Giấy xét nghiệm hiv dương tính

TPO - Chậm nhất là 72 giờ sau khi có kết quả xét nghiệm HIV dương tính, người bệnh sẽ được thông báo. Đây là một trong những nội dungdự thảo Thông tư quy định trách nhiệm, trình tự thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính của Bộ Y tế.

Bạn đang xem: Giấy xét nghiệm hiv dương tính

Việc thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính phải được thực hiện chậm nhất là 72 giờ kể từ khi người chịu trách nhiệm thông báo kết quả xét nghiệm nơi người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm nhận được phiếu trả lời kết quả xét nghiệm HIV dương tính, trừ các trường hợp sau đây: 1. Chưa đến thời điểm hẹn nhưng người được xét nghiệm đến nhận kết quả xét nghiệm; 2. Người được xét nghiệm không đến nhận kết quả xét nghiệm.

Trình tự thông báo kết quả xét nghiệm

Theo dự thảo, đối với các trường hợp đến xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế thuộc hệ y tế dự phòng, sau khi có kết quả xét nghiệm HIV dương tính, người phụ trách bộ phận xét nghiệm chuyển kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho người phụ trách bộ phận tư vấn.

Chậm nhất là 72 giờ sau khi có kết quả xét nghiệm HIV dương tính, người bệnh sẽ được thông báo. Đây là một trong những nội dungdự thảo Thông tư quy định trách nhiệm, trình tự thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính của Bộ Y tế. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm HIV dương tính, người phụ trách bộ phận tư vấn trực tiếp thực hiện việc tư vấn, thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho người được xét nghiệm hoặc phân công và chuyển kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho người trực tiếp thực hiện việc tư vấn, thông báo kết quả xét nghiệm cho người được xét nghiệm.

Đối với các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm HIV tại các cơ sở tư vấn xét nghiệm tự nguyện, sau khi có kết quả xét nghiệm HIV dương tính, người đứng đầu cơ sở tư vấn xét nghiệm tự nguyện chuyển kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho người phụ trách bộ phận tư vấn.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm HIV dương tính, người phụ trách bộ phận tư vấn trực tiếp thực hiện việc tư vấn hoặc phân công người khác thực hiện việc tư vấn trước khi thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho người được xét nghiệm.

Đối với trường hợp người được xét nghiệm HIV là người đến khám tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, sau khi có kết quả xét nghiệm, người phụ trách bộ phận xét nghiệm chuyển kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho bác sỹ chịu trách nhiệm khám cho người bệnh.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm HIV dương tính, bác sỹ chịu trách nhiệm khám cho người bệnh có trách nhiệm trực tiếp thực hiện việc tư vấn, thông báo kết quả xét nghiệm HIV tính cho người được xét nghiệm: Trường hợp người bệnh không phải nhập viện, bác sỹ trả kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho người bệnh; trường hợp người bệnh phải nhập viện để điều trị, bác sỹ chuyển bệnh án kèm theo kết quả xét nghiệm HIV dương tính cho điều dưỡng viên trưởng của khoa hoặc phòng nơi người xét nghiệm sẽ được chuyển đến để điều trị.

Thái Hà
Phụ nữ cần gì trong lúc "yêu"? Đa số đàn ông bỏ lỡ điều này Tin tài trợ
Xem nhiều

Sức khỏe

Những tác hại không ngờ của cà phê, có thể ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày

Giám đốc bị khởi tố, Bệnh viện Bạch Mai có người điều hành mới

Sức khỏe

Đậu xanh bổ nhưng không phải ai cũng được dùng, cố tình ăn có thể gây tác hại khôn lường

TPHCM: 'Choáng' với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-19

Xã hội

Hà Nội thêm 12 ca dương tính, 3 trường hợp là nhân viên y tế

Xem thêm: Mike Tyson Tiết Lộ Lý Do Nuôi Hổ Làm Thú Cưng Trong Nhà, Bạo Gan Nuôi Hổ Bengal Làm Thú Cưng Trong Nhà

Người bị huyết áp cao đến viện ngay khi có dấu hiệu này

Ăn kiểu này vừa hại sức khỏe, vừa mất ngủ triền miên

Thực phẩm cực hại đừng ăn khi bị đau đầu

Mâu thuẫn khi ăn cưới, thanh niên dùng que xiên thịt đâm bạn thủng tủy sống

Có dấu hiệu này khi bị sốt, đến viện ngay lập tức kẻo muộn

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội: 'Có thể đẩy nhanh hơn tiến độ phục hồi kinh tế'
Xã hội
TPO - Tại phiên thảo luận tổ sáng 21/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, nhân dân đang mong đợi những quyết sách của Quốc hội tại kỳ họp này. Trong đó, có hai quyết sách quan trọng nhất là tới đây phòng, chống dịch COVID – 19 thế nào và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ra sao.
Công an làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai
Tối 21/10, nhiều lượt ôtô chở công an, kiểm sát viên ra vào khu vực tòa nhà Việt - Nhật, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Quan lộ của ông Nguyễn Quang Tuấn
TPO - Ông Nguyễn Quang Tuấncó thành tích xuất sắc trong học tập, là Đại biểu Quốc hội,...tuy nhiên, khi làm lãnh đạo tại BV Tim Hà Nội đã để xảy ra sai phạm dẫn tới bị khởi tố.