Sơn tùng mtp

     
TP - Ngày càng có nhiều bạn trẻ thích hợp dùng ảnh trong chuyện tranh Doremon để làm clip tặng người thân, các bạn bè…

Đầu tháng 5, clip Doremon mang tên mong ước kỷ niệm xưa mở ra trên You Tube, khiến được sự chú ý của nhiều người. Nguyễn Vy, người chủ của video clip này, thuộc rứa hệ 9X, sẽ học ngành dược sinh sống Mỹ. Vy nói: “Em là bạn thứ hai thực hiện clip Doremon chế, trước này đã có một các bạn làm bằng phần mềm Windows Movie Maker. Em cần sử dụng một chương trình phức tạp hơn có tên Proshow. Sau này em dùng thêm các ứng dụng như: Adobe After Effects, Aegisub”.

Bạn đang xem: Sơn tùng mtp

Vy lập Facebook của Hội chế video Doremon (http://www.facebook.com/chemonclip), được phần đông bạn trẻ hưởng trọn ứng. Facebook của hội đã có khoảng gần 11.000 lượt like, trên 60 đoạn phim chế, hơn 200 bức ảnh về chuyện tranh Doremon giúp các thành viên triển khai clip.

Xem thêm: Khái Niệm Chương Trình Giáo Dục Mầm Non Là Gì, Thông Tin Cho Bạn Từ A => Z

Để tạo clip, các thành viên Hội chế đoạn phim Doremon nhận thấy sự giúp đỡ rất mập từ Hội chế nguyên liệu Doremon (http://www.facebook.com/nguyenlieudoremon) với hơn 2.000 bức ảnh về các nhân vật dụng trong truyện Doremon như: Nobita, Chaien, Doremon... “Nhờ gồm Hội chế vật liệu Doremon trợ giúp nên việc tìm và đào bới kiếm hình ảnh cho video chế đỡ trở ngại hơn”, è Tích Văn, thành viên sinh năm 1996 của Hội chế clip Doremon, nói. Văn là chủ clip chế lưu ý đến trong anh có gần 32 ngàn lượt view. Văn còn có một số clip khác được yêu thích: tan biến, Chúc mừng sinh nhật... “Em làm cho các đoạn clip này dịp nghỉ hè. Khi đó thư thả nên em tuân theo phong trào đang hot”, Văn phân chia sẻ.

*
Clip nhạc có nhiều hình ảnh lấy từ chuyện tranh Doremon.

Các thành viên của Hội chế video clip Doremon mang đến biết, làm clip không quá cạnh tranh Việc đầu tiên là chọn bài bác hát mình yêu thích, nghe đi nghe lại để hiểu nội dung, tiếp đến tìm hình ảnh ở Hội chế vật liệu Doremon cho tương xứng lời bài hát. Phần mềm Proshow được dùng để làm sắp xếp hình hình ảnh và khớp lời nhạc cùng với nhau. Văn đến hay: “Công đoạn cực nhọc nhất là tra cứu hình hình ảnh cho cân xứng với văn bản clip. Thông thường làm được đoạn phim chế mất 1-3 ngày”.

"Qua theo dõi sản phẩm trăm video clip Doremon chế, em thấy đa số các video đều lành mạnh, mang tính chất giải trí bửa ích. Ngoài clip Doremon chế ca nhạc, trào lưu giữ chế video ngày càng trở nên nhiều chủng loại hơn với những clip: thời sự, phim, quảng cáo… tuy nhiên, chế clip ca nhạc vẫn thông dụng nhất". Nguyễn Vy