Du học mỹ từ lớp 10

Du học Mỹ cấp ba đã xuất hiện khá sớm tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên do ảnh hưởng nặng nề từ tâm lý bao bọc con cái của người phương Đông, nhiều phụ huynh vẫn luôn phân vân không biết có nên cho con du học Mỹ từ lớp 10 hay không.

Bạn đang xem: Du học mỹ từ lớp 10

Du học Mỹ từ lớp 10 sẽ mang điều cơ hội phát triển hơn cho du học sinh

Sau rất nhiều năm quan sát quá trình trưởng thành của những bạn du học sinh bước chân sang Hoa Kỳ học tập từ những năm lớp 10, tiengtrungquoc.edu.vnEdu đã đưa ra kết luận: Nếu bố mẹ đã có kế hoạch cho con sang Mỹ du học cấp 3 thì nên cho con du học sớm, để con có được cơ hội tốt nhất để phát triển và tiết kiệm tối đa chi phí du học.

Chắc hẳn nhiều phụ huynh vẫn còn phân vân về kết luận trên. Đừng lo, tiengtrungquoc.edu.vnEdu sẽ phân tích vấn đề này rõ ràng hơn dưới nhiều góc nhìn khác nhau.

Chương trình giáo dục phát huy tối đa sự phát triển của học sinh

Học sinh cấp 3 thường nằm trong độ tuổi từ 15 – 17, đây là giai đoạn các bạn đang có những biến động mãnh mẽ của lứa tuổi dậy thì, cũng là thời điểm trí tuệ phát triển đạt đến mức tốt nhất nếu biết cách thúc đẩy trí não vận động. Ở thời điểm này nếu chỉ để các bạn học tập theo chương trình khuôn mẫu giáo viên giảng học trò chép bài của Việt Nam, trí não của các bạn không được kích thích sáng tạo và tư duy sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng đầu óc “biểu tình” không vận động để tiếp thu những kiến thức mới và áp dụng vào cuộc sống.

Ngược lại với Việt Nam, chương trình học tập ở Mỹ không ép buộc học sinh phải hoàn thành tất cả những môn học nhà trường đưa ra, học sinh được lựa chọn kiến thức mà mình cảm thấy thích thú để theo học. Điều này sẽ giúp học sinh có hứng thú với môn học, từ đó kiến thức và năng lực cá nhận được nâng cao một cách tự nhiên. Tất nhiên là vẫn có một số môn học sinh buộc phải hoàn thành nếu muốn ra trường. Song chương trình giáo dục của Mỹ cho phép học sinh được phát huy tối đa khả năng của mình, thậm chí phát hiện ra tài năng hay thiên phú ở một số lĩnh vực nào đó mà nền giáo dục Việt Nam chưa làm được.

Điều kiện nhập học đơn giản

Điều kiện nhập học tại các trường trung học Mỹ đơn giản hơn rất nhiều so với điều kiện du học Mỹ bậc cao đẳng, đại học:

SLEP (Secondary Level English Proficiency) trên 45 điểmTrình độ tiếng Anh khá trở lên

Nắm vững kiến thức trước khi bước vào đại học

Chương trình trung học tại Mỹ sẽ trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc và sâu rộng về nhiều lĩnh vực, giúp học sinh có đủ kiến thức để vượt qua các bài kiểm tra SAT, ACT trước khi nộp hồ sơ vào đại học. So với học sinh Việt Nam, du học sinh Mỹ sẽ quen thuộc hơn với các dạng đề thi SAT, ACT bởi chương trình học sẽ bao gồm những môn này. Vậy nên các bạn học cấp ba tại Hoa Kỳ sẽ không phải ôn luyện vất vả như các bạn theo học trung học phổ thông trong nước.

Xem thêm: Hyundai Santafe 2016: Mua Bán Xe Santafe 2016 Giá Rẻ 04/2022

Tiết kiệm chi phí khi học cao đẳng, đại học

Chi phí du học Mỹ luôn là một vấn đề đau đầu với nhiều du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Không chỉ học phí, sinh hoạt phí mà chứng minh tài chính du học Mỹ cũng là một vấn đề nan giải, bởi vì chính phủ Mỹ có những quy định nghiêm ngặt đối với du học sinh quốc tế muốn xin visa du học Mỹ. Do đó cho con sang Hoa Kỳ học từ cấp ba là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí du học.

Tại một số bang của Mỹ, du học sinh quốc tế tốt nghiệp trung học ở đây sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi chỉ bằng 1/3 học phí so với mức mà sinh viên quốc tế phải đóng. Có nghĩa là du học sinh sau khi học ít nhất 2 năm trung học tại Mỹ sẽ chỉ phải đóng mức học phí như một công dân Mỹ khi theo học tại các trường đại học công lập trong cùng bang.

Ngoài ra du học sinh còn có thể săn học bổng hoặc vay học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ. Mức chi phí du học sinh cấp 3 tại Mỹ phải đóng chỉ khoảng 5.000 USD/năm thay vì 40.000 USD/năm như sinh viên quốc tế đến Mỹ để học cao đẳng, đại học. Con số tiết kiệm được thực sự là một khoản tiền rất lớn.

Cơ hội định cư lớn tại Mỹ

Chính phủ Mỹ có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế nhằm thu hút nhân tài ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên du học sinh vẫn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn thì mới có thể định cư tại Mỹ và thời gian sinh sống tại đây lâu hơn sẽ giúp bạn có cơ hội định cư cao hơn.

Thời gian học bậc trung học và cao đẳng, đại học kéo dài ít nhất 5 – 7 năm, lâu hơn so với sinh viên quốc tế có thời gian ở lại Hoa Kỳ 2 – 4 năm. Do vậy du học sinh từ bậc trung học sẽ được chào đón hơn khi đã có được nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế trong suốt thời gian học tập tại đây.