Để học tốt tiếng anh 9

Học sinh 2k6 chuẩn bị lên lớp 9 muốn bứt phá điểm số môn tiếng Anh 9 hãy tham khảo ngay “bí kíp” dưới đây do thầy Nguyễn Trung Nguyên hướng dẫn.

Bạn đang xem: Để học tốt tiếng anh 9

Theo thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giáo viên môn tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục tiengtrungquoc.edu.vn chia sẻ: “Môn tiếng Anh 9 rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi vào 10.” Vì vậy học sinh 2k6 cần nắm vững kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài, tự tin chinh phục môn tiếng Anh lớp 9 ngay từ thời điểm này, trước khi bước vào năm học cuối cấp

Do vậy học sinh hãy tham khảo ngay 5 bước dưới đây để dễ dàng chinh phục môn tiếng Anh 9.

1. Xác định mục tiêu môn học

Học sinh trước khi bắt đầu học, cần xác định mục tiêu môn học dựa trên khả năng của bản thân trong những năm học trước. Đây là bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện trong quá trình chinh phục tiếng Anh lớp 9, vì mục tiêu chính là động lực để học sinh nỗ lực cố gắng và đạt được kết quả như ban đầu đã đề ra. Khi đặt ra mục tiêu, học sinh cần chú ý thực hiện nghiêm túc để đạt được hiệu quả mong muốn.

2. Ôn tập lại kiến thức tiếng Anh lớp 8

Để học tốt môn tiếng Anh lớp 9 thì điều quan trọng nhất mà học sinh cần thực hiện ngay là củng cố lại kiến thức của môn học này ở lớp 8 để nắm chắc các kiến thức nền tảng. Và để ôn tập có hiệu quả, rút ngắn thời gian, học sinh nên phân chia kiến thức thành các phần để học. Cụ thể như sau:

– Ngữ pháp: Ôn tập lại các kiến thức quan trọng bao gồm:

Mệnh đề quan hệCâu điều kiệnThì của động từDạng động từ

– Từ vựng: Để ôn tập từ vựng hiệu quả, thầy Nguyên đưa ra gợi ý: “Để học được từ vựng hiệu quả, học sinh nên ghi ra những từ vựng cần học và dán lên những nơi thường thấy để dễ dàng học được.”

– Phát âm: Đối với phần phát âm học sinh cần chú ý:

Trọng âm của từ Nguyên âm, phụ âm

Bên cạnh đó để phát âm tiếng Anh tốt hơn, học sinh nên rèn luyện kỹ năng nghe – nói thông qua việc xem phim tiếng Anh và học phát âm theo các phụ đề trong phim. Điều này sẽ khiến cho việc học phát âm trở nên thú vị hơn, đồng thời đạt được hiệu quả như mong muốn. Những chuyên đề kiến thức này thường gặp trong các bài kiểm tra, bài kiểm thi. Do vậy trong quá trình học học sinh cần nắm chắc bản chất và thực hành thường xuyên thông qua làm các dạng bài tập để ghi nhớ sâu hơn.

Học sinh cần củng cố lại kiến thức tiếng Anh lớp 8, sẵn sàng chinh phục tiếng Anh lớp 9.

3. Tìm hiểu trước chương trình tiếng Anh lớp 9

Kiến thức môn tiếng Anh 9 chủ yếu củng cố và nâng cao của tiếng Anh lớp 8. Học sinh sẽ tiếp tục học chương trình bao gồm các phần: Mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, thì của động từ,… Đối với phần phát âm và từ vựng, kiến thức sẽ mở rộng và hoàn thiện kĩ năng phát âm với câu hoàn chỉnh.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Để Đời Lái Xe Số Sàn Đúng Cách, 15 Bước Cơ Bản Khi Lái Ô Tô Số Sàn

Học sinh nên tìm hiểu trước chương trình học, sẵn sàng cho năm học mới. Việc tìm hiểu này giúp học sinh dễ dàng phân chia khối lượng kiến thức cần nắm bắt. Ngoài ra khi đã nắm được chương trình, học sinh nên dựa theo nội dung để lên kế hoạch phù hợp, tăng khả năng hoàn thành mục tiêu.

Để việc học sớm kiến thức môn tiếng Anh 9 đạt hiệu quả thông qua một lộ trình học bài bản, do trực tiếp thầy Nguyễn Trung Nguyên giảng dạy, học sinh hãy tham khảo ngay khóa tiếng Anh lớp 9 trong chương trình Học Tốt 2020 – 2021 của tiengtrungquoc.edu.vn. Trong khóa học này thầy Nguyên sẽ giúp học sinh dễ dàng làm chủ kiến thức của môn học thông qua các kiến thức nền tảng bám sát chương trình sách giáo khoa, các bài tập tự luyện… Đặc biệt với những phần kiến thức không hiểu học sinh có thể xem lại video bài giảng để tiếp thu hoặc để lại thắc mắc ngay dưới bài giảng để được đội ngũ BTV hỗ trợ giải đáp.

4. Lập kế hoạch học tập

Sau khi xác định được nội dung chương trình học, học sinh cần lập cho mình kế hoạch hiệu quả. Học sinh có thể chia kế hoạch học tập theo tháng, theo ngày tùy vào mục đích và khả năng học tập của bản thân.

Thầy Nguyễn Trung Nguyên đưa ra 2 lưu ý đối với lập kế hoạch học tập của học sinh như sau:

Kế hoạch học tập ở nhà: Sắp xếp thời gian 1 tiếng/ ngày để học tiếng Anh. Trong thời gian 1 tiếng đó, học sinh dành thời gian ôn tập lại kiến thức đã học và thuộc toàn bộ từ vựng trên lớp. Ngoài ra học sinh nên tự tạo môi trường luyện tập phát âm tiếng Anh. Học sinh có thể tận dụng các công cụ trên mạng để luyện phát âm tiếng Anh như: Youtube hoặc theo dõi các bài giảng online của giáo viên.

Với việc ôn luyện kiến thức tại nhà, học sinh hoàn toàn có thể chủ động việc học như vậy tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng hơn.

Kế hoạch học tập trên lớp: Với việc học trên lớp, học sinh cần chuẩn bị kĩ nội dung bài ở nhà, chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp. Nếu có nội dung chưa hiểu, học sinh cần hỏi ngay để kịp thời nắm bắt tiến độ bài giảng. Không nên “ngại” hỏi giáo viên khi chưa hiểu bài, bởi đây cũng là một phương pháp ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Lập kế hoạch giúp việc học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả hơn (Ảnh minh họa).

5. Thực hiện kế hoạch

Cuối cùng, thầy chỉ ra yếu tố để thành công khi thực hiện kế hoạch học tốt tiếng Anh lớp 9: “ Học sinh khi thực hiện kế hoạch cần có quyết tâm kiên trì cao độ. Các em không nên nhìn vào kết quả trước mắt mà nên lập kế hoạch theo dõi và để được kết quả lâu dài.”

Để bứt phá điểm số trong năm học lớp 9, đồng thời giảm bớt áp lực học tập và thi cử ở năm học cuối cấp này thì học sinh 2k6 hãy chuẩn bị cho năm học mới ngay từ bây giờ. Chủ động chuẩn bị sớm sẽ giúp học sinh tự tin hơn trong học tập và đạt được mục tiêu đề ra.

Phụ huynh và học sinh đăng kí học ngay hôm nay để được học thử miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn miễn phí!