Giáo án hoạt động góc nhà trẻ

I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU :+ Kiến thức:– Góc xây dựng: Trẻ xây dựng ngôi nhà của bé có tường rào, cây xanh, hoa, …– Góc phân vai: Trẻ biết nhận vai chơi và phối hợp với các bạn trong nhóm chơi, biết cách bán hàng, thể hiện vai bố, mẹ, con, bác sĩ.– Góc học tập: Trẻ biết dùng chấm tròn ghép thành chữ cái.– Góc nghệ thuật: Trẻ biết dùng các nguyên vật liệu để tạo ra mũ, dây chuyền, dây đeo tay.– Góc thư viện: Trẻ biết tạo album về gia đình theo ý thích của trẻ.+ Kỹ năng:– Rèn luyện cho trẻ kỹ năng chơi: biết thỏa thuận vai chơi, nội dung chơi, thể hiện đúng hành động của vai chơi, biết giao lưu, liên kết vai chơi, nhóm chơi.– Rèn kỹ năng chơi ở các góc. Trẻ chơi và phản ánh rõ các công việc của người xây dựng, bán hàng, bác sĩ.– Rèn cho trẻ mối quan hệ chơi giữa các nhóm chơi và phát triển khả năng giao tiếp trong khi chơi cho những trẻ còn nhút nhát.+ Thái độ:– Giáo dục trẻ biết chơi đoàn kết không dành đồ chơi của bạn, biết phối hợp cùng các bạn khi chơi, biết thu dọn đồ chơi khi chơi xong.II. CHUẨN BỊ:– Góc xây dựng : Các ngôi nhà lắp ráp, cây xanh, gạch, hoa, thảm cỏ, tường rào….( Xây dựng khu ngôi nhà của bé )– Góc phân vai: các đồ dùng trong gia đình, các loại nước giải khát, đồ chơi bác sĩ.– Góc học tập : Các chấm tròn cho trẻ ghép chữ, thẻ chữ cái– Góc nghệ thuật: Bông hoa, hột xâu vòng, giấy vẽ, sáp màu, đất nặn …– Góc thư viện: Abuml, một số hình ảnh về chủ đề gia đình cho trẻ làm abuml.III. CÁCH TIẾN HÀNH :1. Hoạt động mở đầu:– Cho cả lớp chơi trò chơi: “ Gia đình hạnh phúc ”– Vừa rồi các con chơi trò chơi gì.– Trong trò chơi gia đình hạnh phúc có những ai?( trẻ trả lời)– Bạn nào có thể kể về gia đình của mình?– À đúng rồi đấy các con đây là những thành viên trong gia đình vì vậy các con phải biết yêu thương chăm sóc lẫn nhau.2. Hoạt động nhận thức:+ Góc phân vai: Gia đình-Bác sĩ-Cửa hàng– Cô sẽ cho các con chơi các trò chơi ở các góc, thế bạn nào thích làm bố, mẹ để chơi trò chơi gia đình ở góc phân vai?– Vừa rồi ở góc phân vai, các con đã được chơi những gì nào?– Ai thích làm cô bán hàng?Và hôm nay chúng ta còn chơi bác sĩ nữa? Bạn nào nhận vai bác sĩ?+ Góc xây dựng: Xây nhà của bé– Vừa rồi các con đã xây dựng công trình gì?– Ai thích chơi ở góc này?– Bạn nào làm kĩ sư trưởng?– Kĩ sư trưởng sẽ tiếp tục điều hành, chỉ đạo công nhân bố trí các khu vực trong nhà vừa đẹp, hợp lí .+ Góc học tập: Dùng chấm tròn xếp chữ cái– Cô đố cô đố:Bé tìm chấm trònXếp thành chữ cáiNgôi nhà của bé– Đó là góc gì?– Vì sao con biết ? ( trẻ trả lời)– Bạn nào thích chơi ở góc học tập?– Cô có chuẩn bị cho các con thật nhiều chấm tròn và những thẻ chữ, các con hãy tiếp tục xếp những chấm tròn thành chữ theo mẫu để hoàn thành bảng hiệu ngôi nhà của bé nhé!+ Góc nghệ thuật: Làm mũ, dây chuyền, vòng đeo tay, tô màu (Góc chính)– Bên cạnh là góc gì đây con?– Vừa rồi các con đã làm gì ở góc chơi này?– Bạn nào thích tham gia chơi ở góc nghệ thuật?– Các con hãy làm thêm thật nhiều mũ, dây chuyền, vòng đeo tay để chúng mình biểu diễn nhé.+ Góc thư viện: Làm album về gia đình– Còn góc thư viện cô có rất nhiều hình ảnh về gia đình con hãy làm bộ sưu tập theo ý tưởng của mình đi nào.Bạn nào chơi ở góc thư viện.– Trong khi chơi các con phải chơi như thế nào? ( trẻ trả lời)– Giáo dục trẻ: Trong khi chơi phải trật tự yên lặng, nói nhỏ nhẹ và phải nhường nhịn bạn.– Đọc bài vè về góc chơi– Cô theo dõi hướng dẫn trẻ chơi, đến từng nhóm để giúp trẻ xử lý tình huống.– Cô quan sát từng góc chơi để kịp thời giúp đỡ trẻ chơi, chú ý vai chơi của từng trẻ và kỹ năng chơi của từng vai.– Gợi ý cách chơi, động viên trẻ kịp thời, giúp trẻ còn nhút nhát khi chơi.– Cô nhập vai chơi của từng trẻ khi cần thiết, gợi ý trẻ bắt chước hành động chơi của vai chơi sáng tạo.– Chú ý cho trẻ đổi vai chơi nhẹ nhàng, linh hoạt giữa các góc chơi theo sở thích, luôn động viên sự cố gắng của trẻ, khen trẻ khi chơi.– Hết giờ chơi cô đi từng nhóm nhận xét và tập trung cuối cùng tại góc nghệ thuật và cho trẻ biểu diễn thời trang lại sản phẩm trẻ đã làm ra sau đó hỏi trẻ ý tưởng hôm sau sẽ làm thêm những sản phẩm gì ở góc nghệ thuật.* Hoạt động kết thúc: Tuyên dương cả lớp– Hát giờ chơi đã hết rồi, trẻ thu dọn đồ chơi xếp gọn gàng.

Bạn đang xem: Giáo án hoạt động góc nhà trẻ

Album ảnh

Xem thêm: Trường Quốc Tế Á Châu - Tập Đoàn Giáo Dục Quốc Tế Á Châu

HÌNH ẢNH HỘI THI