Dạy con học toán lớp 1

     

Việc bắt đầu dạy cho bé học toán lớp 1 không phải là vấn đề đơn giản đối với cha mẹ, khi còn bé não bộ chưa phát triển được hết. Các bậc phụ huynh cần phải kiên trì đừng nóng vội với trẻ, việc bắt đầu làm quen với những con số sẽ khiến trẻ cảm thấy lúng túng khi ghi nhớ.

Bạn đang xem: Dạy con học toán lớp 1

Vậy làm thế nào để bé có thể học toán lớp 1 được dễ hiểu và nhớ nhanh nhất·hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu thêm nhé!


*

Thay vào đó ba mẹ nên quy định thời gian giải trí cho trẻ là bao nhiêu phút sau đó mới vào học, để bé có tinh thần thoải mái trước khi bắt đầu vào học.

Không nên ép bé học khi đang mệt mỏi hoặc trong trạng thái buồn ngủ, quả thật điều này thật sự không tốt. Việc ba mẹ dẫn dắt bé vào môn Toán lớp 1 là việc tương đối khó với trẻ, nếu bắt đầu này không thuận lợi sẽ gây ra sự khó chịu cho bé, trẻ sẽ chán học ngay.

Vậy nên khi thấy bé mệt mỏi hoặc đang buồn ngủ thì trẻ đã không tiếp thu kiến thức được nữa đâu nhé!

3. Cần lưu ý các bậc phụ huynh không nên áp dụng dạy trẻ bằng cách dạy học này

Các bậc phụ huynh hay sử dụng cách dạy này, tuy nhiên không nên dạy trẻ cách làm toán trên những ngón tay.

Bởi vì cách dạy này sẽ hình thành thói quen cho bé, mặc dù những phép tính nhỏ bé có thể sử dụng một cách dễ dàng. Nhưng với những con số lớn hơn sẽ khiến bé yêu của ba mẹ trở nên khó khăn khi xử lý.

4. Lưu ý đừng dạy trẻ khi ba mẹ đang có trạng thái không tốt

Muốn trẻ học tốt không chỉ đơn thuần đảm bảo không gian học thoải mái, tinh thần của của trẻ được vui vẻ không đâu mà một phần phụ thuộc vào môi trường sống và cách dạy của ba mẹ.

Và quan trọng nhất vẫn là trạng thái của ba mẹ trước khi bắt đầu vào dạy học cho con, các bậc phụ huynh không nên để trạng thái không tốt của mình khi dạy bé học.

Khi ba mẹ mang tâm trạng nóng nảy sẽ la mắng các con, hay thậm chí là bực tức đập bàn, điều này càng làm bé trở nên sợ hãi dẫn đến việc trẻ sẽ làm Toán lung tung, việc học sẽ trở nên vô ích.

*

tiengtrungquoc.edu.vn Math - Phần mềm học Toán bằng tiếng Anh cho trẻ

Để giúp nâng cao hiệu quả học toán chương trình lớp 1 cho bé một cách bài bản, bố mẹ có thể đầu tư tiengtrungquoc.edu.vn Mạth để hỗ trợ bé. Đây là một ứng dụng học toán bằng tiếng Anh có phần nâng cao dành cho trẻ, thích hợp cho các bé độ tuổi mầm non và tiểu học.

Một trong những ứng dụng học toán bằng Tiếng Anh mang sứ mệnh phát huy tốt các kiến thức về môn Toán cho trẻ trong cũng như ngoài nước. Bên cạnh đó ứng dụng có vô số bài học thú vị, trong đó có các hoạt động vừa học vừa chơi giúp bé yêu thích môn Toán nhiều hơn nữa.

tiengtrungquoc.edu.vn Math có những cấp độ nào?

Được nghiên cứu sau bao nhiêu năm phát triển cùng đội ngũ cho ra đời ứng dụngtiengtrungquoc.edu.vn Math, xây dựng theo chương trình Giáo dục phổ thông cho trẻ mầm non và tiểu học. Chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ quan tâm đến tiengtrungquoc.edu.vn Math có những cấp độ nào có thực sự phù hợp cho lứa tuổi của bé. Cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu bảng cấp độ dành cho các lứa tuổi từ Mầm non cho đến tiểu học.

Cấp độ Pre-Kindergarten (Pre-K):Dành cho các bé Mầm non độ tuổi từ 3 cho đến 5 tuổi với số lượng 50+ bài học.

Cấp độ Kindergarten (K):Dành cho các bé Mẫu giáo độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi với số lượng 100+ bài học.

Cấp độ (Grade 1):Dành cho trẻ lớp 1 độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi với 120+ bài học.

Cấp độ (Grade 2):Dành cho trẻ lớp 2 độ tuổi từ 7 đến 8 tuổi với 120+ bài học.

Xem thêm: Học Viện Đào Tạo Bóng Đá Trẻ Hàng Đầu Châu Á Trẻ Pvf, Học Viện Đào Tạo Bóng Đá Trẻ Hàng Đầu Châu Á

*

Phương pháp dạy học của tiengtrungquoc.edu.vn Math có gì thú vị?

tiengtrungquoc.edu.vn Math được thiết kế bài học dưới dạng các video trò chơi có nội dung vui nhộn, giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng không gây nhàm chán. Bên cạnh đó còn giúp bé phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

Ngoài các video dạy bé không chỉ bằng hình ảnh không mà còn có cả giọng giả thích bằng tiếng Anh, điều này giúp bé yêu của ba mẹ vừa học Toán mà còn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh. Phương pháp học tự nhiên nhất và tương tác trực quan nhất, bé sẽ được xem video hướng dẫn, sau đó trả lời các câu hỏi và chơi các trò chơi trên ứng dụng.

Các bé sau khi học trên ứng dụng xong, trẻ sẽ được ôn lại kiến thức theo các hoạt động ở trong sách bài tập bổ trợ như cắt dán, tô màu, lắp ghép. Hệ thống trò chơi sẽ được tương ở cuối mỗi bài học, giúp trẻ ôn tập và cũng có lại những kiến thức được học ở phần trước đó. Trò chơi vừa xinh động, thân thiện với trẻ nhỏ và phù hợp với trình độ của trẻ.

Bố mẹ có thể tìm hiểu tiengtrungquoc.edu.vn Math chi tiết trong video sau:

Tải tiengtrungquoc.edu.vn Math cho điện thoại Android

Tải tiengtrungquoc.edu.vn Math cho điện thoại iOS

Các bước dạy trẻ học tốt môn toán lớp 1

Việc dẫn dắt các bé khi vào học toán lớp 1 đa phần sẽ rất khó đối với các bậc phụ huynh, vì không biết phải dạy trẻ bắt đầu từ đâu trước và dạy như thế nào để bé tiếp thu được nhanh chóng.

Đừng lo lắng dưới đây sẽ là những bước mà tiengtrungquoc.edu.vn muốn chia sẻ đến cha mẹ cách dạy trẻ học toán lớp 1 cực kì đơn giản ngay tại nhà.

1. Giúp con làm quen và hiểu bản chất của các con số và phép cộng trừ.

Khi bắt đầu dạy cho bé tính, ba mẹ thử thông qua các trò chơi bằng mảnh ghép logo, thẻ đầy hình dáng thật dễ thương,v.v..

Đây là cách dẫn dắt bé học dễ hiểu nhất, hướng dẫn trẻ nhận diện những con số trong phạm vi 20 trở lại, phân biệt được độ lớn bé giữa 2 số với nhau. Dạy trẻ đếm cách 2 đơn vị trong phạm vi 20.

2. Hãy tập cho bé những số chẵn và lẻ.

Hàng số chẵn: 2,4,6,8,10, rồi từ từ hướng dẫn bé đến số 20 tương tự hàng số lẻ là 1,3,5,7,9 đến 19. Nếu bé yêu của các ba mẹ học nhanh và nhớ tốt cứ cho dạy trẻ những dãy số tăng dần. Đây là cách dạy trẻ học tốt môn toán lớp 1 dễ nhớ và dễ thực hiện ngay tại nhà.

3. Áp dụng bộ dụng cụ học toán có sẵn vào mẹo dạy toán lớp 1 tại nhà

Khi con mới bước vào độ tuổi lớp 1, các bậc phụ huynh sẽ làm quen với khái niệm “Bộ dụng cụ học toán” cho trẻ. Đây là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ trẻ học toán và làm quen với các con số một cách hiệu quả nhất.

Vì thế mà với cách dạy bé học toán lớp 1 này, bố mẹ nên sử dụng các công cụ như bút hay que tính có sẵn để hỗ trợ bé học tốt môn Toán.

*

Nếu bé yêu của các ba mẹ học nhanh và nhớ tốt cứ cho dạy trẻ những dãy số tăng dần. Đây là cách dạy trẻ học tốt môn toán lớp 1 dễ nhớ và dễ thực hiện ngay tại nhà, các bậc phụ huynh hãy áp dụng và hướng dẫn bé.