Giáo dục tiểu học ở mỹ

     

Bạn có thể hình dung khối hệ thống giáo dục Mỹ khá tương đương với khối hệ thống giáo dục việt nam nhưng được quản lý điều hành chủ yếu ớt bởi cơ quan ban ngành tiểu bang, tất cả sự kiểm soát điều hành ở cung cấp liên bang.

Bạn đang xem: Giáo dục tiểu học ở mỹ

Giáo dục cấp tiểu học, trung học cho học viên độ tuổi trường đoản cú 5 mang đến 16 là phải ở phần nhiều các thức giấc bang thông qua hệ thống giáo dục công lập, được chính phủ nước nhà tài trợ về tài chính. Một trong những tỉnh bang yêu mong thanh thiếu thốn niên nên học cho đến khi đủ 18 tuổi. Sau đó, học sinh có thể đi làm cho hoặc liên tục bước vào chương trình giáo dục và đào tạo bậc cao.

*
Trẻ em tự 5 tuổi hoặc 6 tuổi sẽ ban đầu chương trình giáo dục và đào tạo bắt buộc miễn giá thành tại Mỹ

Giáo dục nên cấp mẫu mã giáo, tè học với trung học

Trường thiếu nhi được call là Pre-K hoặc chủng loại giáo, vẫn dạy trẻ từ 3 cho 5 tuổi. Lớp chủng loại giáo cho bé 5 tuổi được xem như là lớp học trước tiên của chương trình giáo dục và đào tạo bắt buộc. Giáo dục kế tiếp sẽ tiếp nối trong 12 năm ở các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học tập phổ thông.

Mầm non (Pre-K) (từ 3 – 5 tuổi)Tùy lựa chọn ở đa số tiểu bang, đến trẻ trường đoản cú 3 đến 5 hoặc 6 tuổi.
Tiểu học (Elementary/Primary School)

(từ 5/6 tuổi đến 10 tuổi)

Giáo dục bắt buộc, thường xuyên từ 5 xuất xắc 6 tuổi cho toàn bộ các trẻ em. Cấp cho tiểu học tập sẽ kéo dãn trong 5 hoặc 6 năm tùy thuộc vào cấu trúc của đái bang. Giáo dục ở cấp tiểu học là miễn phí.
Trung học cơ sở (Middle School/Junior High)

(từ 11 mang đến 13 tuổi)

Ở 1 số ít tiểu bang, trường tiểu học tập dạy đi học 5; ở đông đảo nơi khác, bậc tiểu học tập dạy đi học 6. Học viên học tiếp 3 năm cấp cho trung học cơ sở. Giáo dục cấp này cũng miễn phí.
Trung học phổ thông (High school)

(từ 14 mang đến 18 tuổi)

Học 4 năm, lớp 9, 10, 11, 12. Ở cấp học này học sinh có thể chọn lớp học cân xứng với phiên bản thân để sẵn sàng cho chương trình giáo dục đào tạo bậc cao.
Thành tích học hành của học viên được diễn đạt trong bảng điểm bao hàm điểm vừa phải của từng môn cùng điểm trung bình của tất cả các môn (gọi là GPA). Đây sẽ một phần của đơn xin nhập học vào những trường cđ và đại học Mỹ.

*
Học sinh Mỹ tự bậc trung học đã gồm quyền lựa chọn môn học yêu dấu và nâng cao để chuẩn bị cho chương trình giáo dục và đào tạo bậc cao

Tuy nhiên, hệ thống chấm điểm và điểm vừa đủ của Hoa Kỳ hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là đối với sv quốc tế. Ví dụ, 2 sinh viên từng học ở hai trường khác biệt đều gởi bảng điểm của họ đến cùng 1 trường đại học. Cả 2 đều phải sở hữu điểm trung bình GPA 3.5, nhưng lại 1 học viên đã học tại một trường trung học bình thường, vào khi học viên còn lại đang theo học tại trường bao gồm uy tín. Các trường đại học hoàn toàn có thể giải mê say GPA của họ khác biệt vì 2 ngôi trường trung học có các tiêu chuẩn khác nhau.

Năm học tập thuật sinh sống Mỹ thường bước đầu khoảng tháng 8 hay 9 và kéo dãn dài đến tháng 5 hay 6. 1 năm học có 2 học kỳ (semester), mặc dù có trường sẽ tính là 3 học kỳ – “trimester” system và một số ít trường gồm thêm học tập kỳ 4 là học tập kỳ hè tùy chọn. Về cơ bản, nếu bỏ qua học kỳ hè, năm học tập sẽ bao gồm 2 hoặc 3 học kỳ.

Hệ thống giáo dục và đào tạo bậc cao sống Mỹ

Các trình độ học

Đại học

Sinh viên thường mất khoảng chừng 4 năm để đưa bằng cử nhân Mỹ. Các bạn không độc nhất thiết nên vào học trực tiếp tại những cao đẳng, đại học 4 năm mà bao gồm thể bắt đầu việc học ở một trường cao đẳng cộng đồng 2 năm để theo đuổi bằng cử nhân.

Tương tự như ở Việt Nam, 2 năm học đầu tiên tương đương là hai năm đại cương. Sinh viên thường được yêu ước tham gia những lớp với các môn học không giống nhau gồm văn học, khoa học, kỹ thuật xã hội, nghệ thuật, lịch sử,… để chúng ta đạt được loài kiến thức nền tảng về các chủ đề khác nhau trước khi tập trung vào 1 lĩnh vực nghiên cứu cố kỉnh thể.

Đầu năm thứ 3 sinh viên đang chọn chăm ngành thiết yếu mà bạn muốn theo đuổi. Một điểm lưu ý rất độc đáo, linh hoạt của hệ thống giáo dục đại học của Mỹ là chất nhận được sinh viên gồm thể thay đổi nhiều lần chăm ngành bao gồm để tìm được lĩnh vực thực sự tương xứng năng lực, sở trường và niềm đam mê. Chỉ bao gồm điều việc đổi khác chuyên ngành hoàn toàn có thể dẫn cho học nhiều khóa huấn luyện và đào tạo hơn, mất thêm thời hạn và tiền bạc.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Giải Cầu Lông Vô Địch Thế Giới 2019

*
Sinh viên lao vào giai đoạn học tập tập, phân tích tự giác, nâng cao hơn khi bắt đầu chương trình giáo dục đào tạo bậc cao

Thạc sĩ

Trình độ này hay là bắt buộc so với các vị trí thống trị hay lĩnh vực yên cầu nghiên cứu chuyên sâu như kỹ thuật tự nhiên, thư viện, kỹ thuật, giáo dục, tư tưởng học, công nghệ sức khỏe,… chương trình sau đại học thường là 1 phần của trường đh hoặc cao đẳng.

Để xin nhập học, các bạn sẽ cần đề nghị thi GRE (bài thi khảo thí theo tiêu chuẩn và là đk xét tuyển của các trường đại học ở Hoa Kỳ). Một vài chương trình thạc sĩ rất có thể yêu cầu các bài kiểm soát cụ thể, ví dụ như LSAT mang lại trường luật, GRE hoặc GMAT mang lại trường marketing và MCAT mang lại trường y khoa.

Sinh viên thường mất tự 1-2 năm để xong xuôi bằng thạc sĩ. Ví dụ, SV mong lấy bởi MBA vẫn mất khoảng tầm 2 năm. Những chương trình thạc sĩ khác, ví dụ như báo chí, chỉ mất 1 năm.

Phần béo chương trình thạc sĩ yêu cầu sinh viên nghiên cứu và ngừng “luận văn thạc sĩ” dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu khiếp nghiệm.

Tiến sĩ

Nhiều ngôi trường đại học yên cầu sinh viên có bởi thạc sĩ để tham gia nghiên cứu và phân tích cấp độ tiến sĩ. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường thọ viên tốt nghiệp đại học hoàn toàn có thể vào học thẳng chương trình tiến sĩ mà không cần thiết phải có bởi thạc sĩ. Rất có thể mất tự 3 năm hoặc hơn để mang bằng tiến sĩ.

Hai năm đầu, số đông ứng cử viên tiến sỹ sẽ thâm nhập học tập bên trên lớp và thuyết trình. Năm thiết bị 3 sẽ phi vào giai đoạn phân tích và viết luận án.

Nghiên cứu sinh tiến sỹ gần như được xem như như là 1 thành viên của cộng đồng khoa học. Điều này đang yêu cầu những người này phải viết các khuyến cáo xin tài trợ, viết và cùng tác những bài báo khoa học, tham gia và tuyên bố tại các hội nghị… nếu bạn còn phải làm trợ giảng sinh hoạt trường thì các bạn sẽ phải đi dạy, chạm chán gỡ sinh viên với chấm bài của họ.

Đa dạng trường, lộ trình học tập chương trình giáo dục bậc cao Mỹ

Hiện có khoảng hơn 5.000 trường cao đẳng, đh khắp nước Mỹ cung ứng đa dạng chương trình, lộ trình học tập tập mang lại sinh viên bản địa lẫn quốc tế.

*
Hệ thống các trường cao đẳng, đh Mỹ cung cấp đa dạng chương trình, lộ trình học với ngân sách chi tiêu học tập khác nhau

Cao đẳng, đại học công lập

Một trường công lập được hỗ trợ và quản lý bởi tổ chức chính quyền tiểu bang hoặc địa phương. Mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ quản lý điều hành ít nhất 1 trường đh tiểu bang. Những trường đh công lập trùng tên của tè bang hoặc gồm gắn thêm từ bỏ “State”. Ví dụ: Đại học Michigan, Đại học tập Washington State, Đại học Oregon State…

Cao đẳng, đh tư thục

Các trường này vày tư nhân hoặc những tổ chức tôn giáo điều hành và như một chi nhánh của bao gồm phủ. Khoản học phí ở các trường này thường cao hơn các trường công lập. Thông thường, những trường đh và cao đẳng tư thục nghỉ ngơi Hoa Kỳ tất cả quy mô nhỏ tuổi hơn các trường công lập.

Cao đẳng cộng đồng

Đây là những trường cđ 2 năm cung ứng chương trình cấp bởi cao đẳng, đh đại cương, bệnh chỉ, ghi nhận nghề. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng xã hội có hoàn toàn có thể đi có tác dụng ngay hoặc nối tiếp vào đh 4 năm để đưa bằng cử nhân. Ngân sách học phí học cao đẳng xã hội khá hợp lí và bắt đầu học ở các loại trường này nhằm theo đuổi bằng cử nhân được xem như là lộ trình hết sức tiết kiệm.

Viện công nghệ

Các viện technology là đh chuyên cung cấp chương trình nghiên cứu 4 năm về kỹ thuật và công nghệ. Một trong những trường có chương trình sau đh hoặc những khóa học ngắn hạn.

Liên hệ Du học INEC để hiểu thêm thông tin về du học tập Mỹ và được hỗ trợ hồ sơ xuất sắc nhất.

Công ty Du học INEC