Đi bộ buổi sáng có tốt không

Bạn đang có ý định tham gia tập thể dục buổi sáng nhưng lại phân vân không biết đi bộ buổi sáng có tác dụng và lợi ích gì cho người tập? Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay xung quanh vấn đề tập thể dục đi bộ buổi sáng này !

Cũng giống như chạy bộ, đi bộ là hình thức vận động mang nhiều lợi ích cho người tập. Đi bộ không cần nhiều kỹ năng như tập Gym hay tập Yoga... nên đây là bộ môn được nhiều người đón nhận. Tùy vào mỗi thời điểm, đi bộ sẽ mang lại những lợi ích khác nhau, vậy đi bộ buổi sáng có tác dụng gì? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này bạn nhé.

Bạn đang xem: Đi bộ buổi sáng có tốt không

Máy chạy bộ phòng Gym Sakura V8
46,950,000đ 37,900,000đ
Máy chạy bộ đa năng HQ-9800
29,500,000đ 21,200,000đ
Máy chạy bộ điện đa năng HQ-V1C
14,800,000đ 11,950,000đ
Máy chạy bộ điện Sakura S33
15,500,000đ 13,450,000đ
Máy chạy bộ điện Sakura HQ-V3C
16,500,000đ 14,450,000đ
Máy chạy bộ điện đa năng HQ-V2C
17,500,000đ 16,380,000đ
Máy chạy bộ điện HQ 555
19,870,000đ 17,870,000đ
Máy chạy bộ điện Sakura HQ-666
21,550,000đ 18,975,000đ

1. Đi bộ buổi sáng mang lại lợi ích gì?

Theo các chuyên gia sức khỏe, đi bộ trước khi ăn sáng khoảng từ 30-60 phút mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe lẫn tinh thần cho người tập. Cùng điểm qua các tác dụng tuyệt vời của bài tập đi bộ buổi sáng này nhé:

1.1. Nâng cao sức đề kháng.

Các chuyên gia sức khỏe đã khẳng định những ai đi bộ thường xuyên sẽ ít khi mắc cảm cúm, nhiễm trùng. Sự vận động này sẽ phát huy tác dụng cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Tập luyện đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, không nên tập quá sức làm suy yếu sức đề kháng. Vì thế, hãy lắng nghe cơ thể và duy trì việc đi bộ mỗi sáng thường xuyên. Thông qua việc đi bộ, chúng ta sẽ hít thở bầu không khí trong lành hơn, lượng oxy tiếp cận với mô tế bào nhiều hơn, giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết đi bộ 30-45 phút mỗi ngày sẽ có tác dụng gia tăng số lượng tế bào miễn dịch. Quá tuyệt vời phải không nào?

Đi bộ buổi sáng giúp nâng cao sức đề kháng

1.2. Giảm cân hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ, đặc biệt đi bộ nhanh mang lại lợi ích rất lớn trong việc giảm cân. Tốc độ 111-130 bước/phút được xem là phù hợp với người có nhu cầu giảm cân. Khi đi bộ, độ dài quãng đường, tốc độ và trọng lượng có thể là những yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo của bạn. Để mang lại kết quả tốt nhất, bạn hãy theo dõi lịch trình đi bộ của mình và sử dụng công cụ đếm bước chân để đặt ra mục tiêu đạt được.

1.3. Hệ tim mạch được cải thiện.

Đi bộ mỗi sáng không chỉ là tập thể dục nhẹ nhàng mà còn giúp lưu thông máu, tốt cho tim mạch. Người đi bộ thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt những ai vừa trải qua phẫu thuật hoặc mặc bệnh tim nên cải thiện bằng cách đi bộ để phục hồi nhanh chóng.

1.4. Giúp giảm huyết áp.

Huyết áp là sát thủ thầm lặng khiến bạn ngã gục bất cứ lúc nào, cách chữa bệnh an toàn nhất mà bạn nên áp dụng là đi bộ mỗi sáng. Đi bộ giúp cải thiện lượng máu trong cơ thể, cung cấp oxy cho cơ bắp và giảm áp lực cho cơ thể. Hãy sử dụng khu vườn, công viên để tập luyện hoặc đi bộ trên máy chạy bộ điện đều mang lại hiệu quả như nhau.

1.5. Hệ xương khớp được chắc khỏe.

Đi bộ là bài tập đơn giản nhưng hiệu quả cho cột sống, chân và hông. Thực hiện bài tập này thường xuyên giúp xương khớp linh hoạt bởi vận động tiết ra nhiều chất nhầy ở các khớp xương nên mức độ làm việc của xương rất tốt, giảm quá trình lão hóa ở xương.

1.6. Cải thiện tinh thần.

Bắt đầu ngày mới bằng cách tập thể dục đi bộ buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời và thoải mái hơn để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Các chuyên gia sức khỏe cũng nhận định, thường xuyên đi bộ buổi sáng sẽ giúp bạn suy nghĩ thông suốt hơn, sáng tạo hơn trong công việc và đạt được nhiều thành công hơn.

Đi bộ buổi sáng giúp cải thiện tinh thần

1.7. Tăng sức bền của cơ bắp.

Đi bộ làm tăng cường sức mạnh và độ bền bỉ của nhóm cơ tại bắp chân. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên đa dạng hóa cách thức tập luyện thông qua: leo cầu thang, đi bộ ở những địa điểm có độ dốc nhất định để thử thách sức bền của cơ chân, hoặc thêm bài tập tăng cường như squat.

1.8. Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Vào năm 2017, một nghiên cứu nhỏ đã quan sát, những người ở độ tuổi từ 55 đến 65, khi tập thể dục hàng ngày, hoặc đi bộ buổi sáng giúp họ cải thiện chứng mất ngủ nhẹ, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

1.9. Cải thiện sức mạnh hệ tiêu hóa.

Đi bộ vào buổi sáng, giúp cải thiện hoạt động của dạ dày, hệ tiêu hóa được làm việc một cách khoa học. Vì điều này, mà đối với các bệnh nhân trải qua cuộc phẫu thuật dạ dày, các bác sĩ yêu cầu họ đi bộ để khuyến khích hoạt động của hệ tiêu hóa.

1.10. Tăng thể tích của phổi.

Khi bạn vận động, ở đây là đi bộ vào buổi sáng, đòi hỏi phổi của bạn phải hoạt động nhiều hơn, hít thở đều hơn, cơ thể và tế bào hấp thụ được nhiều dưỡng khí hơn.

Việc đi bộ và hít thở đúng cách, làm tăng lượng oxy có trong máu, đào thải chất độc, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn, da dẻ hồng hào, tràn đầy sức sống hơn.