Công vinh và thủy tiên tính sinh thêm con

Hình ảnh đối lập giữa một cầu thủ nổi tiếng, sở hữu khối tài sản rất lớn nhưng lại để chị gái của mình phải đi bán vé số mưu sinh khiến nhiều người tò mò và "phán" rằng Công Vinh là một người thiếu trách nhiệm với gia đình.

Có mặt tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An (nơi tiền đạo Công Vinh sinh ra và lớn lên), chúng tôi không khỏi bất ngờ khi được gia đình chân sút số 9 chia sẻ về chuyện này.

Tuổi thơ vất vả

Để hiểu rõ về chân sút này, có lẽ chúng ta phải nắm qua về tuổi thơ của Công Vinh qua lời kể của bố mẹ anh. Theo đó, Công Vinh đã từng có một gia đình rất đầm ấm và hạnh phúc, là con trai duy nhất trong nhà, trên anh còn có 2 chị gái và sau là một cô em út. Lúc chị em Vinh còn nhỏ, vì gia cảnh khó khăn, mẹ đi làm ăn xa nhà nên chủ yếu nhờ bàn tay bố chăm sóc cả gia đình.

Bạn đang xem: Công vinh và thủy tiên tính sinh thêm con

Nhưng tai họa đột ngột ập tới, một lần đi trên đường, bố Vinh bị xe khách đâm làm bị thương nặng, tiền thuốc thang, viện phí cho ông khiến gia đình gần như khánh kiệt. Sau khi bình phục, cũng vì muốn cho các con bớt đói khổ, bố Vinh đã có quyết định liều lĩnh và sai lầm là đi buôn ma túy với khát vọng "đổi đời". Nhưng ngay từ lần đầu tiên đi, ông đã bị bắt và phải chịu án 12 năm tù.

Cha vướng lao lý, lúc này người mẹ dứt khỏi vòng xoáy của cuộc mưu sinh để về chăm các con. Tuy nhiên, chị em Vinh lại phải đối mặt với một nỗi buồn nữa khi bố mẹ chia tay nhau.

14 tuổi, Công Vinh bắt đầu tập luyện bóng đá. So với những cầu thủ cùng lứa, sự khởi đầu của Vinh khá muộn và cũng không suôn sẻ. Thậm chí, khi thi tuyển vào đội trẻ của Nghệ An, cầu thủ này còn bị đánh giá là không có nhiều triển vọng, cả kỹ thuật và tâm lý đều chưa vững.

18 tuổi, Công Vinh được gọi vào đội chính của Sông Lam Nghệ An và bắt đầu chứng tỏ được khả năng ở giải JVC Cup 2003. Đến năm 2004, các thành công dồn dập đến, Công Vinh ghi bàn đầu tiên ở V-League vào ngày 8.2.2004 vào lưới Đồng Tháp. Anh nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của bóng đá Việt Nam, nhận luôn giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Dù sắp bước sang tuổi 30 nhưng với những thành công đã đạt được trên sân cỏ, Công Vinh vẫn đang là cầu thủ nổi tiếng bậc của bóng đá Việt Nam. Nhưng có lẽ cầu thủ này vẫn không thể nào quên được những ký ức vất vả ngày xưa, có lẽ chính vì thế mà anh luôn dành sự quan tâm tới quê hương, đặc biệt là người thân trong gia đình mình.

Mỗi lúc có cơ hội, Công Vinh đều tranh thủ thời gian để về thămnhà và bà con hàng xóm. Mới đây nhất, trong chuyến làm khách của B.Bình Dương ở sân Vinh gặp SLNA, Công Vinh cũng đã tranh thủ ghé về thăm bố mẹ và gặp lãnh đạo xã để sắp tới cùng Thủy Tiên về quê trao quà tết cho bà con.

Công Vinh sắm xe cho mẹ đi lạithoải mái.
Con trai đầu của chị Ngọc được bà Tuệ chăm sóc suốt 12 năm qua cũng do Công Vinh gửi tiền về cho.

“Thằng Vinh nó gửi tiền về hàng tháng nhưng tôi không nhận, Vinh nó không đồng ý và bảo mẹ không dùng đến thì để dành tiền lo cho cháu của chị Ngọc. Mỗi lần về nhà thấy chúng tôi thiếu cái gì là nó đi mua về cho bằng được, cả chiếc ô tô chúng tôi đi đó cũng là Vinh mua cho”, bà Tuệ cho biết.

Xem thêm: Lịch Sử Trường Thcs Hồng Bàng Quận 5, Trường Thcs Hồng Bàng

Theo bà Tuệ thì Công Vinh rất quan tâm tới mọi người trong gia đình, hễ nghe chuyện gì xảy ra là Công Vinh lại rối rít gọi về hỏi thăm, động viên mọi người. Trong lần về thăm mẹ mới đây nhất là ngày 21.1 vừa rồi, lúc nghe tin bà Tuệ phải ra Hà Nội vì Khánh Chi sắp sinh, Công Vinh còn nói vui với mẹ là “hay con xin nghỉ phép vài ngày ra thăm em nó thế nào”.

Công Vinh không chỉ biết lo lắng cho cha mẹ, mà còn giúp đỡ tất cả chị em trong gia đình. Anh mua nhà cho 2 người chị đầu khi lấy chồng và"tài trợ"cô em gái út Khánh Chi học đại học, hỗ trợ mọi người rất nhiều trong công việc. “Mỗi lần về, Công Vinh đều tập hợp anh em họ hàng, rồi cả hàng xóm nữa để trò chuyện và có quà cho tất cả mọi người. Thằng Vinh nhìn thế chứ sống rất có tình cảm và gần gũi với mọi người. Lần sập núi đá ở sau nhà tại Hoàng Mai, nó còn dành cả giải thưởng để ủng hộ các nạn nhân nữa”, bà Nguyễn Thị Thành, một người hàng xóm của gia đình Công Vinh chia sẻ.

Ngôi nhà mà Công Vinh xây cho chị Ngọc. Ảnh: Phan Ngọc.

Có lẽ câu chuyện về người chị cả Công Vinh, Nguyễn Thị Ngọc, hằng ngày phải đi bán vé số mưu sinh ở Bình Phước khiến nhiều người quan tâm nhất. Nhưng khi hỏi chuyện một số hàng xóm của bà Tuệ thì mọi người đều không biết và không tin là có chuyện như vậy. Theo họ thì chị Ngọc là chị cả nên từ khi gia đình Công Vinh xảy ra chuyện, Ngọc là người vất vả nhất, hết lớp 9 chị đã phải bươn chải làm ăn phụ mẹ để lo cho các em. Nhưng từ lúc Công Vinh có tiền, anh đã chu cấp đầy đủ cho gia đình nên chị Ngọc cũng khá thoải mái vàđỡ vất vả hơn.

Năm 1994, chị Ngọc về nhà chồng ở trong Nam. Thương chị phải sống xa nhà lại vất vả, năm 2009, Công Vinh về quê và mua đất xây cho vợ chồng chị một ngôi nhà ngay cạnh nhà của bà Tuệ để chị cùng làm việc chung với bà Tuệ và tiện chăm sóc cho con trai đầu hiện đang được ông bà ngoại nuôi dưỡng.

Ông Cường (bố dượng Công Vinh) cho hay, thật ra lúc chị Ngọc muốn lấy chồng ở miền Nam Công Vinh không nhất trí vì sợ chị phải sống xa nhà. Nhưng thấy tình yêu của chị như vậy rồi Công Vinh cũng đồng ý. Khi hai vợ chồng gặp khó khăn Công Vinh đều gửi tiền về giúp đỡ và động viên 2 vợ chồng.

Sau khi chuyển về nhà mới ở 2 năm thì chị Ngọc lại quyết định bán lại ngôi nhà để vào Bình Phước sinh sống cùng chồng. Chưa tìm được việc làm nên chị phải tạmđi bán vé số mưu sinh.

Trao đổi qua điện thoại, chị Ngọc cho biết: “Vinh nó quan tâm tới chúng tôi lắm, vì một số lý do nên tôi mới phải bán đi ngôi nhà mà Vinh nó xây cho vào đây sinh sống nhưng Vinh nó không giận mà còn động viên và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Vừa rồi, Vinh còn muốn giúp chúng tôi mua nhà ở trong này nhưng chúng tôi không đồng ý và bảo sẽ làm việc chăm chỉ rồi mua một căn nhà trả góp từ từ”.