Giúp việc nhà theo giờ tại quận tân bình

     

DỊCH VỤ GIÚP VIỆC NHÀ Ở LẠI, GIÚP VIỆC THEO GIỜ TẠI QUẬN TÂN BÌNH

DỊCH VỤ GIÚP VIỆC NHÀ Ở LẠI, GIÚP VIỆC THEO GIỜ TẠI QUẬN TÂN BÌNH


*
*

*

*

*

Quận Tân Bình là một trong những quận có nền kinh tế mạnh và tích cực có nhiều xu hướng phát triển cao và luôn đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của các thành phần kinh tế cần thiết. Đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt về mọi mặt. mức sống dần đi lên của người dân cũng tỉ lệ thuận với nhịp điệu hổ hả của cuộc sống và sự cần thiết của các dịch vụ xã hội dành cho các gia đình. Trong số các dịch vụ đó, giúp việc nhà là một trong những dịch vụ được quan tâm hơn cả bởi nó giúp ích rất nhiều cho các gia đình bận rộn ở quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Giúp việc nhà theo giờ tại quận tân bình

 

Thực tại nhu cầu tìm người giúp việc nhà tại quận Tân Bình.

 

*

 

Tuy nhiên, nguồn cung cấp nhân lực cho dịch vụ giúp việc nhà tại quận Tân Bình hầu hết là phụ nữ và trẻ em nghèo nông thôn với trình độ học vấn và kỹ năng chưa cao. Theo các khách hàng sử dụng người giúp việc, hầu hết họ tìm người giúp việc nhà qua quan hệ cá nhân, như bà con ở quê hoặc bạn bè giới thiệu. Chỉ có một số rất ít tìm qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Việc tìm kiếm nguồn lao động tự phát này cũng nói lên rằng hầu hết các lao động không được đào tạo kỹ năng giúp việc. Điều này gây nhiều khó khăn và làm mất thời gian cho cả người sử dụng lao động và người lao động. Bên cạnh đó, tinh thần, thái độ làm việc và ý thức trách nhiệm của không ít người giúp việc cũng chưa đáp ứng yêu cầu của các chủ sử dụng lao động. Các tiêu chí về tính trung thực, thật thà, những hành vi ứng xử và nếp sống văn minh đô thị chưa đáp ứng yêu cầu của các chủ thuê lao động ở quận Tân Bình.

 

Các gia đình ở quận Tân Bình chưa nắm rỏ cách thức khi thuê người giúp việc.

 

Nhiều chủ nhà khu vực quận Tân Bình khi thuê người giúp việc, thường không có văn bản giấy tờ, mà chỉ thỏa thuận bằng miệng với người giúp việc. Điều này đã kéo theo những hệ lụy không nhỏ như: người giúp việc tự ý bỏ việc, tự ý đòi tăng lương hoặc chủ nhà có thể cho người làm thôi việc nếu thấy không hài lòng. Khi tìm người giúp việc thường tỏ ra thái độ coi thường người giúp việc, coi trọng đồng tiền cao hơn nhân cách người lao động. Ngược lại, nhiều người giúp việc khi biết chủ nhà rất cần người chăm sóc trẻ nhỏ, người già… thì tỏ thái độ đỏng đảnh, thậm chí còn đưa những ưu sách quá đáng so với công việc của mình đang làm. Nhiều người giúp việc cho rằng họ được trả lương thấp, chưa xứng đáng với công sức bỏ ra. Bên cạnh đó, ý thức trách nhiệm của một số người giúp việc chưa cao, kỹ năng làm việc kém, số ít còn có tính cắp vặt đồ, tiền của gia chủ.

 

Điều này cho thấy các gia chủ muốn có được nguồn giới thiệu người giúp việc tin cậy, muốn biết những thông tin chính xác về gia cảnh, địa chỉ sinh sống của người sẽ giúp việc cho gia đình mình. Sự giới thiệu của người quen, họ hàng giúp gia chủ có thể yên tâm về điều này trong khi các trung tâm giới thiệu việc làm lại chưa đáp ứng được nhu cầu đó.

Xem thêm: Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Cần Những Gì? Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội 2021 Hết Bao Nhiêu Tiền

 

Giúp việc Thành Tâm mang giải pháp hữu hiệu cho gia đình khi tìm người giúp việc tại quận Tân Bình.

 

*

 

Như vậy ở TPHCM nói chung và quận Tân Bình nói riêng đang có một nhu cầu cấp thiết về đào tạo một cách bài bản để nâng cao năng lực làm việc cho lực lượng lao động giúp việc. Trong khi tại Thành phố Hồ Chí Minh tính đến nay có hơn 30 trung tâm Giới thiệu người giúp việc thì dịch vụ Thành Tâm gửi đi một thông điệp tích cực mạnh mẽ rằng “nghề giúp việc nhà, khi đảm bảo các yêu cầu quy định, là một nghề chuyên nghiệp, mang lại những lợi ích đáng kể về kinh tế và xã hội cho các gia đình thuê người giúp việc, cho bản thân người giúp việc và cả xã hội”

 

Giúp việc nhà mang ý nghĩa quan trọng, để thị trường lao động tại quận Tân Bình có thể vận hành hiệu quả Giúp việc Thành Tâm tạo điều kiện để phụ nữ làm việc và duy trì năng suất lao động ngoài gia đình theo hai hình thức cơ bản của loại hình lao động giúp việc là: Người lao động làm việc và ở ngay trong nhà của gia chủ (giúp việc ở lại) và người lao động thuê nhà trọ ở ngoài (giúp việc theo giờ).

 

Giúp việc ở lại gia đình: (Công việc chủ yếu là dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ, rửa bát, trông trẻ...Giúp việc theo giờ: ( chủ yếu dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, chợ búa, giữ trẻ theo giờ)Giúp việc tại bệnh viện: (các công việc chăm sóc bệnh nhân, nuôi bệnh).Giúp việc kinh doanh: (hỗ trợ công việc kinh doanh của gia chủ)

 

*

 

Giúp việc Thành Tâm đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ nhận được sự hỗ trợ những lúc cần thiết; chị em còn nhiều thời gian chăm sóc cho con cái hơn, không vất vả nhiều trong công việc nội trợ bếp núc: các thành viên trong nhà có thời gian đọc sách, báo, xem tivi, đi chơi, giao lưu bạn bè; chị em phụ nữ còn có cơ hội tìm việc làm thêm để có thêm thu nhập cho gia đình. Sự độc lập về kinh tế là một trong những lý do khiến vị của người phụ nữ trong gia đình ngày càng nâng cao.