Diễn đàn giáo viên tiểu học

GDVN- Bài toán thừa - thiếu giáo viên có lẽ không thể giải quyết trong một sớm, một chiều mà có thể nó sẽ còn kéo dài dai dẳng, khó khăn trong nhiều năm tới đây.

Bạn đang xem: Diễn đàn giáo viên tiểu học

Kinh nghiệm chăm sóc đời sống tinh thần cho học sinh của cô giáo tiểu học ở Mỹ

GDVN- Theo cô Đinh Thu Hồng trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, học sinh phải học online vì vậy việc quan tâm đến đời sống tinh thần các em là rất cần thiết.

Giáo viên tiểu học chuyển lên dạy ở cấp THCS thì xếp lương, xếp hạng ra sao?

GDVN- Nếu các cấp này đồng ý cho bạn thuyên chuyển công tác thì chúng tôi cho rằng những quyền lợi cơ bản vẫn được đảm bảo như khi bạn giảng dạy ở tiểu học.

Nhiều thầy cô giáo ở An Giang lo lắng vì không có bằng cử nhân phù hợp

GDVN- Khi Luật Giáo dục 2019; Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT ra đời và có hiệu lực thì nhiều thầy cô giáo ở An Giang đứng trước nguy cơ không đáp ứng được văn bằng phù hợp.

Hiệu trưởng có bằng cử nhân Tâm lý giáo dục phải xuống hạng III

GDVN- Hiện nay, những hiệu trưởng cấp tiểu học đã có bằng cử nhân Quản lý giáo dục mà Bộ vẫn chưa công nhận quy đổi thì bằng cử nhân Tâm lý giáo dục càng khó khăn hơn.

Giáo viên tiểu học đã giảng dạy 6 năm, có đủ tiêu chuẩn xét hạng II?

GDVN- Những giáo viên chưa đủ 9 năm công tác, mặc dù đã đạt các tiêu chuẩn theo Thông tư 02 nhưng vẫn phải xếp hạng là Giáo viên tiểu học hạng III. Vậy có đúng không?
GDVN- Nếu tôi có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng II thì tôi được xếp lương như thế nào? Sẽ được chuyển sang hạng II hay phải ở hạng III đủ 9 năm mới được chuyển?
GDVN- Nhà giáo đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng thì bằng cử nhân Quản lý giáo dục đã đảm bảo tiêu chí “có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp”.

GDVN- Tôi và một số cán bộ, giáo viên ở Hậu Giang rất buồn bã, thất vọng vì những bất cập về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khi bổ nhiệm, xếp lương theo Thông tư 02.
GDVN- Khi bạn có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng III không có nghĩa bạn sẽ là giáo viên hạng III mà còn phải căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn khác nữa.
GDVN- Thầy cô cho rằng, do hiểu sai quy định nên nhà trường đã vận dụng sai dẫn đến có giáo viên bị xuống hạng oan uổng, có giáo viên lại không được xét thăng hạng.
GDVN- Nếu như trong trường học, trong từng tổ chuyên môn mà ai cũng có tâm lý né làm công tác chủ nhiệm thì lấy ai kiêm nhiệm công việc này?
GDVN- Chúng tôi đang là giáo viên tiểu học hạng II, bị chuyển xuống hạng III theo Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT có đúng không?
Một giáo viên tiểu học ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) bị đưa đi cách ly tập trung do không chủ động khai báo y tế sau khi đi từ Hà Nội về.
GDVN- Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn tạm thời việc đánh giá giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông theo Chuẩn năm học 2020-2021.
GDVN- Chuyện học sinh hỗn láo trong giờ học với cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) đang là vấn đề nóng mấy ngày qua.