăng tốc mượt mà hơn rất nhiều.

Yamaha Grand 2018 được đánh giá là rất êm ái và thoải mái khi vận hành với chỗ ngồi thoải mái phù hợp cho nhu cầu đi lại hằng ngày.

Đặc biệt ở đời xe Grande 2018, Yamaha đã trang bị cho xe hệ thống phanh đĩa an toàn giúp đảm bảo vận hành trơn tru.

Ngoài ra, hệ thống giảm xóc tốt với khả năng hấp thụ những xung động tốt cũng là một điểm cộng cho Grande 2018.

Những cải tiến mới ở Grande 2018 sẽ mang đến cho người lái cảm giác êm ái an toàn và khả năng vận hành vượt trội khi di chuyển với tốc độ cao.

Yamaha Grande 2018 trong các đời xe Grande

Yamaha Grande 2019

Ở phiên bản Grande 2019, xe được nâng cấp với nét thiết kế đậm chất cổ điển nhưng vẫn giữ vững nét sang trọng và cao cấp.

Phong cách thiết kế thanh lịch còn được thể hiện ở mặt đồng hồ hiện đại sử dụng công nghệ TFT cho khả năng hiển thị tốt.

Không giống với Grande cũ ở các đời trước, Grande 2019 được nâng cấp và cải tiến toàn vẹn hơn. Động cơ Blue Core trên Yamaha Grande 2019 được tích hợp hệ thống trợ lực điện hybrid mang lại cảm giác êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Grande 2019 còn được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời Stop và Start System hiện đại hơn so với các đời xe Grande tiền nhiệm.

Yamaha Grande 2019 trong các đời xe Grande

Đời xe Yamaha Grande 2022

So với phiên bản tiền nhiệm, có thể nói Grande 2022 sở hữu đường nét thanh lịch và mềm mại hơn rất nhiều.

Đầu xe được thiết kế thon gọn hơn cùng một số chi tiết được mạ crom sang trọng. Nổi bật với thiết kế đèn pha theo hình kim cương càng tăng thêm sức hút cho xe. Hơn nữa, Grande đời mới được thiết kế nắp bình xăng phía trước giúp người lái dễ dàng đổ xăng.

Hiện nay, Yamaha còn trang bị cho Grande 2022 hệ thống SSS - ngắt động cơ tạm thời để tiết kiệm nhiên liệu.

Động cơ Grande 2022 được đánh giá nhẹ hơn 840g so với phiên bản tiền nhiệm. Hệ thống Hybrid, trợ lực điện giúp xe vận hành êm ái và tăng tốc mạnh mẽ ở công suất 8.1 mã lực, vòng tua 6.500 vòng/phút.

Yamaha Grande 2022 trong các đời xe Grande

Vừa rồi là những thông tin tổng hợp, so sánh về các đời xe Grande cùng những điểm nổi bật trong từng phiên bản. Bạn ấn tượng nhất với mẫu xe Grande thế hệ nào? Hãy chia sẻ để tiengtrungquoc.edu.vn và mọi người cùng biết nhé.