Dạy công nghệ tiếng việt lớp 1

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (177.86 KB, 15 trang )

Bạn đang xem: Dạy công nghệ tiếng việt lớp 1

LUYỆN TẬP TỔNG HỢPBƯỚC I. GIỚI THIỆU CHUNG1. VỊ TRÍ- Tiếng Việt 1 (tập 3)- Thiết kế Tiếng Việt 1 (tập 3)- Vở Em tập viết 1 (tập 3)- Thời gian: Tuần 27-Tuần 352. MỤC ĐÍCHÔn tập lại các kiến thức về cấu trúc ngữ âmTiếng ViệtRèn các kĩ năng N- N- Đ- V (chú trọng Đ- V)cho HS..3. NỘI DUNGLuyện tập về:- Ngữ âm: Ôn các vấn đề tiếng, âm (nguyênâm, phụ âm, nguyên âm đôi), vần, luậtchính tả- Đọc: luyện đọc các bài văn xuôi, thơ.- Tập viết: Luyện tập viết chữ hoa.- Chính tả: Luyện tập viết đoạn, bài, cáchtrình bày một bài.
4. QUY TRÌNH TIẾT HỌCViệc 1:Ngữ âm- Đưa ra một số tình huống về ngữ âm TV và LCT.- Vận dụng Làm một số bài tập ngữ âm và LCT- Tổng kết kiến thức ngữ âm theo hệ thống đã sắpxếp.Việc 2: Đọc Bước 1: Chuẩn bị (Đọc nhỏ, đọc bằng mắt, đọc to) Bước 2: Đọc bài (Đọc mẫu, Đọc nối tiếp, Đọc đồngthanh) Bước 3: Hỏi đápViệc 3: Viết3.1.Viết bảng con3.2.Viết vở Em Tập viếtViệc 4: Chính tả4.1. Chuẩn bị: viết những từ khó, dễ nhầmlẫn4.2. Nghe – viết5. CÂU HỎI ĐỊNH HƯỚNG THẢO LUẬN1)2)3)
Quy trình tiết luyện tập tổng hợp có gì khácquy trình các tiết âm vần đã học ở quyển 12?Trình bày sách Tiếng Việt quyển 3 có gìkhác quyển 1-2?Trình bày bảng ở tiết luyện tập tổng hợp cógì khác các tiết âm vần đã học ở quyển 1 và2?BƯỚC II. XEM ĐĨA MINH HỌA- Đọc tài liệu:Tuần 27 (Tiết 5, 6): Tiếng khác nhau từngphần+ Sách giáo khoa (tập 3): trang 8+ Sách Thiết kế (tập 3): trang 24+ Vở Em tập viết (tập 3): trang 7BƯỚC III. THẢO LUẬNCâu 1)Âm, vầnLuyện tập tổng hợpViệc 1: Chiếm lĩnh ngữ âm tức Việc 1: Ôn tập dành cho ngữlà hình thành khái niệm ngữâm
âmViệc 2: Viết (Dùng chữ ghi âm) Việc 2: ĐọcViệc 3: Đọc (Từ chữ trở vềâm)Việc 3: ViếtViệc 4: Viết chính tả (Tổnghợp cả 3 việc trên)Việc 4: Viết chính tảCâu 2)Quyển 1-2Quyển 3+ Trang chẵn: Cơ bản(bắt buộc) (âm-vầntiếng chứa âm vần)+ Trang chẵn: bài đọc+ Trang lẻ: Phân hóa(bài đọc)+ Trang lẻ: ngữ âmTrỡnh by bng
Thứ....ngày...tháng...nămTiếng ViệtTiếng khác nhau từng phầnViệc 1:Đom đóm, lan man, lây lanLá, xanh, bông, nhị, trắng,vàng, bùnPhần đầu, phần vần, thanhViệc 2:Chen, trắng, trongViệc 3:ÂÂn sâu nghĩa nặngViệc 4:Trong đầm gì đẹp bằng senBƯỚC IV. THỰC HÀNHBƯỚC V. TỔNG KẾT1. Tiết Luyện tập tổng hợp nhằm mục đích ôn tập kiến thức ngữâm; rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết (chú ý kĩ năng đọc, viết)2. Quy trình tiết học: Việc 1: Ôn tập ngữ âm; Việc 2: Đọc; Việc 3:Viết; Việc 4: Viết Chính tả.3. Những lưu ý khi dạy tiết Luyện tập tổng hợpNắm chắc quy trình tiết học.Nắm chắc kiến thức ngữ âm của Tiếng Việt 1.
Chú ý rèn kĩ năng đọc viếtHọc đến đâu chắc đến đó: phát âm đúng, đọc đúng, viết đúngchính tả.Tổ chức và kiểm soát tiết Tự học để học sinh tự chiếm lĩnh đượccấu trúc ngữ âm của tiếng và viết đúng.Xin chân thànhcảm ơn!

Xem thêm: Gà Ác Và Những Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?

Đề thi môn Tiếng việt Lớp 1 Công nghệ Trường Mường Chùm A Mường La 9 36 418
TIẾNG VIỆT LỚP 1 công nghệ giáo dục 32 8 7
ĐỀ THAM KHẢO ĐO NGHIỆM TIẾNG VIỆT LỚP 1 CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC CUỐI NĂM HỌC 2010-2011 8 4 17
Đề Kiểm tra cuối kỳ 2 Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ GD 5 7 179