Giá xe mazda cx

Theo dõi FacebookTheo dõi InstagramTheo dõi YouTubeTheo dõi TwitterTheo dõi LinkedinTheo dõi Pinterest

Mazda CX-5 là một chiếc SUV nhỏ gọn và là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Giống như các mẫu xe khác của Mazda, nó được biết đến nhờ vào hiệu suất vượt trội, nội thất chất lượng cao và mức giá cơ bản thấp. Điều này khiến người dùng Việt mong chờ Thaco sẽ đưa về bản nâng cấp mới nhất của Mazda CX-5 2022 vừa mới mở bán ở Nhật Bản và Mỹ với một số thay đổi đặc biệt.

Bạn đang xem: Giá xe mazda cx

Mazda CX-5 là dòng Crossover hạng C bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam với thiết kế sang trọng hướng đến giới trẻ. CX-5 là một trong những mẫu xe được đánh giá cao nhất trong phân khúc này theo các nhà phê bình và nó đã là lựa chọn hàng đầu trong nhiều năm liên tiếp. Đây là một kỳ tích thực sự bởi vì phân khúc SUV nhỏ gọn có tính cạnh tranh cao.

CX-5 có sức hấp dẫn và không chỉ là một chiếc SUV hiệu suất. Hãy nghĩ về nó nhiều hơn như một chiếc crossover dành cho gia đình, cảm giác lái thú vị hơn nhiều so với các đối thủ của nó. Bài viết này sẽ cho bạn thấy về sự khác biệt trong bản nâng cấp của năm 2022 như thế nào, điều gì khiến CX-5 trở nên đáng mua, một số nhược điểm của CX-5 và so sánh với các mẫu SUV nhỏ gọn khác.

Ưu điểm của Mazda CX-5 2022

Trải nghiệm lái xe tuyệt vời

Mazda CX-5 được trang bị khối động cơ SkyActiv-G 4 xilanh tiêu chuẩn cho công suất 154 mã lực cùng mô men xoắn lớn, đạt 200Nm, cùng với đó là hộp số tự động 6 cấp tạo nên điểm nhấn khác biệt, giúp người dùng dễ dàng chinh phục các cung đường khó nhằn và chuyển số xe một cách mượt mà mà không gặp trở ngại.

Với hộp số tự động 6 cấp này, người lái chỉ cần đẩy nhẹ là đã có thể chuyển số một cách mềm mượt mà không phải gặp trở ngại nào. Dù những con đường khó nhằm, vùng trũng, sỏi đá hay leo dốc cao thì Mazda CX-5 vẫn hoàn thành nhiệm vụ một cách êm đẹp.

Trải nghiệm Mazda CX-5 đến từ nhiều người dùng cho thấy mãu Crossover này có độ nhạy chân gâ cực kỳ tốt và vận hành êm ái, ổn định trong mọi tốc độ mà điều kiện đường xá khác nhau. Khi chuyển xe sang độ lái Sport, xe sẽ tăng tốc nhanh hơn mà không hề bị chênh hay mất tập trung. Ngược lại, Mazda CX-5 còn mang đến cảm giác lái vô cùng thể thao và khả năng bám đường tốt ngang ngửa các mẫu Sedan.

Mức tiếng ồn thấp

Mazda CX-5 2022 có cửa sổ trước hai lớp để giảm tiếng ồn bên ngoài. Kết quả có thể không rõ ràng khi di chuyển trong đô thị nhưng người lái có thể dễ dàng cảm nhận trong không gian bên trong xe hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài.

Xem thêm: Mua Online Bàn Học Sinh Gấp Gọn Chất Lượng, Bàn Học Sinh Xếp Gọn Giá Tốt Tháng 10, 2021

Nó trở nên rõ ràng hơn ở tốc độ đường cao tốc, nơi những chiếc SUV khác sẽ có tiếng ồn của gió len lỏi vào, khi sử dụng máy đo mức âm thanh hầu như không có bất kỳ tiếng gió nào trong Mazda CX-5. Âm thanh duy nhất từng có là tiếng ồn của động cơ, đặc biệt là ở vòng tua cao hơn. Ở tốc độ 110 km / h, máy đo mức âm thanh ghi được trung bình 68 dB.

Kết hợp mức NVH (Tiếng ồn, Độ rung và Độ khắc nghiệt) thấp với những chiếc ghế êm ái, Mazda CX-5 sẽ tạo nên một chuyến lái xe thư giãn, thoải mái nhất.

Nhược điểm của Mazda CX-5 2022

Không rộng rãi như các đối thủ cùng phân khúc

Không gian ở phía sau thấp hơn đáng kể so với Honda CR-V. Không gian khởi động cũng nhỏ hơn so với các đối thủ, được đánh giá ở mức 442 lít. Trong khi đó, Proton X70 có không gian cốp được đánh giá là 512 lít, cốp của Honda CR-V là 561 lít và cốp của Volkswagen Tiguan được đánh giá là 615 lít.

Thiếu bộ kiểm soát hành trình đầy đủ

Ngay cả trong các biến thể hàng đầu, không có điều khiển hành trình thích ứng, hay như Mazda gọi nó là Mazda Radar Cruise Control (MRCC). Hầu hết các đối thủ gần nhất của nó, tiết kiệm cho Volkswagen Tiguan, có tính năng kiểm soát hành trình thích ứng.

Xe hơi rung lắc nhẹ

Mazda CX-5 2022 khi di chuyển trên bánh xe 17 inch với cao su cấu hình cao, việc di chuyển vẫn khá hạn chế. Khi hệ thống treo dường như không giải quyết ở một chuyến du thuyền và bạn sẽ luôn cảm thấy rung lắc nhẹ.

Trên phiên bản có bánh xe 19 inch, hiệu ứng này hơi trầm trọng hơn do lốp có cấu hình thấp hơn. Lốp xe dày trên bánh xe 17 inch giúp làm tròn các cạnh sắc tốt hơn, trừ khi các ổ gà hoặc ổ gà có kích thước bất thường.

Nhìn chung phiên bản năm 2022 của Mazda CX-5 là một trong những phiên bản tốt nhất trong nhiều năm nhờ những nâng cấp trước đo được vào năm 2022 cũng như phiên bản năm 2021. Đây là lần lặp lại tốt nhất của thế hệ này của CX-5 và rất đáng để xuống tiền nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc SUV nhỏ gọn. Những điểm yếu của nó hầu hết đã được khắc phục trong hai năm qua và ngoại trừ không gian nội thất.