Giáo viên tiểu học thi khối nào

Ngành Sư phạm Tiểu học luôn là một ngành nghề hot nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu ngành sư phạm tiểu học khối C tại các trường đại học.

Bạn đang xem: Giáo viên tiểu học thi khối nào

1. Ngành sư phạm tiểu học thi khối nào?

Để học ngành sư phạm tiểu học, thí sinh cần chọn lựa một trong 3 khối: khối A, khối C và khối D, cụ thể như sau:

Khối A, Khối A2, Khối A1 với Tổ hợp 2: Toán, Vật lý, Hóa học (Toán nhân hệ số 2).

Khối D, Khối D1 với Tổ hợp 1: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (Ngữ văn nhân hệ số 2).

Khối C với Tổ hợp 3: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (Ngữ văn nhân hệ số 2).

Ngành sư phạm tiểu học khối C

2. Ngành sư phạm tiểu học khối C sinh viên được học gì?

Theo học ngành sư phạm tiểu học khối C sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức đại cương và đảm bảo dạy tốt các môn học trong chương trình tiểu học, đặc biệt là 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tự nhiên – Xã hội.

Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo các kiến thức tâm lý học và các phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập cho học sinh tiểu học.

Xem thêm: Đề Minh Họa Thpt Quốc Gia Môn Toán Năm 2020 Có Đáp An Đề Minh Họa 2020

Ngoài ra, sinh viên có hiểu biết về triết học, am hiểu quản lý hành chính nhà nước và các kiến thức về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội.

3. Sinh viên theo học ngành sư phạm tiểu học khối C ra trường làm việc ở đâu?

Có thể nhận thấy rằng, ngành giáo dục đã và đang tiếp tục đầu tư nhiều cơ sở giáo dục mầm non để đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ. Cùng bởi vì thế mà cơ hội việc làm của ngành nghề này rất cao. Sau khi ra trường các em cơ hội việc làm như:

Tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học công lập và dân lập trên toàn quốc.Nhận giảng dạy và ôn luyện tại nhà cho học sinh.Làm việc trong các cơ quan, tổ chức quản lý giáo dục từ địa phương đến Trung ương như: các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo …Làm việc trong các tổ chức, trung tâm trong và ngoài nước về giáo dục.
Ngành sư phạm tiểu học

Click ngay: Tìm hiểu ngành du lịch khối C

4. Ngành sư phạm Tiểu học cần những yếu tố gì?

Năng lực đánh giá: Ở bậc tiểu học, học sinh phát triển về mọi mặt đều nhanh chóng song không có tính đồng đều. Giáo viên tiểu học cần nhận biết, phát hiện chính xác, đầy đủ và kịp thời sự phát triển của học sinh về tình cảm, kỹ năng, nhận thức cũng như nhu cầu giáo dục riêng biệt của từng em.

Năng lực đáp ứng: Giáo viên tiểu học cần đưa ra được những biện pháp giáo dục và nội dung đúng đắn, kịp thời, đáp ứng đúng yêu cầu, mục tiêu giáo dục.

Kỹ năng lập kế hoạch, triển khai chương trình dạy học

Kỹ năng giao tiếp tốt: Giáo viên tiểu học là cầu nối giữa phụ huynh và học sinh. Bên cạnh mối quan hệ với học sinh thì giáo viên tiểu học còn cần thiết lập mối quan hệ thuận lợi với các phụ huynh học sinh và đồng nghiệp.

Ngành sư phạm tiểu học khối C

5. Tham khảo các trường đào tạo ngành sư phạm Tiểu học

Ngành Sư phạm tiểu học khu vực miền Bắc:

Đại học Sư phạm Hà Nội 1Đại học Sư phạm Hà Nội 2Đại học Thủ đô Hà NộiĐại học Hải PhòngĐại học Thái NguyênĐại học Hồng ĐứcĐại học Hoa LưĐại học Hùng VươngĐại học Tân Trào

Ngành Sư phạm tiểu học khu vực miền Nam:

Trên đây là một số thông tin cần biết về sư phạm tiểu học khối C. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.