Giáo viên tiếng anh cần chứng chỉ gì

Để đáp ứng điểu kiện dạy học hoặc thăng hạng chức danh, giáo viên cần đảm bảo sở hữu đầy đủ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh theo từng cấp bậc. Giáo viên tiếng Anh cần chứng chỉ gì? Hãy để trung tâm tiengtrungquoc.edu.vn trả lời cho bạn.

Bạn đang xem: Giáo viên tiếng anh cần chứng chỉ gì

Giáo viên tiếng Anh cần chứng chỉ gì?

Theo quy định, giáo viên tiếng Anh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở cần có trình độ tiếng Anh bậc 4, giáo viên tiếng Anh bậc Trung học phổ thông và Cao đẳng, Đại học cần có trình độ tiếng Anh bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Ở hầu hết các địa phương trên cả nước, giáo viên tiếng Anh được đánh giá năng lực bằng bài thi tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam với các bậc năng lực Bậc 1, Bậc 2, Bậc 3, Bậc 4, Bậc 5, Bậc 6, tương đương với 6 bậc A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo Khung tham chiếu châu Âu.

2 năm trở lại đây giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy ở nhiều nơi phải tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn 6 bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2 hay còn gọi là chuẩn Châu Âu.

Tùy vào cấp học đang dạy để dự thi bậc chứng chỉ phù hợp.

Các Chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anhcủa các trường đại học, cao đẳng chuyên ngữ hiện tại phần lớn đã tuyên bố chuẩn đầu ra, sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng chuyên ngữ đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4, tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngữ đạt trình độ bậc 5.

Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ đối với giáo viên công tác hoặc giáo viên đang trong quá trình tuyển dụng là yêu cầu cụ thể của các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giáo viên tiếng Anh đang công tác hoặc đang dự tuyển dụng tại một cơ sở giáo dục và đào tạo cụ thể cần tìm hiểu thông tin về yêu cầu của cơ quan quản lý trực tiếp hoặc cơ quan tuyển dụng để đáp ứng được yêu cầu cụ thể của cơ quan này.

Giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường phổ thông mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam có thể liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo của địa phương mình để hỏi thông tin cụ thể về yêu cầu có chứng chỉ.

Bài viết giáo viên tiếng Anh cần chứng chỉ gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh tiengtrungquoc.edu.vn.

Ngoại ngữ tiengtrungquoc.edu.vn thường xuyên mở lớp dạy tiếng Anh luyện thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS. Liên hệ 0707074807 gặp Thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.