Đồ dùng dạy học tự làm môn toán lớp 1

     
Đối với đông đảo môn học của bậc tiểu học, môn toán không những đáp ứng cho học tập viên những tài năng và kỹ năng và kiến thức toán học cơ sở ngoài ra hình thành với tăng trưởng tích điện tư duy, khái quát, phát triển trí tưởng tượng, năng lực suy luận, miêu tả qua đó rèn luyện phương thức học tập và làm việc khoa học, góp thêm phần hình thành hầu như đức tính của bạn lao động new như tính kiên trì, đúng chuẩn, cẩn trọng, thừa khó. ..Bạn sẽ xem : biện pháp làm đồ dùng dạy học lớp 1Trong công tác Toán lớp một phần số học yên cầu học viên yêu cầu đạt được trình độ về phép đếm đến 100, nhận thấy được quý hiếm theo vị trí của những chữ số trong một vài ít ; biết đối chiếu những số trong khu vực phạm vi 100. Để góp học viên đạt được yêu cầu về tài năng và loài kiến thức, khả năng giáo viên phải mất không ít thời hạn trong câu hỏi viết đi viết lại vật dụng tự hàng số từ nhiên liên tiếp từ 1 đến 100 trong nhiều tiết học. Đặc biệt cùng với những bài dạy về số có hai chữ số học viên thường gặp mặt khó khăn vất vả khi đếm, khi đối chiếu số đề xuất dạy bài sau gia sư lại phải tái hiện lại đa số số đã học tiết trước. Để khắc phục và hạn chế những khó khăn vất vả trên, cô giáo tổ khối 1, ngôi trường tiểu học xá Nhè đã phong cách thiết kế và làm đồ dùng dạy học đáp ứng được việc dạy và học toán 1 của thầy giáo và học viên. Đó là Bộ vật dụng dạy học tập Toán lớp 1 .

Bạn đang xem: Đồ dùng dạy học tự làm môn toán lớp 1

II. Công dụng chức năng của trang bị dùng, thiết bị giáo dục mầm non dạy dỗ học trường đoản cú làm:


Bạn đang đọc: biện pháp Làm Đồ cần sử dụng Dạy học tập Lớp 1 /2022, danh mục Thiết Bị dạy dỗ Học về tối Thiểu Lớp 1


– Bộ vật dụng này được áp dụng dạy phần lớn những bài trong lịch trình toán 1 phần nhiều là mạch số học như : các bài về phần lớn số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. Nhiều hơn thế nữa ít hơn, đếm số, sắp xếp số theo lắp thêm tự từ nhỏ nhắn đến béo và ngược lại, góp HS tìm kiếm số ngay tắp lự trước, tức tốc sau, số tròn chục, số gồm hai chữ số tương tự nhau, làm mọi phép tính cùng trừ trong quanh vùng phạm vi 10, so sánh số, số có một chữ số, trò chơi giải toán có lời văn … .

III. Quy trình thiết kế đồ dùng, vật dụng chơi, thiết bị mầm non dạy học tập tự làm.

1. Hình thức cấu tạo

Để bảng sử dụng được không ít lần trong dạy dỗ học toán 1, họa tiết thiết kế bảng bao gồm hai phần, cùng với những anh tài khác nhau. Phần 1 ý tưởng sáng tạo dựa vào cuộc chơi “ dòng nón diệu huyền ”. Với đều ô chữ bao gồm sẵn, úp vào trong bảng, bí mật nhưng không hề thay đổi được sự thu xếp khởi đầu. Ô chữ nào đã lật sẽ tồn tại đến không còn vòng chơi. Đây là tính chất giúp công ty chúng tôi cho xuất hiện phần 1 của bảng thứ dùng. áp dụng dạy những việc có mảng kĩ năng và kỹ năng về số học. Dường như còn dùng mặt bảng này để tổ chức triển khai triển khai cuộc chơi giải ô chữ trong số những tiết chuyển động và sinh sống tập thể. Phần 2 trả toàn có thể cài phần nhiều quy tế bào trực quan lại để xây cất xây dựng việc và phép tính .Bộ đồ dùng được làm bởi những nguyên, vật bốn dễ kiếm dễ tìm, ko yên ước kĩ thuật cao, dễ dàng làm, dễ sử dụng :– 1 bảng phooc có size 1,2 m x 1,5 m .– Giấy màu đề can vàng, đỏ, xanh, tím .– keo dính hai mặt, hồ dán .– Giấy bìa .– Giấy láng kính .

*

3. Lắp gần kề và sắp xếp đồ dùng

– Cài đều bông hoa bao gồm gắn số vào phần nhiều ô vuông từ là 1 đến 100 .

IV. Hướng dẫn khai quật và sử dụng


Để bảng sử dụng được không ít lần trong dạy dỗ học toán 1, thiết kế bảng có hai phần, với những tính năng khác nhau. Phần 1 dựa vào cuộc chơi “ dòng nón diệu huyền ”. Với số đông ô chữ bao gồm sẵn, úp vào vào bảng, thật bí mật nhưng không hề thay đổi được sự bố trí bắt đầu. Ô chữ nào đã lật ra rồi lại sinh tồn đến không còn vòng chơi. Đây là tính chất giúp hình thành sáng tạo độc đáo và khác biệt của bảng đồ vật dùng, thực hiện dạy những vấn đề có mảng kỹ năng và kĩ năng về số học. Hình như còn cần sử dụng mặt bảng này để tổ chức triển khai trò giải ô chữ trong những tiết vận động và sinh hoạt bè đảng .Với chiếc bảng này nó không phần đa giúp giáo viên tiết kiệm túi tiền thời hạn ngoài ra tạo hứng thú cho học viên học tập tập. Với họa tiết thiết kế mặt bao gồm thẻ số, thẻ chữ ô vuông đ ­ ược sử dụng nhiều hơn .

Ví dụ 1: Để xử lý củng cố những bài toán dạng điền số vào ô trống.

Xem thêm:

Chẳng hạn như ­ :Để củng chũm khắc sâu vị trí các số trong dãy số từ 1 đến 9, sử dụng bảng lật sẵn những số đang biết nh ­ ư bài bác tập trên. … 2 … … 4.5 … … … … .. 8 … ..Cho học viên thi đoán mọi ô số gần kề ch ­ ưa lật. Theo lưu ý như ­ sau :– Ô trống ngay lập tức tr ­ mong số 2 là số nào ?– Ô trống tức khắc sau số 2 là số làm sao ? …Sau khi học viên vấn đáp xong giáo viên lật phần lớn thẻ số ấy ra, có hiệu quả đúng, học viên cực kỳ thú vị với nhớ lâu bài học kinh nghiệm …. Cũng chính là dạng bài điền số vào ô trống thôi, nh ­ ưng với giải pháp dùng bảng này học tập viên thấy như ­ mình đang đ ­ ược chơi, học tập viên thấy đều số như ­ bí ẩn hơn, học viên thấy như ­ mình xuất sắc hơn. Từ đó mọi em trường đoản cú tin, bạo dạn trong học tập .

Ví dụ 2: Dạy bài : ” những số 1;2;3″

Khi dạy trình làng kết thúc số nào giáo viên lật lần lư ­ ợt đều thẻ số sinh sống bảng lên .Chẳng hạn : ở bài “ những số 1 ; 2 ; 3 ” giáo viên đã lật mang lại số 1, số 2, số 3 .Đến ngày sau học bài bác “ những số 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ” thầy giáo vẫn không thay đổi những số đã học 1, 2, 3. Khi tung ra thêm đến số 4 ; 5 hôm nay mới xuất hiện số tiếp tục đuôi nhau là 1,2, 3, 4, 5 có tác dụng như ­ vậy học viên rất dễ nhớ thứ tự hầu như số từ nhiên. Từ bài “ Một chục – tia số ” đến bài bác ” nhị m ­ ươi – nhì chục ”, bên trên bảng học tập toán của lớp luôn được kẻ tia số nhằm học viên thấy rõ thứ tự tăng dần của rất nhiều số từ bỏ nhiên. Kết phù hợp với tia số, mang đến học viên đếm phần lớn số từ 1 đến 20 trên bảng nhằm học viên có khả năng đếm xuất sắc .

Ví dụ 3: Với bài xích “Các số tất cả 2 chữ số” thầy giáo không yêu cầu kẻ tia số lên bảng nữa, từ bây giờ giáo viên sử dụng bảng giúp học sinh biết đếm và nhận biết thứ tự các số (từ đôi mươi đến 99). Sử dụng bảng ở mọi dạng bài xích này khôn cùng nhẹ nhàng cơ mà hiệu quả. Cùng với việc lộ diện các số đếm sau có thừa kế sự hiện nay diện của các số đếm trước.

Chẳng hạn : bài xích “ những số tất cả hai chữ số ” ( từ 20 đến 50 )Giáo viên thực hiện bảng bảng vẫn giữ nguyên những số đã học ở bài trước tiếp đến trình thôn thêm số nào, thầy giáo và học viên lật tiếp đều thẻ số theo vật dụng tự vào bảng … …Với cách thực hiện bảng trong học tập đếm phần đa số có hai chữ số, học viên đếm rất đúng mực. Ngoài ra, thầy giáo còn hoàn toàn hoàn toàn có thể tổ chức tiến hành những vận động giải trí học tập tập đến giờ toán bảo đảm an toàn hiệu suất cao, tiết học tự do, dịu nhàng, có không ít thời hạn dành cho học viên rèn luyện, thực hành thực tế. Hạn chế đ ­ ược hoàn cảnh tr ­ cầu đây gia sư cứ lập số bài ngày từ bây giờ sau kia xoá bảng đi. Ngày hôm sau học tiếp hầu hết số new và ko viết lại phần đông số vẫn học thì chức năng học đếm của học viên kém năng suất cao. Còn trường hợp viết tái hiện lại cục bộ những số đang học trư ­ ớc lên bảng thì lại mất thời hạn nhất là tới những bài về sau, sẽ học nhiều số .

Ví dụ 4: Học bài bác “So sánh các số gồm 2 chữ số” giáo viên cho học sinh theo dõi. Trường đoản cú đó phụ thuộc vào thứ từ bỏ vị trí các số, dựa vào cấu tạo các số có hai chữ số những em hoàn toàn có thể so sánh những số bao gồm 2 chữ số rất dễ dàng theo 2 dạng so sánh:

+ Dạng : 2 số có cùng ở hàng trăm thì số nào tất cả hàng đối kháng vị công dụng lớn hơn vậy thì số đó mập hơn. Số nào tất cả hàng đơn vị chức năng bé thêm hơn thì số đó bé nhiều hơn .+ Dạng 2 : 2 Số có hàng trăm khác nhau, số như thế nào có hàng trăm lớn hơn thì số đó mập hơn. Số nào gồm hàng chục nhỏ hơn thì số đó bé nhiều hơn .* Ngoài câu hỏi dùng bảng để học rất nhiều tiết trong ch ­ ương trình học toán lớp 1, cô giáo còn hoàn toàn rất có thể sử dụng giữa những giờ vận động và ngơi nghỉ tập thể tổ chức triển khai những trò chơi đoán ô chữ như là nh ­ ư trò chơi “ chiếc nón huyền diệu ” .Thông qua việc tổ chức triển khai vận động và sinh hoạt bè lũ d ­ ưới dạng sân đùa “ Thi giải ô chữ ”, tạo nên hứng thú học tập tập, ý thức thi đua cho học viên. Đặc biệt, những mạnh dạn, linh động hơn, bao gồm thời khung hình hiện năng lực của mình trước bạn bè và thầy cô. Đây là yếu tố cần thiết cho việc thay đổi giải pháp dạy học .

– cùng với bảng những số từ là một đến 100 ta rất có thể dạy các bài tương quan đến thứ tự những số, đếm số, so sánh các số, tìm số lập tức trước, tức thời sau, số béo nhất có 1 chữ số, số tròn chục,…


– với phần bắt buộc bảng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng để dạy những bài bác hình thành phép tính cộng, trừ trong khoanh vùng phạm vi 10, đối chiếu trực quan nhiều hơn thế ít hơn, thiết kế xây dựng những câu hỏi có lời văn. áp dụng những số cùng dấu để hình thành rất nhiều phép tính cộng, trừ với điền vệt khi đối chiếu .

V. Những điểm xem xét khi áp dụng và bảo quản

– Dùng chấm dứt tất cả họ hoàn toàn rất có thể treo lên sống ngay lớp học sử dụng như một bảng phụ. Tránh ánh nắng và nước. / .