Du học bang quebec canada

Được mệnh danh là “châu Âu của Bắc Mỹ”, Quebec sở hữu diện tích rộng lớn, phong cảnh nên thơ cùng hệ thống giáo dục tiên tiến với chi phí thuộc loại thấp nhất khu vực Bắc Mỹ. Du học Canada bang Quebec đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh bởi bằng cấp có giá trị quốc tế được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh và Pháp.

Bạn đang xem: Du học bang quebec canada

Du học Canada bang Quebec giúp sinh viên quốc tế có cơ hội định cư trong tương lai

Khi xét đến chi phí trang trải, chất lượng giáo dục lẫn môi trường sống thân thiện, văn minh, du học Canada bang Quebec thực sự là một lựa chọn cực kỳ đáng giá để theo đuổi nhờ những ưu điểm có 1-0-2 mà nó mang lại.

Mặc dù trên thực tế Quebec bắt buộc người dân phải sử dụng luật nói tiếng Pháp nhưng khi so sánh chi phí cơ hội với hàng loạt điểm mạnh kể trên thì dường như vẫn còn “dễ thở” hơn rất nhiều những vùng đất khác có chất lượng tương đương.

Du học bang Quebec Canada và những câu hỏi thường gặp

1. Nếu như đã có study permit và đang học ở bang khác, nhưng muốn chuyển trường qua Montreal thì có cần phải xin study permit riêng của tỉnh bang Quebec không hay chỉ cần chuyển trường như bình thường là được? Thêm nữa là owp của spouse có được làm việc ở Quebec không?

Bạn phải bắt buộc có CAQ của Quebec, còn Owp của spouse thì không cần.Việc đầu tiên là xin LOA, rồi CAQ rồi sau đó vào CIC đổi DLI.

2. Khu Quebec chủ yếu nói tiếng Pháp, vậy nếu du học ở Montreal thì có nên học tiếng Pháp trước khi đi không?

Nếu bạn học trường tiếng Anh thì không bắt buộc phải học tiếng Pháp. Người Montreal giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn bình thường.Tuy nhiên, dù sao biết tiếng Pháp vẫn hơn là không biết. Nhưng để xin pr thì phải biết tiếng Pháp.

3. Học business ở Toronto hay Montreal được hơn và ở hai thành phố đó thì trường nào chất lượng tốt?

Montreal tốt hơn Toronto về ranking thành phố du học sinh, nhưng nếu bạn biết tiếng Pháp hãy đi Montreal vì nói thế nào đi nữa họ vẫn ưu tiên tiếng Pháp hơn cả.

Dân Canadian ở đây rất thân thiện, nhưng bạn phải rành tiếng Pháp như mình nói. Và chú ý điều quan trọng là thuế rất cao. Ăn uống mua sắm là 15% trong khi bang khác 5%. Tiền lương bị đánh thuế 30-40% trong khi bang khác chỉ 15-20%.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay 17/10: U23 Việt Nam Xuất Trận, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay (Mới Nhất)

Nhà thuê ở Montreal rẻ. Tầm 350$- 650$ nhưng đổi lại thuế rất cao. Bạn biết tiếng Pháp thì họ sẽ thân thiện với bạn. Họ không thích nói chuyện tiếng Anh với bạn dù họ biết nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh thì chọn Toronto cuộc sống du học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Business học college thì có George Brown, Humber, còn bạn thích University thì có York, Ryerson.

4. Mình có con năm nay vào học lớp 11, sang năm cháu muốn đi du học ở MONTREAL. Cho hỏi có trường học 1 năm tốt nghiệp PTTH không? Có trường nào cho nhập học dự bị đại học luôn không?

Theo hệ thống trường EMSB ở Montreal thì họ cho mình hai lựa chọn

Học 2 năm trung học để tốt nghiệp phổ thông theo đúng tiêu chuẩn giáo dục của Quebec 54 tín chỉ.Học 1 năm cuối trung học có nghĩa là lớp 11, tuy nhiên sau đó phải lấy thêm vài khoá học thêm tại trung tâm đào tạo adult education school thì mới đủ điều kiện vào đại học, lựa chọn này tính ra lại tốn nhiều tiền và thời gian hơn nên trường không recommande lắm.

Ngoài ra ở Montreal có 1 số trường có thể học 1 năm học hết chương trình lớp 10 và 11 để có thể tốt nghiệp high school như trường Prep international college, Kells academy, về thông tin chi tiết bạn có thể xem trên website của trường.

Nếu bạn đang có ý định du học Quebec và vẫn còn nhiều câu hỏi về chi phí, quá trình nộp hồ sơ hay yêu cầu cụ thể, hãy đặt câu hỏi tại diễn đàn AskTrang Everything và Trang sẽ nhanh chóng giải đáp giúp bạn nhé.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.