Top 10 smartphone bán "chạy" nhất thế giới

Việc iPhone 13 Pro Max bán chạy và nằm trong top sản phẩm có doanh số xuất sắc nhất hệ thống thể hiện rõ sức hút khó cưỡng của chiếc điện thoại này với người tiêu dùng Việt.

Danh sách smartphone bán chạy nhất FPT Shop tháng 11 vừa qua sẽ là gợi ý quý giá để bạn thấy được độ “hot” của các smartphone đang lên kệ chính hãng tại thị trường di động nước ta. Để ý loạt sản phẩm bên dưới, bạn sẽ thấy những chiếc điện thoại có giá bán phải chăng luôn giành ưu thế về số lượng máy bán ra, nhưng iPhone 13 Pro Max lại là một ngoại lệ.

Bạn đang xem: Top 10 smartphone bán "chạy" nhất thế giới

1. iPhone 13 Pro Max - 128GB

Giá chính hãng: 33.990.000 đồng

Chỉ mới mở bán vào thời điểm cuối tháng 10, dễ hiểu tại sao cơn sốt iPhone 13 Pro Max bùng nổ xuyên suốt tháng 11 và cho thấy sự lấn lướt các mẫu smartphone tầm trung và bình dân, dù có giá bán thuộc top cao nhất thị trường. Sức nặng thương hiệu, sự cao cấp, sang trọng và toàn diện ở mọi khía cạnh là những mô tả rõ ràng nhất về sản phẩm này.

iPhone 13 Pro Max sử dụng thiết kế vát phẳng cạnh bên đẳng cấp. Năm nay, Apple đã tiến hành rút gọn phần notch trong màn hình để tối ưu thiết kế, đồng thời đem tới tùy chọn màu màu Xanh Sierra thanh lịch, cuốn hút. Những cải tiến vượt bậc về hệ thống camera, màn hình và chip xử lý A15 Bionic đủ để giới chuyên môn dành những lời khen có cánh cho mẫu iPhone cao cấp thế hệ mới.

Đặc biệt hơn, việc nhà Táo đẩy dung lượng pin của iPhone 13 Pro Max lên ngưỡng 4.352 mAh biến sản phẩm thành mẫu iPhone có pin xuất sắc nhất từ trước đến nay. Lợi thế về công nghệ 5G cũng giúp chủ nhân sản phẩm an tâm về tốc độ kết nối và thoải mái sử dụng máy trong nhiều năm nữa, khi hạ tầng 5G phủ sóng rộng rãi tại Việt Nam.

2. Samsung Galaxy A12 4GB – 128GB

Giá chính hãng: 4.090.000 đồng (đã giảm 200.000 đồng áp dụng đến 09/12)

Quân bài chủ lực phân khúc bình dân của Samsung hiện nay – Galaxy A12 cũng bán rất chạy trong tháng 11 vừa qua tại FPT Shop. Sự xuất hiện của sản phẩm bắt kịp xu thế làm việc và học tập online đang được ưa chuộng thời gian gần đây khi mọi tính năng đều đáp ứng tốt nhu cầu của những ai đang tìm kiếm một smartphone giá tốt.

Cụ thể, Samsung Galaxy A12 ghi điểm trong mắt người dùng nhờ màn hình lớn 6.5 inch. Độ phân giải HD+ của sản phẩm cho phép chủ nhân thiết bị quan sát rõ ràng mọi chi tiết trong quá trình gọi video call hoặc tham gia các cuộc họp, buổi học qua Zoom, Zalo hoặc Google Duo. Dung lượng pin 5.000 mAh đủ cho người dùng trải nghiệm suốt một ngày với các tác vụ cơ bản.

Galaxy A12 sở hữu thiết kế trẻ trung, thanh lịch với mặt lưng được hoàn thiện theo dạng vân nhám tránh bám bẩn. Hệ thống bốn camera trên mặt lưng gồm 48MP + 5MP + 2MP + 2MP cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của Samsung cho sản phẩm nổi bật thuộc dòng Galaxy A Series này.

3. Samsung Galaxy A03s

Giá chính hãng: 3.390.000 đồng (đã giảm 300.000 đồng áp dụng đến 06/12)

Có giá bán ở phân khúc còn thấp hơn Galaxy A12, chiếc điện thoại Galaxy A03s thể hiện sức hút riêng khi đem lại sự lựa chọn tốt cả về chất lượng lẫn thương hiệu trong phân khúc điện thoại xấp xỉ ba triệu đồng. Sản phẩm đã nhiều tháng nằm trong danh sách smartphone bán chạy nhất FPT Shop nhờ những lợi thế ở nhiều khía cạnh.

Xem thêm: Ra Mắt Phim “Vết Dầu Loang”: 8 Năm Cho Một Chuyên Án Lên Màn Ảnh

Cụ thể, sản phẩm đem tới màn hình rộng 6.5 inch với kiểu dáng Infinity-V thời trang, tấm nền LCD độ phân giải 720 x 1.600 pixels có thể phục vụ tốt cho mọi nhu cầu từ học tập online cho đến liên lạc, nhắn tin, lướt web, xem video và chơi game. Viên pin dung lượng 5.000 mAh có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng năng lượng của màn hình lớn.

Samsung Galaxy A03s được trang bị chip xử lý tám nhân 64 bit ARM P35, sở hữu các thông số gồm 4GB RAM và bộ nhớ trong 64GB, có thể đáp ứng tốt các trải nghiệm cơ bản của người dùng.

4. Tecno Spark 7

Giá chính hãng: 2.590.000 đồng (đã giảm 100.000 đồng)

Tecno đã làm rất tốt trong lần quay trở lại thị trường Việt lần này khi bắt đúng tâm lý khách hàng nước ta bằng việc tung ra những mẫu smartphone có giá bán tốt và nhiều tính năng nổi trội mà Tecno Spark 7 là ví dụ tiêu biểu. Chưa tới ba triệu đồng, nhưng Spark 7 đem lại nhiều thông số rất vượt trội.

Cụ thể, chiếc điện thoại sở hữu dung lượng pin 6.000 mAh, có màn hình 6.5 inch IPS LCD 720 x 1.600 pixels và hệ thống camera kép 16MP + 16MP được tối ưu bằng công nghệ AI thông minh. Trải nghiệm thực tế cho thấy Tecno Spark 7 có thể ghi lại những khuôn hình sắc nét và chân thực.

Sản phẩm cũng cho thấy sức cuốn hút lớn về mặt thiết kế khi sở hữu mặt lưng tô điểm bằng họa tiết hình học kết hợp cùng tên máy với những màu sắc trẻ trung hài hòa như Đen, Xanh lá và Xanh dương. Tecno Spark 7 được giao diện người dùng ưa nhìn với những tính năng thú vị như Dark Mode, tiết kiệm pin hay đăng nhập hai tài khoản Facebook hoặc hai tài khoản Instagram cùng lúc.

5. Samsung Galaxy A22 5G

Giá chính hãng: 6.290.000 đồng

Phiên bản 5G của Galaxy A22 hiện đang là một trong những smartphone hỗ trợ mạng di động thế hệ thứ năm có giá bán phải chăng nhất thị trường, điều này góp phần thúc đẩy doanh số mạnh mẽ khi cho phép người dùng thoải mái trải nghiệm tốc độ ấn tượng mà kết nối mạng thế hệ mới đem lại.

Ngoài lợi thế về kết nối mạng 5G, Galaxy A22 5G còn sở hữu thiết kế đẹp hiện đại với cụm ba camera phía sau. Màn hình 6.6 inch Full HD+ của hãng có khả năng hiển thị hình ảnh độ phân giải cao và mượt mà nhờ công nghệ Real Smooth. Máy chạy chip MediaTek Dimensity 700 thế hệ mới và được trang bị pin dung lượng 5.000 mAh.

Trong ba camera ở phía sau Samsung Galaxy A22 5G, có camera chính 48MP khẩu độ F/1.8 có thể bắt được những khuôn hình ấn tượng theo cách sắc nét, chân thực dù bạn chụp trong điều kiện đủ sáng hay thiếu sáng. Nhìn chung, đây là một lựa chọn rất được khách hàng Việt quan tâm trong phân khúc smartphone tầm giá sáu triệu đồng.