Đường ven biển thái bình

Thời gian qua, tỉnh đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đúng kế hoạch dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển. Nhiều giải pháp đã được thực hiện, tạo chuyển biến tích cực trong công tác này từ tuyên truyền, vận động, lên phương án, chi trả tiền bồi thường đến thái độ kiên quyết đối với những trường hợp cố tình chây ỳ làm ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Bạn đang xem: Đường ven biển thái bình

Thi công tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Thái Thụy.

Ông Trần Xuân Xanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và Kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường
Hiện Trung tâm đang tập trung phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện Tiền Hải tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại trong công tác GPMB, nhất là về nguồn gốc đất. Từ đó đề xuất với tỉnh hướng xử lý, bảo đảm trả đúng, đủ, kịp thời các khoản đền bù, hỗ trợ, tạo sự đồng thuận của người dân.

Xem thêm: Văn Hóa Học (Chuyên Ngành Văn Hóa Học Ra Trường Làm Gì ? Ra Trường Làm Nghề Gì?

Ông Phạm Đức Thiết, Chủ tịch UBND xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy
Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình qua địa phận xã Thái Thượng có 6ha cần GPMB, trong đó 4,6ha đất nông nghiệp, 1,4ha đất ở và đất lâu năm. Xác định đây là dự án trọng điểm nên cấp ủy, chính quyền địa phương đã tích cực vào cuộc, thành lập các tổ công tác dân vận đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của địa phương; đồng thời, tuyên truyền về cơ chế, chính sách hỗ trợ, bồi thường GPMB của nhà nước. Đến nay, xã Thái Thượng đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB và bàn giao đất ở cho các hộ tái định cư.

Ông Vũ Văn Toản, chỉ huy trưởng công trình tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Thái Thụy
Chúng tôi đang tập trung nhân lực, vật tư, thiết bị triển khai thi công trên toàn tuyến theo hình thức cuốn chiếu. Hiện còn một số điểm nghẽn chưa được GPMB, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương để sớm có mặt bằng sạch. Chúng tôi cam kết ngay sau khi huyện bàn giao mặt bằng sẽ hoàn thành thi công đúng tiến độ, sớm đưa tuyến đường vào sử dụng.