Gối kê chân khi ngủ

     

Bên cạnh giúp nâng cao thiếu ngày tiết não, tóc bạc sớm thì kinh nghiệm kê cao hai chân rộng đầu lúc nằm ngủ lại rất bất lợi cho những người hay bị chuột rút, đau nhức khớp, đặt biệt là bệnh nhận mắc huyết áp cao...

Bạn đang xem: Gối kê chân khi ngủ


Theo những chuyên gia, kiến thức kê cao nhì chân hơn đầu khi ngủ tuy giúp mang đến nhiều tác dụng nhưng cũng có thể gây ra một vài ba hệ luỵ xấu cho sức mạnh màai cũng cần được chú ý.


*

Thói thân quen kê cao hai chân hơn đầu lúc ngủ tuy giúp mang đến nhiều ích lợi nhưng cũng có thể gây ra một vài hệ luỵ xấu cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Wikihow

Kê cao hai chân hơn đầu lúc ngủ: lợi tuyệt hại?

Khi ngủ, không ít người dân thường gồm thói quen kê nhì chân mình bên dưới gối, thậm chí còn còn kê hai chân cao hơn cả đầu bởi việc làm ấy khiến họ cảm thấy dễ chịu và thoải mái và ngủ ngon hơn mỗi đêm. Tuy nhiên, tuỳ từng ngôi trường hợp, kinh nghiệm này rất có thể tốt hoặc ko tốt đối với sức khoẻ từng người.

Nói về vụ việc này, chia sẻ trên bạn Lao Động, thầy thuốc Đinh Công Bảy (Tổng thư ký kết Hội thuốc TP.HCM) đến biết: "Thói thân quen kê hai chân cao hơn nữa đầu lúc ngủ mang lại khá nhiều tính năng tốt,tiêu biểu độc nhất vô nhị là góp máu lưu giữ thông dễ dãi hơn. Lúc kê nhì chân lên cao khi ngủ sẽ giúp máu sinh hoạt vùng đầu lưu thông xuất sắc hơn, cùng thói quen thuộc nàyrất giỏi với những người dân bị bệnh thiếu huyết não, đôi khi còn giúp nâng cấp tình trạng tóc bạc sớm".

Ngoài ra, kinh nghiệm kê hai chân cao hơn đầu trong những lúc ngủ còn với đếntác dụng rất tốt với những người dân thường bị sưng chân, phù nằn nì hoặc giãn tĩnh mạch. Đặc biệt, phần đông ai bị áp suất máu thấp cũng buộc phải tập thói quen kê hai chân cao hơn đầu lúc ngủ để giúp máu lưu lại thông lên não giỏi hơn.


*

Có haicách kê chân cao khi ngủ, tuy vậy tư núm kê nào chúng ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhấtthì đề nghị lựa chọn. Nguồn ảnh: Webtintuc

Có haicách kê chân cao lúc ngủ, chúng ta có thể kê gối ở phía bên dưới đầu gối hoặc kê gối ở bàn chân,cổ chân. Nói chung, tứ thế kê như thế nào mà bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất khi ngủthì bắt buộc lựa chọn.

Những ai không nên vận dụng thói quen thuộc này?

Như sẽ nói, kê cao nhị chân hơn đầu khi ngủ vừa mang đến mặt tích cực và lành mạnh lẫn tiêu cực, thế cho nên không phải ai ai cũng nên áp dụng thói thân quen này. Các chuyên gia cho rằng, cạnh bên những chức năng như trên thìthói quenkê chân cao hơn đầu lúc ngủ hoàn toàn có thể gây hại đối với một số người, nhất là những người bệnh cao ngày tiết áp.

Xem thêm: Công Thức Điều Chế Ma Túy Đá Từ Thuốc Cảm, Cách Điều Chế Ma Túy Đá

Các chuyên gia khuyên rằng, với những bệnh nhân cao huyết áp, trường hợp ngủ với thói quen kê nhị chân cao sẽ càng khiến cho dễ bị nặng đầu và bệnh dịch càng thêm nghiêm trọng, thậm chí còn hoàn toàn có thể dẫn mang lại tai biến, tự dưng quỵ rất là nguy hiểm.


*

Ngoài những người bị bệnh cao ngày tiết áp thì những người liên tiếp đau mỏi khớp hoặc bị con chuột rút cũng không nên kê cao nhì chân rộng đầu lúc ngủ. Nguồn ảnh: Lazada

Ngoài những bệnh nhân cao huyết áp thì các người liên tiếp đau mỏi khớp hoặc bị con chuột rút cũng tránh việc kê cao hai chân rộng đầu lúc ngủ. Vì chưng thói thân quen này càng khiến máu xuống vùng dưới chân kém cùng càng khiến cho những triệu chứng như trên ngày dần xấu hơn.


9 Mẹo “dễ như ăn uống kẹo” giúp đỡ bạn chìm vào ngon giấc lành trong tích tắc.

Kê hai chân cao hơn nữa đầu khi ngủ có giúp hỗ trợ điều trịthiếu tiết não, tóc bội nghĩa sớm... Mà lại nếu họ không gặp mặt các vụ việc như bên trên thì cũng chẳng cần áp dụng thói thân quen này làm gì. Giỏi hơn không còn là bạn nên gối cao đầu và hai chân để thông thường trêngiường lúc nằm ngủ là được.

7 KIỂU DÙNG GỐI không nên CÁCH GÂY HẠI đến SỨC KHỎE MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Ngoài những thông tin như bên trên thì chúng ta cũng nên chú ý đến vấn đề chọngốicho mình khi ngủ, bởidùng gối sai phương pháp sẽ dẫn cho nhiều sự việc không hay cho sức khỏe. Ví dụ như: nhức cổ, đau sống lưng và đau đầu...

- Đau cổ: Gối quá mềm hoặc quá cứng đều rất có thể gây nhức cổ trong khi ngủ. Vậy nên, phụ thuộc vào thói quen ở nghiêng hay nằm ngửa khi ngủ mà bạn nên chọn lựa cho bản thân một cái gối phù hợp, khôngquá mềm dẫu vậy cũng khôngquá cứng.- Đau đầu: lựa chọn sai gối hoặc cần sử dụng gối sai cách lúc nằm ngủ cũng hoàn toàn có thể gây nhức đầu sau khoản thời gian thức dậy.- Đau lưng: việc gối đầu không đúng chuẩn khi ngủ cũng rất có thể gây đau sống lưng khi thức dậy, thậm chí còn khiến chứng đau sống lưng thêm trầm trọng hơn...