Danh sách các trường công bố điểm chuẩn 2019

Thông Tin Tuyển Sinh Chuyên Ngành Đào Tạo Kiến thức chuyên ngành Nội San Sinh Viên

Hiện tại, đã có nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2019. Bên cạnh đó nhiều trường cũng đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến vào trường.

Bạn đang xem: Danh sách các trường công bố điểm chuẩn 2019

Là một trong những trường sớm công bố điểm chuẩn – Trường Đại học Sân Khấu Điện ảnh Hà Nội đã có mức điểm chuẩn Đại học chính quy năm 2019 cho 26 ngành và chuyên ngành đào tạo của trường. Đồng thời nhà trường cũng công bố danh sách 421 thí sinh trúng tuyển vào trường trong năm 2019.

Theo đó, những chuyên ngành có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất cụ thể:

Thiết kế mỹ thuật sân khẩu là 21 điểmNhiếp ảnh truyền thông đa phương tiện 19 điểmThiết kế mỹ thuật hoạt hình là 19 điểm

ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã có điểm chuẩn của 26 chuyên ngành năm 2019.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã công bố mức điểm chuẩn dự kiến của tất cả các ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Mức điểm chuẩn ở các ngành đào tạo của trường năm nay dao động trong khoảng ừ 18,1 đến 25 điểm. Cụ thể với mức điểm chuẩn thấp nhất vào ngành Công nghệ Thực phẩm (hệ chất lượng cao tiếng Anh). Ngành có điểm chuẩn dự kiến cao nhất là Rô bốt và trí tuệ nhân tạo (hệ đại trà) 25 điểm.

Đối với các ngành đào tạo:

Sư phạm tiếng Anh

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Công nghệ ô tô trên

Kỹ thuật điều khiển tự động hóa... điểm chuẩn dự kiến từ 23 trở lên.

Điểm chuẩn dự kiến ngành thấp nhất 18,1.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Trái Nhàu, Cách Làm Nước Cốt Trái Nhàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết nhà trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 8/8. Trước đó nhà trường cũng đã công bố mức điểm chuẩn dự báo của 55 chương trình đào tạo Đại học chính quy tuyển sinh năm 2019. Nhóm ngành dự báo có điểm chuẩn cao nhất lên tới 28 điểm là Khoa học máy tính.

Điểm chuẩn dự kiến vào ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp theo các nhóm ngành.

Theo đó, điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội các ngành:

Nhóm 1 dự kiến từ 27 đến 28 điểmNhóm 2 điểm chuẩn dự kiến từ 26 đến 27 điểmNhóm 3 điểm chuẩn dự kiến từ 25 đến 26 điểmNhóm 4 từ 24 đến 25 điểmNhóm 5 điểm chuẩn dự kiến từ 23 đến 24 điểmNhóm 6 từ 22 đến 23 điểmNhóm 7 từ 21 đến 22 điểmNhóm 8 từ 20 đến 21 điểmNhóm 9 điểm chuẩn dự kiến từ 19 đến 20 điểm.

Ghi nhận tại một số trường Đại học hiện nay dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn váo các ngày 8 hoặc 9/8 theo như quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, căn cứ vào lượng thí sinh nộp đăng ký xét tuyển mức điểm chuẩn của khá nhiều trường ở tốp trên cũng tăng nhẹ so với năm 2018 từ 0,5 đến 2,0 điểm.

Ngay sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Tính đến 17h ngày 31/7 vừa qua có tổng cộng 288.303 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng vào các trường. Ước tính, tại kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, cả nước có khoảng 2,5 triệu nguyện vọng đăng ký vào các trường tuyển sinh năm nay.

Lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT quy định, ngày 9/8 các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt I. Từ ngày 15/8, thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học. Ngày 28/8, các trường còn chỉ tiêu sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung.