Giờ học của học sinh tiểu học

     

chiều tối nay (27.10), ông hồ nước Tấn Minh, Chánh công sở Sở GD-ĐT TP.HCM, đã thông tin chính thức về việc kiểm soát và điều chỉnh giờ vào học của những bậc học.


*
Học sinh tiểu học sẽ vào học thời gian 7 giờ 30 thay vì chưng 7 giờ như hiện nay

TNO

Thông tin trực tiếp với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin giờ vào học của học sinh tiểu học là 7 giờ 30, của học sinh thcs là 7 giờ 15 với học sinh thpt lúc 7 giờ.

Bạn đang xem: Giờ học của học sinh tiểu học

Ông Minh cho biết, theo đề án lệch giờ lệch ca mà tp.hồ chí minh đang thực hiện từ nhiều năm nay, bậc tiểu học thực hiện chương trình một buổi bắt buộc vào học là 7 giờ. Nhưng hiện nay, bậc tiểu học thực hiện chương trình 2 buổi/ngày buộc phải Sở GD-ĐT quyết định 7 giờ 30 vào học và những trường tổ chức dạy một ngày ko học vượt 7 tiết.

Còn đối với bậc THCS, trước đây theo đề án giờ vào học là 7 giờ 30 nhưng từ nay sẽ là 7 giờ 15. Còn giờ vào học của học sinh bậc thpt vẫn giữ nguyên là 7 giờ.

Xem thêm: Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào 2019, Nên Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào

Tuy nhiên, cũng theo ông Minh, các trường từ mầm non đến thpt phải xây dựng kế hoạch để mở cửa trường đón học sinh từ 6 giờ 30 mỗi ngày nhằm tạo điều kiện thuận lợi đến những phụ huynh cần đưa con trẻ đến trường sớm để đi làm. Sở sẽ thanh tra rà soát chấn chỉnh những trường thực hiện không đúng theo đề án ban đầu.

Với tin tức hôm nay, ông Minh mang đến biết, những trường tùy từng điều kiện cụ thể của từng trường, tình hình giao thông ở những địa phương, điều chỉnh giờ vào học, giờ ra về theo hướng lệch ca, lệch giờ đối với những khối lớp, đảm bảo quy định về chương trình giảng dạy, đảm bảo sức khỏe mang đến học sinh và né tránh ùn tắc giao thông.