Đánh giá xe ssangyong tivoli

Ssangyong Tivoli là mẫu xe Hàn Quốc mới đến với thị trường nước nhà cách đây không lâu. Tuy nhiên Ssangyong có dòng sản phẩm đa dạng thuộc nhiều phân khúc.

Bạn đang xem: Đánh giá xe ssangyong tivoli

Mẫu xe này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Chevrolet Trax, Ford EcoSport. Đây là 2 cái tên rất nổi tiếng trong phân khúc SUV đô thị. Nhiều người cho rằng Tivoli khó có thể vượt mặt được chúng.

Đổi lại những người sành điệu, ưa thích vẻ thời thượng vẫn lựa chọn sử dụng mẫu xe này. Cũng không thể phủ nhận những công nghệ tiên tiến và tiện nghi mà hãng xe Hàn mang lại.

Đánh giá xe Ssangyong Tivoli về thiết kế

Nếu EcoSport có vẻ ngoài thon gọn thì Tivoli ngược lại. Nó có thân hình to lớn và cơ bắp, nhiều người còn nhận xét là hơi “cồng kềnh”.

Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ mang đến một không gian vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên xe cũng gặp phải trở ngại khi di chuyển trong khu đô thị hoặc đông dân cư.

Xe Ssangyong Tivoli có kích thước tổng thể 4.202m x 1.798m x 1.590m rất hầm hố. Nó sở hữu chiều dài cơ sở lên đến 2.6m, khoảng sáng gầm xe ấn tượng 165mm.

So sánh với đối thủ EcoSport thì xe rộng hơn, còn lại chiều dài và chiều cao đều thua kém.

Nắp capo có nhiều đường nhấn hướng đến sự nhẹ nhàng. Lưới tản nhiệt nhỏ nhắn nằm gọn ở phía đầu xe. Chính giữa là logo mang đẳng cấp của thương hiệu Hàn Quốc.

Hệ thống chiếu sáng gồm đèn pha projector, đèn chiếu sáng ban ngày bóng LED. Không thể thiếu sự hỗ trợ của đèn sương mù bố trí cạnh hốc gió. Ấn tượng nhất là đèn ban ngày được tạo bởi vô số các bóng LED nhỏ.

Thân xe bề thế, có phần giống với Suzuki Swift nên khá vuông vức. Ở đó còn tô điểm thêm đường dập nổi khỏe khoắn mang đến cái nhìn thể thao hơn.

Điểm đáng chú ý nhất là bộ mâm 18 inch gồm 5 chấu, tạo hình bông hoa bắt mắt. Gương chiếu hậu của Tivoli có tích hợp đèn xi nhan & chỉnh gập điện.

Chi tiết về độ mâm xe tạo phong cách riêng khi đến An Phú Car

Phần đuôi xe được học tập từ Volvo Thụy Điển với đèn hậu vuốt nhọn sang cả hông xe. Đây chính là chi tiết đắt giá nhất ở phần đuôi xe, thu hút mọi ánh nhìn.

Đèn hậu cũng sử dụng bóng LED, kèm theo đèn phản quang, đèn báo phanh và xi nhan. Ống xả chữ nhật được bố trí hài hòa với tổng thể đuôi xe.

Nội thất hiện đại, sang trọng

Ssangyong Tivoli sử dụng chất liệu chính cho phần nội thất là da cao cấp. Hơn nữa tone màu đen – đỏ tương phản càng làm cho xe trở nên phá cách.

Theo đó toàn bộ ghế đều được bọc da pha trộn giữa đỏ và đen ở bản cao cấp. Hơn nữa hàng ghế đầu còn có chức năng chỉnh điện mang đến tư thế ngồi thoải mái.

Còn phiên bản tiêu chuẩn chỉ được bọc nỉ và không có ghế chỉnh điện. Vì vậy muốn có tư thế ngồi theo ý mình thì hành khách phải chỉnh tay thủ công.

Cả hai phiên bản các ghế đều được bổ sung bệ tỳ tay và tựa đầu êm ái.

Vô lăng thể thao 4 chấu cùng tone màu với phần nội thất. Ngoài ra được bố trí tích hợp các phím bấm điều chỉnh rất tiện lợi.

Cụm đồng hồ tốc độ hơi “kém hiện đại” một chút khi vần là dạng ống thông thường. Tuy nhiên lái xe vẫn có thể quan sát rõ các thông tin về khả năng vận hành của xe.

Khoang hành lý của xe có dung tích 400 lít có thể chứa được khá nhiều đồ đạc. Nếu muốn rộng rãi hơn nữa có thể tiến hành gập hàng ghế thứ 2. Khi đó dung tích được tăng lên đáng kể.

Các trang bị tiện nghi của nhà sản xuất

Ssangyong Tivoli được trang bị điều hòa 2 vùng tự động và hệ thống sưởi ấm. Nó cực kỳ hữu ích cho những chuyến du lịch cả mùa đông lẫn mùa hè.

Bên cạnh đó là cửa sổ trời toàn cảnh với gió trời mát mẻ. Mang lại sự mát mẻ và đưa hành khách gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trung tâm bảng taplo là màn hình DVD kích thước lớn. Bề mặt taplo là nhựa giả da được gia công tỉ mỉ. Một điểm trừ ở bộ phận này là các nút bấm hơi “kém sang”.

Màn hình kỹ thuật số có chức năng kết nối với Bluetooth và có cổng kết nối MP3/ AUX. Ngoài ra là chìa khóa Keyless hiện đại trang bị riêng của dòng Ssangyong.

Đặc biệt vô lăng của xe được trợ lực điện nên việc đánh lái rất dễ dàng. Độ cao của vô lăng cũng có thể điều chỉnh phù hợp với chiều cao của người lái.

Khả năng vận hành và an toàn

So với thế hệ Ssangyong Tivoli 2017, mẫu mới này có sức mạnh lớn hơn rất nhiều. Nó mang đến trải nghiệm tốc độ trên cả tuyệt vời. Cùng với khả năng vượt đèo, leo dốc, chinh phục mọi địa hình.

Đó là động cơ xăng E-XGi160 dung tích 1.6L đời mới, rất tiết kiệm xăng. Công suất và momen xoắn cực đại của động cơ mang đến là 128 mã lực và 160 Nm.

Theo thông tin từ hãng xe Hàn, mức tiêu thụ nhiên liệu là 7,2 lít/ 100 km đường hỗn hợp. Còn khi di chuyển 100 km trong khu vực đô thị, nội đô thì mức tiêu thụ là 9,8 lít.

Có 3 chế độ lái hỗ trợ người dùng, thích hợp với các loại địa hình khác nhau. Bao gồm Normal, Comfort, Sport kèm theo 3 chế độ vận hành Power, Eco và Winter.

Xe có hệ thống an toàn từ cơ bản đến nâng cao đảm bảo an toàn mọi lúc, mọi nơi. Đầu tiên là 4 túi khí an toàn với 2 túi ở phía trước và 2 túi khí rèm.

Ssangyong Tivoli còn trang bị hệ thống chống lật và chống trượt ASR tiên tiến. Một số tính năng an toàn khác có thể kể đến phanh ABS, phân bổ lực phanh EBD. Kết hợp với hệ thống ESS thông báo tín hiệu dừng phanh khẩn cấp.

Giá xe Ssangyong Tivoli

Hãng xe Hàn mang đến người hâm mộ 3 phiên bản không những dũng mãnh mà còn rất hiện đại.

Với số tiền khoảng 600 triệu VNĐ là bạn đã có thể sở hữu một phiên bản của Ssangyong Tivoli.

Thấp nhất với giá bán 590 triệu VNĐ là Tivoli MT (số sàn). Còn Tivoli bản tiêu chuẩn có giá bán trên thị trường là 661 triệu VNĐ.

Nếu thật sự dư giả thì hãy lựa chọn phiên bản cao cấp, số tự động với giá bán 737 triệu VNĐ. Phiên bản này sẽ có nhiều trang bị công nghệ, tiện nghi và an toàn hơn 2 bản còn lại.