Bỏ lại sau lưng những cơn mưa nặng hạt, những thí sinh và cả khán giả của Giải đua xe địa hình Việt Nam (VOC) 2016 đều thể hiện một tinh thần nhiệt huyết “bùng cháy”.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại khu vực Đồng Mô năm nay đã được dịp chứng kiến màn biểu diễn “nảy lửa” của những chiếc SUV và bán tải, chia thành 66 đội chơi, quy tụ từ khắp mọi miền Tổ quốc. Thứ đất đỏ "đặc sản" của đất trời nơi đây gần như đã bao trùm toàn bộ không gian thi đấugiải đua xe địa hình Vietnam Offroad Cup 2016.

Bạn đang xem: Giải đua xe địa hình voc 2016 chính thức khai mạc, 3 hạng mục thi đấu, hơn 60 đội tham gia

"Lính chiến" mang số 225 với hồn Land Cruiser, xác xe Jeep cùng khung từ Lexus và nguyên bản là chiếc SsangYong Korando đến từ CLB ô tô thể thao địa hình miền Trung.

Đến với giải đua địa hình lần này là sự góp mặt của hàng loạt những mẫu xe SUV, bán tải phổ biến, thậm chí cả xe crossover như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Hấp dẫn hơn, trong sự kiện ngày hôm nay còn có sự xuất hiện của những “ông vua địa hình” là Mercedes-Benz G-Class và Land Rover Defender.

Dường như những trận mưa như trút nước không phải là một trở ngại quá lớn đối với các đội chơi off-road của VOC 2016. Mặc cho sự khắc nghiệt của thời tiết, lúc nắng khi mưa thất thường, không chỉ các thí sinh mà còn cả người chơi xe tự do cũng đều thể hiện tối đa khả năng kiểm soát xe địa hình của mình.

Bao giờ cũng vậy, chặng một của cuộc thi mới chỉ là màn “hâm nóng động cơ” của thí sinh, đặc biệt đối với những chiếc xe độ đặc chủng để chạy địa hình. Bắt đầu từ bài thi tiếp theo, những hố bùn, hố nước lớn và dốc cao bắt đầu thử thách độ cứng và tài năng của tay lái cùng với chiếc xe đặc chủng của họ.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cđsp Vĩnh Long Tuyển Sinh 2021, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Vĩnh Long Tuyển Sinh 2021

Chiếc xe xả khói mù mịt sau bài thi khắc nghiệt.

Có nhiều chiếc xe phải bỏ dở giữa chừng vì không thể vượt nổi hố sâu. Người buồn rầu nuối tiếc, người vui vẻ vì đã hết mình với cuộc chơi. Bên cạnh đó, nhiều em nhỏ đi cùng gia đình cũng đứng ngoài cổ vũ để người thân có động lực hoàn thành tốt bài thi.

Những khoảnh khắc thư giãn trong sự kiện VOC 2016.

Không gian tại “lòng chảo” Đồng Mô giờ đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ là một cuộc đua, VOC 2016 còn trở thành một sân chơi để những tay lái có đam mê với xe địa hình giao lưu, làm quen và kết nối thành một cộng đồng vững mạnh.