Đánh giá xe nissan grand livina

     

Nissan Grand Livina là huyền thoại một thời với hình ảnh bền bỉ, xe chuyên dụng cho các gia đình đông người đi du lịch, làm xe dịch vụ của hãng xe Nissan nổi tiếng. Hiện nay, loại xe này vẫn cực nổi bật trong đám xe 7 chỗ đã qua sử dụng tầm giá hơn 400 triệu. Cùng đánh giá và tìm hiểu về Nissan Grand Livina ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Đánh giá xe nissan grand livina


Giới thiệu xe Nissan Grand Livina

Nissan Grand Livina là mẫu xe gia đình 7 chỗ ngồi được Nissan giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 tại Malaysia. Đây là mẫu xe chiến lược của Nissan nhằm cạnh tranh với mẫu xe 7 chỗ Innova do Toyota sản xuất. Grand Livina do các nhà nhập khẩu không chính hãng đưa về Việt Nam chủ yếu mang động cơ 1.8L với hộp số sàn hoặc hộp số tựđộng.

 Nissan Grand Livina cũ giá bao nhiêu?

Hiện tại, Nissan Grand Livina được định vị trong phân khúc xe đa dụng MPV, cùng với Toyota Innova hay Mitsubishi Zinger. Tuy nhiên dòng xe này đã không còn được lắp ráp tung ra thị trường nữa. Tuy nhiên vì độ bền được coi là “nồi đồng cối đá” một thời mà hiện nay vẫn có rất nhiều người hỏi tìm mua lại. Giá mua mới thời điểm đó cho bản số sàn 6 cấp là 611.009.000 đồng và số tự động 4 cấp là 658.759.000 đồng. Nhưng bạn có thể mua lại với giá khoảng từ 400.000.000 – 500.000.000 đồng.

Xem thêm: Đại Học Harvard: Ngôi Trường Đại Học Harvard Mỹ (Phần 1), Đại Học Harvard

*
*
*
động cơ và vận hành của Nissan Grand Livina

Xét về hệ thống an toàn trên xe, ngoài hệ thống ABS tiêu chuẩn, Grand Livina còn được trang bị thêm hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD và hệ thống hỗ trợ phanh BAS.

Thông s k thu

Grand Livina : máy xăng I4 1.8L, công suất 125 mã lực, moment xoắn 174Nm, đi kèm hộp số AT/MT tùy chọn.

Đánh giá xe Nissan Grand Livina

Nissan Grand Livina được các tài xế ở Việt Nam yêu thích vì tính “nồi đồng cối đá” của dòng xe này có thể kể đến một số ưu điểm như:

Ưu điểm Nissan Grand Livina

Livina là lọai xe đa dụng cỡ nhỏ (5+2) nên không cồng kềnh như xe 7 chổ khác (Innova, Zinger, Carens,…) mà chỉ nhỉnh hơn dòng Sedan để không chật chội nhưng lúc cần (đi gần không hành lý) vẫn có thể chở 7 người và có thể ra vào thoải mái ở những hẻm nhỏ. Xe có bộ khung nhẹ hơn các dòng 7 chỗ khác (khoảng 1,4 tấn) và máy 1.8 nên ít tiêu hao nhiên liệu (cao tốc, đường trường chạy tốc độ ổn định 90-100 km/g khoản 6,5-7 lít/100 km; nội thành thành phố từ 10-13 lít (do dừng đèn đỏ, kẹt xe). Xe trang bị một số tính năng an toàn cao hơn Innova và các dòng xe khác như: cân bằng điện tử, trợ lực thắng khẩn cấp,… Xe chạy tốc độ cao không bị rung lắc và cách âm tốt. Xe có độ bền chạy được lâu có mức giá rẻ hơn so với các dòng xe bảy chỗ thông thường

Tuy nhiên Nissan Grand Livina cũng có một số điểm hạn chế như

Thiết kế xe chưa nổi bật so với các dòng xe được tung ra gần đâyXe ngừng lắp rắp từ năm 2012 nhiều người lo lắng không có linh kiện để thay thế. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhân viên bảo trì tại đại lý chính hãng cho biết phụ tùng chính hãng luôn có sẵn