Đơn xin ra khỏi lực lượng công an

     

Nghề Công an nhân dân là một trong những nghề nghiệp đầy tự hào trong mắt của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là một nghề nghiệp rất đổi áp lực và gánh nặng. Đã có rất nhiều người mong muốn được khoác trên vai bộ đồ của một người chiến sĩ Công an nhân dân. Nhưng khi khoác lên mình lại thấy bản thân có phần không vừa vặn và phù hợp với tính chất của nghề Công an đòi hỏi nên đã muốn xin ra khỏi ngành với nhiều lý do khác nhau.

Bạn đang xem: Đơn xin ra khỏi lực lượng công an

Sau đây Luật sư X sẽ hướng dẫn quý đọc giả cách để viết một mẫu đơn xin ra khởi ngành công an đơn giản nhất.


Nội dung chính


Căn cứ pháp lý

Luật Công an nhân dân 2018Nghị định 49/2019/NĐ-CPNghị định 30/2020/NĐ-CP

Mẫu đơn xin ra khỏi ngành Công an

Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, có vai trò bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an ninh xã hội.

Để đảm bảo cho đất nước Việt Nam được bình yên về mọi mặt, ngành công an luôn là một trong những ngành phải túc trực sẳn sàng có mặt bất cứ lúc nào nhân dân có yêu cầu. Đặc biết đối với một số chuyên ngành đặc thù nghề Công an là một nghề cực kỳ nguy hiểm và chịu áp lực công việc rất lớn. Đồng thời, nghề Công an là một nghề cũng đòi hỏi một sự tuân thủ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp rất cao.

Nguy hiểm, vất vả là thế nhưng vẫn có rất nhiều người muốn tham gia vào hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân, để cống hiến sức lực của mình một phần nào đó cho đất nước. Nhưng sau một khoảng thời gian làm việc và công tác với nghề, vì nhiều lý do khác nhau đối với nghề nghiệp của bản thân đã có một số những người chiến sĩ Công an muốn làm đơn xin ra ngành để phù hợp hơn định hướng của bản thân trong tương lai.

Mặc dù luôn đắng đo, trăn trở về việc xin ra khỏi ngành, tuy nhiên việc cầm bút lên và soạn một mẫu đơn xin ra khỏi ngành Công an luôn là một điều không hề dễ đối với mỗi người chiến sĩ.

Việc viết mẫu đơn theo ý chí của bản thân sẽ được xác định là trường hợp thôi việc theo nguyện vọng.

*

Cách viết đơn xin ra khỏi ngành Công an

Hiện nay, không có sự thống nhất chung về một mẫu hướng dẫn chung về cách viết đơn xin ra khỏi ngành Công an. Cho nên khi viết đơn chúng ta có thể viết đơn theo ý viết của mình hoặc đơn giản là viết một lá đơn đơn giản và ngắn gọn xúc tích. Nhưng dù thế nào đi nữa một lá đơn được viết ra cần phải tuân thủ về hình thức văn bản theo quy định tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP.

Sau đây là cách để viết một mẫu đơn xin ra khởi ngành công an đơn giản nhất từ phía Luatsu X:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

……….…ngày….tháng…..năm.……….…

ĐƠN XIN NGHỈ RA KHỎI NGÀNH

Kính gửi: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Tên tôi là: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Xem thêm: Top 10 Nhóm Nhảy Hay Nhất Thế Giới, Jabbawockeez

Chức vụ: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Hiện đang làm việc tại đơn vị: ………………………………………………………………………………………………………………………………

Nay tôi viết đơn này mong muốn được rời ngành công an do:

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Tôi xin cam đoan những nội dung trong đơn là đúng sự thật. Nếu có sai xót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan, tổ chức và trước pháp luật.

Rất mong quý cơ quan cấp trên xem xét và giải quyết.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của Thủ trưởng đơn vịNgười làm đơn

Những lưu ý nhất định phải biết và hiểu rõ khi viết đơn xin:

1. Thông tin của chủ thể viết đơn: Các thông tin cá nhân và các thông tin phản ánh về chức vụ, đơn vị làm việc. Những thông tin này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích của bản thân người chiến sĩ công an xin ra khởi ngành. Nên những thông tin này không được có sự sai sót.

2. Các lý do nghỉ việc chính đáng:

Khi viết đơn xin nghỉ việc, cái khó viết nhất đó là lý do xin nghỉ việc. Viết lý do như thế nào để không mất lòng cấp trên mà vẫn thuyết phục cũng như giữ gìn hình ảnh bản thân trong mắt mọi người đặc biệt là đối với cấp trên. Khác với các ngành nghề khác bạn có thể nghĩ việc và tiếp tục làm công việc đó tại một nơi khác, tuy nhiên nghề Công an một khi bạn đã khỏi ngành bạn sẽ không được làm công việc đó nữa. Nên khi viết đơn, người xin nghỉ nên suy nghĩ thật kỹ càng và thấu đáo.

Khi viết lý do xin ra khởi ngành, người viết chỉ cần viết đơn giản, ngắn gọn một cách nhẹ nhàng, trung thực trong lá đơn để tăng khả năng thuyết phục đối với là đơn. Sau đó, khi nộp đơn người viết có thể trao đổi thêm với lãnh đạo/cấp trên và trình bày hoàn cảnh để lãnh đạo/cấp trên hiểu và thông cảm với quyết định của bản thân.

Các lý do viết xin ra khỏi ngành phổ biến như:

Không phù hợp với văn hóa công việc của nghề Công an.Không có cơ hội phát triển, thăng tiếnCó cơ hội việc làm tốt hơnThay đổi mục tiêu nghề nghiệpĐi học, nâng cao trình độLấy vợ (theo đạo/có liên quan đến yếu tố nước ngoài)Nghỉ hưuHoàn cảnh gia đình neo đơn không ai chăm sóc bố mẹ

3. Bày tỏ lời cảm ơn

Một công việc dù vui vẻ hay không cũng sẽ luôn cho bạn bài học và kinh nghiệm. Vì vậy, bạn có thể gửi lời cảm ơn tới cấp trên, đồng nghiệp về những điều bạn đã nhận được nhờ công việc. Đây cũng là một hành động cần thiết nhằm tạo những sự ấn tượng, ghi điểm cuối cùng đối với những thành viên từng là đồng nghiệp với mình để sau này chẳng may gặp lại sẽ không có sự xa cách tình cảm với nhau.

Mẫu đơn trình báo công an mất tài sản mớiGiấy xác nhận tạm trú của công an phường mớiNgười theo tôn giáo có thể trở thành công an được không?Công an chỉ được bắt người trong trường hợp nào?

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về vấn đề “Mẫu đơn xin ra khỏi ngành Công an” Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên; để sử dụng trong công việc và cuộc sống.