Khám phá hiện tượng kì thú tại đường xích đạo chạy qua indonesia

     
bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
tiengtrungquoc.edu.vn - Tượng đài Xích đạo, nằm trong Đường Khatulistiwa (nghĩa là Xích đạo), cách trung tâm tp Pontianak 3 Km về phía Bắc.

Bạn đang xem: Khám phá hiện tượng kì thú tại đường xích đạo chạy qua indonesia


Đường xích đạo đi ngang qua bờ cõi và lãnh hải của 14 quốc gia. Mặc dù nhiên, chỉ có 1 thành phố duy nhất nằm giữa hai nửa bán cầu bắc và nam do có đường xích đạo chạy qua, kia là thành phố Pontianak, thủ tủ miền Tây Kalimantan của Indonesia.


*

Tượng đài xích đạo tại tỉnh Tây Kalimantan, IndonesiaTượng đài Xích đạo, nằm tại Đường Khatulistiwa (nghĩa là Xích đạo), phương pháp trung tâm thành phố Pontianak 3 Km về phía Bắc. Ngược dòng lịch sử dân tộc cách trên đây 92 năm, từ bỏ thời thuộc địa Hà Lan, tượng đài do một nhóm nhà thám hiểm và phong cách thiết kế sư Hà Lan dựng lên với 4 cột mộc lim, hai cột cao hơn nữa tượng trưng cho mặt trời mọc còn hai cột rẻ tượng trưng mang lại mặt trời lặn. 

Trên đỉnh có một vòng tròn béo khắc chữ “Evenaar” (nghĩa là Đường xích đạo trong tiếng Hà Lan). Ngay lập tức trên vòng tròn gồm hai mũi tên chỉ những hướng phía Bắc cùng Nam phân phối cầu. 

Đến năm 1991, Thống đốc Tây Kalimantan khánh thành tượng đài với dáng vẻ tương tự tuy nhiên lớn vội vàng 5 diện tích bản gốc và thay đổi điểm tham quan lôi kéo du khách hàng địa phương với quốc tế. 


*

*

Bắt tay ở nhì nửa cung cấp cầu“Tượng đài xích đạo đón tự 7.000-10.000 khách phượt mỗi tháng. Đặc biệt vào những ngày từ 21-23/3 và 21-23/9 hàng năm (tiết xuân phân và thu phân – PV), diễn ra sự kiện quan tiếp giáp hiện tượng tự nhiên kì thú. Tại thời gian này, các tia nắng nóng từ phương diện trời chiếu vuông góc với bề mặt trái đất nghĩa là khía cạnh trời nằm ngay trên phố xích đạo. Khi hiện tại tượng thoải mái và tự nhiên này xảy ra, trơn của tượng đài đang "biến mất" vào vài giây dù ánh nắng chói chang sẽ chiếu vào. Các khác nước ngoài sẽ gồm trải nghiệm bắt gặp chiếc láng của chủ yếu mình biến mất vào ngày cao điểm này”, anh Ivan, cai quản khu di tích tượng đài xích đạo mang lại biết.

Anh Ivan cho thấy thêm, tháng 3 sản phẩm năm, cơ quan ban ngành thành phố thường tổ chức lễ hội Xích đạo cùng với các chuyển động văn hóa và mọi trò nghịch dân gian để du khách trải nghiệm lực hút của trái khu đất như quay đồng hồ nước, thi để trứng.v.v.


*

Hai cột cao tượng trưng đến mặt trời mọc, hai cột thấp thay mặt mặt trời lặnÔng Syaifullah Ansory, khác nước ngoài địa phương cảm giác rất trường đoản cú hào khi Pontianak là tp duy duy nhất trên quả đât có đường xích đạo chạy qua và chỉ bao gồm tại con đường xích đạo này mới hoàn toàn có thể có phần đa trải nghiệm thật đặc biệt.

Xem thêm: 76 Năm Quốc Khánh 2/9: Google "Thay Áo" Chào Mừng Ngày Lễ Lớn Của Việt Nam

“Thật thú vị khi hồ hết quả trứng rất có thể đứng thẳng rất mất thời gian trên phương diện đất. Ngay tại vĩ độ 0 này, lực lôi cuốn xung quanh quanh vùng tượng đài rất lớn giúp cho những quả trứng hoàn toàn có thể đứng vững mà không nhất thiết phải giữ. Rộng nữa cảm hứng được đứng giữa hai nửa chào bán cầu của trái đất là cảm xúc xúc động, thiêng liêng và tự hào”, ông Ansory đến biết.


*

Khu tổ hợp du lịch đường xích đạo KalimantanĐài tưởng niệm xích đạo nằm trong một căn phòng hình lục giác có mái che. Xung quanh trưng bày các hình ảnh lịch sử mặt đường xích đạo từ năm 1928 mang đến nay, hình ảnh các chuyến thăm của các nhân vật đặc trưng và tất cả phần lý giải về kiến thức thiên văn học. Một bức ảnh phù điêu khủng khắc họa hình hình ảnh thành phố Pontianak cùng Tượng đài xích đạo bài trí thêm cho không khí tượng đài.

Khu vực Đài tưởng niệm Xích đạo nằm trong khu phức hợp phượt nhìn ra sông Kapuas quyến rũ. Trong khu tượng đài gồm cung thiên văn, khu vui chơi, khu bán sản phẩm lưu niệm và các nhà hàng. Sau khi tham quan khu vực Tượng đài ông.. Và các du khách được cung cấp giấy ghi nhận đã quá qua con đường xích đạo.

Hiện nay, quần thể Tượng đài Xích đạo tại tỉnh Tây Kalimantan của Indonesia là di tích văn hóa đất nước cần được bảo vệ./.


Hương Trà/tiengtrungquoc.edu.vn-Jakarta
Tag: xích đạo cuộc sống thường ngày đó đây hiện tượng lạ kì thú

Cuộc săn mồi không phải như ý cua báo Puma tiengtrungquoc.edu.vn - nhỏ báo Puma đã cắn được vào gáy lạc đà không bướu, tuy thế cuộc săn của chính nó đã không ra mắt “theo đúng kế hoạch”.


Cuộc săn mồi không giống như ý cua báo Puma

tiengtrungquoc.edu.vn - con báo Puma đã gặm được vào gáy lạc đà ko bướu, nhưng cuộc săn của chính nó đã không ra mắt “theo đúng kế hoạch”.


Video cho biết thêm ghế ngồi của ô tô bẩn thế nào tiengtrungquoc.edu.vn - video sau chứng tỏ bạn phải liên tục làm sạch chỗ ngồi ô tô của chính mình hơn chúng ta tưởng.


Video cho biết ghế ngồi của xe hơi bẩn ra sao

tiengtrungquoc.edu.vn - đoạn clip sau chứng minh bạn phải thường xuyên làm sạch số chỗ ngồi ô tô của bản thân mình hơn các bạn tưởng.


Ai Cập phạt hiện hòm nguyên vẹn 2.500 năm tuổi tiengtrungquoc.edu.vn - cỗ Cổ đồ vật Ai Cập hôm 6/9 cho biết, các nhà khảo cổ nước này vừa bắt đầu phát hiện nay ra tủ đựng đồ gồm 13 chiếc săng được niêm phong còn nguyên vẹn bao gồm niên đại 2.500 năm trước.


Ai Cập phát hiện áo quan nguyên vẹn 2.500 năm tuổi

tiengtrungquoc.edu.vn - cỗ Cổ trang bị Ai Cập hôm 6/9 đến biết, các nhà khảo cổ nước này vừa new phát hiện nay ra bộ sưu tập gồm 13 chiếc cỗ áo được niêm phong còn nguyên vẹn gồm niên đại 2.500 năm trước.