Hình ảnh cuộc đời và sự nghiệp tổng thống nguyễn văn thiệu

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, vợ cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa (tiengtrungquoc.edu.vnCH) Nguyễn Văn Thiệu (Madame Nguyen Van Thieu), vừa qua đời tại Mỹ ở tuổi 90.

Bạn đang xem: Hình ảnh cuộc đời và sự nghiệp tổng thống nguyễn văn thiệu

Khác với Đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân, dù khi ông Nguyễn Văn Thiệu có đang ở đỉnh cao quyền lực, bà Nguyễn Thị Mai Anh hoàn toàn không hề can dự vào chính trường mà thiên về các hoạt động xã hội.
Ngày 18/10, tin tức bà Nguyễn Thị Mai Anh, vợ cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa (tiengtrungquoc.edu.vnCH) Nguyễn Văn Thiệu, chủ nhân Bệnh viện Vì Dân (nay là Bệnh viện Thống Nhất), qua đời, dần được lan truyền.
Người thân của bà – ông Hoàng Đức Nhã xác nhận thông tin về việc bà Nguyễn Thị Mai Anh qua đời ở tuổi 90.
Tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mai Anh, cũng như bà Trần Lệ Xuân, hay bà Đặng Tuyết Mai (vợ của tướng Nguyễn Cao Kỳ), là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất được biết đến thời Việt Nam Cộng Hòa.
Được biết, dù xuất thân trong một gia đình Công giáo, nhưng do truyền thống Đông y nên bà Nguyễn Thị Mai Anh chịu ảnh hưởng khá lớn nề nếp, gia phong phong kiến, nhất là trong cách đối nhân xử thế.

Bà quen biết cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu khi lên Sài Gòn học và khi ông Thiệu mới chỉ mang cấp hàm Trung úy.
Bà Nguyễn Thị Mai Anh được coi là đệ nhất phu nhân của cố Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu từ năm 1967 đến 1975.

Xem thêm: Bật Chế Độ Gõ Tiếng Việt Có Sẵn Trên Mac Os X, Hướng Dẫn Cài Font Trên Mac Với Font Book

Tuy nhiên, khác với Đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân, bà Mai Anh không hề can dự chính trường, dù chồng mình – ông Nguyễn Văn Thiệu có ở đỉnh cao quyền lực hay không.
Bà Nguyễn Thị Mai Anh hướng nhiều đến các hoạt động xã hội, chủ trì việc xây dựng Bệnh viện Vì Dân (Bệnh viện Thống Nhất ngày nay) để phục vụ người dân Sài Gòn thời điểm năm 1971.
Bà Mai Anh đã thông qua hình thức kêu gọi hỗ trợ đóng góp từ các nhà từ thiện, nhà hảo tâm để thành lập nên Bệnh viện Vì Dân.

Đáng chú ý, theo truyền thông và lời kể của người đương thời, Bệnh viện Vì Dân lúc đó là bệnh viện hiện đại nhất ở miền Nam.
Dù là bệnh viện tư nhưng Vì Dân phục vụ khám chữa bệnh miễn phí hoàn toàn cho người dân miền Nam thời bấy giờ.
Bà Nguyễn Thị Mai Anh luôn được nhắc đến là người giữ nếp sống bình dị, đôn hậu, bao dung, chăm sóc việc gia đình cho chồng, dạy bảo con cái.
Vợ của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cũng được đánh giá là mẫu người phụ nữ lớn lên trong gia đình được hấp thụ trọn vẹn một nền giáo dục Khổng Mạnh (cho dù là người theo đạo Công giáo).
Truy cập vào chat đã bị chặn do vi phạm quy tắc. Bạn có thể tham gia lại sau:∞. Nếu bạn không đồng ý với việc chặn, hãy sử dụng định dạng liên lạc phản hồi
ԱրմենիաՀայերենTiếng ArmeniaАҧсныАҧсышәалаTiếng AbkhazХуссар ИрыстонИронауTiếng OssetiaსაქართველოქართულიTiếng GruziaAzərbaycanАzərbaycancaTiếng Azerbaijan
Sputnik عربيArabicTiếng Ả RậpTürkiyeTürkçeTiếng Thổ Nhĩ KỳSputnik ایرانPersianTiếng FarsiSputnik افغانستانDariTiếng Dari
ҚазақстанҚазақ тіліTiếng KazakhКыргызстанКыргызчаTiếng KyrgyzstanOʻzbekistonЎзбекчаTiếng UzbekТоҷикистонТоҷикӣTiếng Tajik
11:43Ngành chế tạo ô tô có thể đối mặt với tình trạng thiếu magiê do Trung Quốc giảm mạnh sản lượng

Nhấn vào nút "Đăng ký" khẳng định Bạn đồng ý cho xử lý dữ liệu cá nhân và chấp nhận Chính sách riêng tư.