Giáo sư trịnh xuân thuận

Những kiến thức nghiên cứu khoa học sâu sắc, cùng tư tưởng Phật giáo xuyên suốt đã tạo cho tác phẩm của Trịnh Xuân Thuận nét hấp dẫn riêng.

Bạn đang xem: Giáo sư trịnh xuân thuận

Với Khát vọng tới cái vô hạn, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận đưa người đọc du hành trong thế giới của vô hạn, từ thế giới của cái nhỏ nhất đến thế giới của cái lớn nhất. Sách cũng cho thấy từ những thắc mắc hết sức bình thường có thể dẫn đến những khám phá vĩ đại của nhân loại. Ảnh: Tiki.

Từ chạng vạng đến bình minh, nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận đưa người đọc cùng khám phá vũ trụ từ đài thiên văn Mauna Kea, ở độ cao 4.000 m so với mực nước biển. Với ngôn ngữ đầy chất thơ và câu chuyện quyến rũ, Một đêm dẫn chúng ta quan sát và thấu hiểu màn đêm, để rồi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thế giới và sự mong manh của nó. Ảnh: Netabooks.

Trong cuốn Sự đầy của cái không, tác giả Trịnh Xuân Thuận đưa độc giả đi qua lịch sử phát triển của khoa học và triết học về chân không, từ thuyết tương đối đến lý thuyết lượng tử, từ khái niệm chân không trong Đạo giáo đến các mặt đối lập bổ sung cho nhau trong Phật giáo. Đây là cuốn sách dành cho những ai muốn hiểu hơn về nguồn gốc vũ trụ, về nguồn gốc của loài người, những sinh vật có ý thức để đặt câu hỏi về cõi hư vô đã sinh ra vũ trụ này.Ảnh: NXB Trẻ.

Những con đường của ánh sáng là cuộc hành trình của con người đi vào vương quốc ánh sáng, giải mã những bí mật của nó. Trong cuốn sách, tác giả đã thảo luận về ánh sáng và liên quan tới nó là bóng tối, trên nhiều phương diện bao gồm tầm quan trọng của nó đối với sự sống, đối với khoa học, nghệ thuật. Những con đường ánh sáng đã giúp tác giả đạt giải thưởng lớn Moron năm 2007 của Viện hàn lâm Pháp. Ảnh: Tiki.

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Cao Đẳng Khu Vực Miền Nam Tuyển Sinh 2021

Cùng lý thuyết hỗn độn, tính ngẫu nhiên và phi tất định đã tràn ngập không chỉ trong thế giới của chúng ta mà cả trong thế giới các thiên hà. Và sự phát triển của những ý tưởng dẫn tới quan niệm mới đó về thế giới đã được trình bày rõ ràng trong cuốn sách Hỗn độn và hài hòa. Sách được viết đơn giản để ngay cả người không có nền tảng kiến thức về kỹ thuật cũng hiểu.Ảnh: NXB Trẻ.

"Một đêm" - câu chuyện khoa học kỹ thuật đậm chất thơ

Trong cuốn sách "Một đêm", nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận đã quan sát thế giới xa xôi, phân tích các thiên hà, quay trở lại hàng tỷ năm để tìm ra nguồn gốc của vũ trụ.

Khi người trẻ viết sách khoa học về vũ trụ

1 -1 232

Ngay cả khi không được giảng dạy chính thức trong nhà trường, thiên văn học cũng vẫn là một bộ môn hấp dẫn với những bạn trẻ đam mê khoa học và khát khao khám phá bầu trời, vũ trụ.

7 cuốn sách yêu thích của Elon Musk

0 25

Khi được hỏi học cách chế tạo tên lửa như thế nào, Elon Musk trả lời: “Tôi đọc sách”. 7 cuốn sách dưới đây từng được ông giới thiệu cho công chúng.

5 cuốn sách khoa học viễn tưởng giúp khám phá vũ trụ rộng lớn

0 215

Thay vì đọc những cuốn sách khoa học khô khan, có thể các tiểu thuyết viễn tưởng dưới đây sẽ giúp bạn thấy vũ trụ thú vị hơn những gì bạn vẫn tưởng.