Giấy khen học sinh tiên tiến

Theo Thông tư 22 vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, cuối năm học, hiệu trưởng tặng danh hiệu Học sinh Xuất sắc đối với học sinh có kết quả rèn luyện và học tập cả năm học được đánh giá ở mức Tốt; kết quả học tập 6 môn học trở lên điểm cả năm đạt 9.0 trở lên;

Khen danh hiệu Học sinh giỏi cho học sinh có kết quả học tập và rèn luyện cả năm đánh giá mức Tốt; Kết quả học tập ít nhất 6 môn đạt điểm 8 trở lên và tất cả các môn học đều đạt 6.5 trở lên.

Khen học sinh có thành tích đột xuất trong rèn luyện và học tập trong năm học; Khen học sinh có thành tích đặc biệt được nhà trường xem xét đề nghị cấp trên khen thưởng.

Bạn đang xem: Giấy khen học sinh tiên tiến

Như vậy theo Thông tư kể trên, bắt đầu từ năm học nay (2021-2022), việc khen thưởng danh hiệu Học sinh tiên tiến không còn tồn tại đối với học sinh lớp 6.

Thông tư mới cũng quy định về cách xếp loại học sinh sẽ gồm các mức: Tốt, Khá, Đạt, Chưa đạt thay vì lâu nay xếp theo: Giỏi, Khá, Trung bình, Yếu, Kém.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xây Dựng, Tổng Hợp Nhu Cầu Thuốc Đấu Thầu Thuốc Tập Trung

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT lý giải rằng, đây chỉ là thay đổi trong tên gọi các danh hiệu khen thưởng học sinh.

Nếu như trước đây hiệu trưởng khen thưởng danh hiệu Học sinh giỏi, Học sinh tiên tiến thì nay quy định danh hiệu khen thưởng Học sinh xuất sắc; Học sinh giỏi.

Cũng theo ông Thành, trước đây học sinh được khen Học sinh tiên tiến là có kết quả học tập và rèn luyện loại Khá trở lên. Nếu khen như hiện nay sẽ quá nhiều, không còn giá trị, động lực phấn đấu đối với học sinh.

Những năm tiếp theo, Thông tư mới áp dụng theo lộ trình năm học 2022-2023 đối với lớp 7, lớp 10; 2023-2024 đối với lớp 8, lớp 11; năm học 2024-2025 áp dụng đối với lớp 9, lớp 12.

Hà Linh
Phụ nữ có thể nhịn yêu trong bao lâu? Câu trả lời khiến đàn ông phải bất ngờ Tin tài trợ

Giáo dục

Điều chỉnh trong tuyển sinh đại học: Lo mất quyền lợi thí sinh

6 sinh viên xuất sắc giành học bổng Honda Award 2021

Giáo dục

Học trực tuyến, giáo viên khó nắm bắt tâm lý học sinh

Giáo dục

TPHCM cho F1 học trực tiếp, nhà trường nói gì?

Mới nhất vụ nữ sinh Hải Phòng bị đánh hội đồng ngất xỉu

Chủ tịch Hà Nội khen thưởng học sinh giành Huy chương Vàng Olympic quốc tế

Hai nam sinh nhận "mưa lời khen" khi biến bức tường lớp học thành góc "sống ảo" cực đẹp

Trả lại gần 30 triệu đồng, 2 học sinh lớp 1 được Bộ trưởng tặng bằng khen

Khen thưởng 2 nam sinh đạt thành tích cao tại Olympic Tin học khu vực và quốc tế

'Tiểu mỹ nhân' nhà hoa hậu Đặng Thu Thảo khiến cả dàn Hậu xuýt xoa
Hoa hậu
TPO - Hoa hậu Mai Phương Thuý, Đỗ Mỹ Linh hay Lương Thuỳ Linh đều hết lời khen ngợi trước loạt ảnh dễ thương của con gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo.
Con số ấn tượng trong chương trình đối thoại 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên'
Giới trẻ
TPO - Diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ, chươngtrình đối thoại giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn với đoàn viên thanh niên Việt Nam năm 2022 đã có lượng đoàn viên thanh niên, người theo dõi và tương tác ấn tượng.
Nhân viên môi giới 'cho đất ăn tiền' chưa lên công an làm việc
Nhịp sống phương Nam
TPO - Ngoài nam nhân viên môi giới “cho đất ăn tiền”, Công an huyện Đất Đỏ còn mời một số người khác có liên quan đến làm việc để xác minh động cơ, mục đích của việc quay clip trên.
khen thưởng học sinh bỏ học sinh tiên tiến khen thưởng thông tư 22

‘Quên’ chi trả chế độ dạy học sinh khuyết tật: Hiệu trưởng tại Huế nhận sai

Giáo dục
TPO - Ông Ngô Đức Thức, Hiệu trưởng Trường THPT Hai BàTrưng (TP Huế), thừa nhận bản thân có sai sót trong việc chậm triển khai giải quyết chế độ phụ cấp cho giáo viên dạy lớp có học sinh khuyết tật mà lẽ ra họ đã đượcnhận chi trả kể từ nhiềunăm về trước.

Hà Nội: Gần 100% học sinh đi học, nhiều trường sẽ tổ chức ăn bán trú

Giáo dục
TPO - Nhiều trường THCS- THPT tại Hà Nội cho biết, tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp đạt gần 100%. Sắp tới, các trường dự kiến sẽ cho học sinh ăn bán trú, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh.

TPHCM: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp lớp 1 và 6

Thêm một Trường Đại học Y Dược đào tạo bác sĩ nội trú

Giáo dục
TPO - Trường Đại học Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội(ĐHQGHN) đã ban hành quyết định công nhận trúng tuyển hệ bác sĩ nội trú khóa đầu tiên.

Chương trình lớp 10 mới với hơn 100 tổ hợp môn: Giáo viên, hiệu trưởng lo… vỡ trận

Giáo dục
TPO - Chỉ gần 5 tháng nữa cáctrường sẽ triển khai chương trình lớp 10 mới. Nhiều giáo viên, lãnh đạo nhà trường cho rằngsẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách về vấn đề thừa, thiếu giáo viên cục bộ. Thêm nữa,đối diện nguy cơ "vỡ trận" ở khâu tổ chức môn học.

TPHCM đề xuất F1 đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 được đi học trực tiếp

Giáo dục
TPO - Sở GD&ĐT TPHCM và Sở Y tế cũng đang tính toán đề xuất cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 khi được xác định là F1 vẫn được đi học trực tiếp.

Điểm chuẩn xét tuyển của 17 trường Quân đội 3 năm gần nhất

Giáo dục
TPO - Ba năm gần nhất xét tuyển vào 17 trường quân đội có tăng nhẹ. Trong đó, năm 2021, điểm chuẩn cao nhất có ngành lên đến 29,44 điểm.

Tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2022 có gì mới?

Giáo dục
TPO - TheoHọc viện Tài chính, năm 2022 trườngtuyển 4.000 sinh viên, trong đó dành ít nhất 50% để tuyển thẳng và xét học sinh giỏi bậc THPT.

Quốc gia nào dạy về tình dục từ khi trẻ lên 4 tuổi?

Giáo dục
TPO - Không chỉ được mệnh danh xứ sở của hoa tulip, đây còn được bầu chọn là quốc gia đáng sống nhất thế giới với những sáng chếđi trước nhân loại và những sự thật bất ngờ.
baotiengtrungquoc.edu.vn.com.vn